Hạnh phúc liệu có thể trọn vẹn khi chồng học vấn thấp?

Khi người phụ nữ hiện đại đã có chỗ đứng trong xã hội, chuyện chọn cho mình một người chồng tương xứng cũng là điều dễ hiểu. Nhưng nếu bạn và chàng không phải là cặp xứng đôi vừa lứa, bạn có can đảm chọn chồng có học vấn thấp? Hạnh phúc phải chăng không thể trọn vẹn chỉ vì điều này?

6968-lay-chong-hoc-van-thap2.jpg

Tôi rất băn khoăn khi trình độ học vấn tôi và anh hoàn toàn khác nhau.

Tôi rất băn khoăn khi trình độ học vấn tôi và anh hoàn toàn khác nhau, liệu hôn nhân của chúng tôi có đi tới bến bờ hạnh phúc.

Năm nay tôi 27 tuổi là thời điểm phù hợp để đi đến một cuộc hôn nhân nhưng đã bao lần tôi từ chối lời cầu hôn của anh mặc dù tôi và anh đã yêu nhau đến nay đã hơn 5 năm. Tôi thật sự băn khoăn cuộc sống sau hôn nhân có còn trọn vẹn khi mà anh và tôi hoàn toàn khác nhau.

Tôi là tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, năng nổ, hoạt bát, sau khi ra trường tôi nhanh chóng có chỗ đứng khá tốt tại một công ty nước ngoài. Còn anh là một thợ máy, anh nghỉ học từ lúc vừa tốt nghiệp cấp hai để vào thành phố lập nghiệp.

Tôi và anh gặp nhau khi tôi là một cô sinh viên nghèo, phải bươn chải tìm đủ mọi công việc làm bán thời gian để đủ tiền cho ước mơ đại học của mình. Thế rồi, trong thời gian khó khăn nhất tôi gặp anh. Anh hỗ trợ tôi tất cả những gì có thể để tôi có thể hoàn thành 4 năm đại học một cách chu toàn.

Ngày ấy, khi chấp nhận lời yêu anh tôi nghĩ rằng không cần bằng cấp, chỉ cần có ý chí là gì cũng làm được. Sau này anh sẽ mở tiệm và tôi sẽ giúp anh gầy dựng một tiệm do chúng tôi làm chủ. Hoạch định như thế cho đến khi ngày ra trường, với tính cách độc lập, năng nổ, tôi bây giờ đã có chỗ đứng tốt tại một công ty nước ngoài. Sự nghiệp ngày càng thăng tiến, quan hệ ngày càng mở rộng. Tôi thường đến những sự kiện giao lưu với bạn bè, đồng nghiệp... mà hầu như chẳng có anh đi cùng với lý do anh không hợp với những người bạn của tôi, gặp họ anh chẳng biết nói gì.

6969-lay-chong-hoc-van-thap-1.jpg

"...cuộc sống, công việc, những mối qua hệ... đã dần tách biệt tôi và anh."

Thế rồi, cuộc sống, công việc, những mối qua hệ... đã dần tách biệt tôi và anh. Với anh, tôi chỉ có thể trò chuyện những việc thường ngày ngoại trừ chuyên môn. Đã bao lần tôi khuyên anh nên học bổ túc nhưng anh ngại. Rồi tôi cũng tìm đủ mọi cách để anh vào công ty lớn để làm cho ổn định, vì với tay nghề như anh thì có thể dễ dàng phát triển được nhưng hầu như bác bỏ ý kiến của tôi, anh bảo rằng: "Anh không hợp với tác phong làm việc của công ty, anh chỉ thích làm cho hộ gia đình thôi".

Tôi thất vọng nhưng vì tình cảm chân thành mà anh đã dành cho tôi quá nhiều, anh chân thành và cư xử rất tốt với tôi và với cả những người thân trong gia đình tôi. Anh lo lắng, anh quan tâm đến từng đứa em tôi khi xảy ra chuyện còn hơn cả tôi. Nhiều lúc anh tự tay cho tiền em trai đi chơi khi thấy ngày lễ mà ở nhà chẳng đi đâu, hoặc lo từng miếng ăn cho đứa em gái kế khi không có tôi ở nhà. Các em tôi đều bảo rằng anh là người tốt, thế là tôi đã mặc kệ để yêu anh theo kiểu "đến đâu hay đến đó".

Cứ để thời gian qua đi mãi, cho đến hôm nay thì đã hơn 5 năm rồi. Một đoạn đường dài để hiểu được anh yêu tôi hết mực, anh luôn tìm cách để làm tôi vui nhưng đằng sau cuộc sống sinh tồn của anh là một công việc thật lận đận. Đó là lý do tôi vẫn không thể gật đầu với bao nhiêu lần cầu hôn của anh, tôi sợ một tương lai mù mịt khi mà công việc của anh đến giờ vẫn chưa ổn định. Tôi cũng đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về "hôn nhân lệch trình độ", nhưng vẫn không thể nào giải đáp được.

Trong lúc phân vân, công việc lại áp lực mà không thể sẻ chia cùng anh. Tôi đã chia sẻ với một đồng nghiệp, và rồi người đồng nghiệp này cũng đã cho tôi niềm vui trong công việc, đã cho tôi những cuộc sống mà trước giờ tôi không thể có được khi bên anh. Tôi thật sự rối rắm... không biết phải tính như thế nào lúc này. Tôi băn khoăn không biết nên tiếp tục hay chia tay.

Theo Ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI