Nền tảng thể lực của cha mẹ trước lúc thụ thai quyết định đến sức khỏe của trẻ về sau

Rất nhiều người lên một chế độ dinh dưỡng đặc biệt sau khi biết mình đã thụ thai. Nhưng ngay từ trước khi có thai, nền tảng thể lực của bạn đã quyết định đến tình hình sức khỏe của con sau này.

50401-con-khoe-1.jpg

Sức khỏe của trẻ trong tương lai phụ thuộc vào nền tảng thể lực của bố mẹ ngay từ trước lúc thụ thai

Sau khi que thử thai hiện lên vạch thứ hai, bạn đã bắt đầu cuống cuồng tìm mọi thức ăn bổ dưỡng và cố gắng thay đổi một vài thói quen để có được lối sống lành mạnh hơn. Nhưng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngay trước lúc thụ thai, nền tảng sức khỏe của bố và mẹ đã ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Thể trạng của bố mẹ trước lúc thụ thai ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi trong tương lai

Theo một bài báo mới nhất của các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Adelaide, nếu sức khỏe của bố và mẹ trước lúc thụ thai kém thì đó là dự báo khá chính xác về tình trạng sức khỏe của thai nhi về sau. Theo đó, tất cả các yếu tố từ tuổi tác của bố mẹ, chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng, thể trạng béo phì, lối sống không lành mạnh (hút thuốc lá và uống nhiều rượu bia) đều có thể là những tín hiệu xấu được lưu truyền qua phôi thai. Như vậy, có thể nói, việc nuôi dưỡng thai nhi không chỉ bắt đầu kể từ khi bạn biết tin mình đã có thai mà phải khởi đầu từ trong giai đoạn chuẩn bị mang thai.

Ngoài ra, các tác giả nghiên cứu còn cho biết thêm sức khỏe của bố mẹ trong khoảng thời gian trước lúc thụ thai nếu yếu kém có thể dẫn dẫn tình trạng bệnh tật ở thai nhi. Các bệnh trẻ sẽ mắc phải do ảnh hưởng này bao gồm: bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và các rối loạn miễn dịch.

Các việc cần làm trước lúc mang thai

50402-con-khoe-2.jpg

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và cân bằng sẽ cải thiện sức khỏe của bạn

Trước cảnh báo trên, chắc hẳn bạn đang suy nghĩ rất nhiều về những điều cần phải làm ngay từ bây giờ khi đã có ý định mang thai. Nếu thật vậy, đây là lúc để bạn bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc lá, uống rượu bia, thức khuya, ăn uống không điều độ… Song song đó, bạn cũng nên tăng cường chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng cũng như thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao để có được một nền tảng sức khỏe tốt nhất. Tất cả những nỗ lực này sẽ là một khởi đầu tốt nhất cho con khi bước vào cuộc sống. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm của những người làm cha, làm mẹ trong tương lai.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Nguồn: fP và BC

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI