Muốn có con phải quan hệ bao nhiêu lần thì có thai?

Sau kết hôn và khi đã sẵn sàng để chào đón một thành viên mới trong gia đình không ít các cặp đôi quan tâm đến chuyện quan hệ bao nhiêu lần thì có thai. Đặc biệt trong tình trạng hiếm muộn ngày càng có xu hướng gia tăng như hiện nay.

Vậy liệu có câu trả lời chính xác cho chuyện này không. Hãy cùng yeutre.vn tìm hiểu nhé.

Có phải càng nhiều càng tốt?

Một số cặp đôi tin rằng nếu tần suất yêu càng “dày” thì việc có con sẽ có nhiều cơ hội “dính” hơn. Thế nhưng điều này không hoàn toàn chính xác.

2
Không phải "yêu" càng nhiều thì càng dễ có thai nhé

Điều kiện để thai kỳ xảy ra là trứng phải gặp được tinh trùng. Trong khi đó chu kỳ của người nữ có những khoảng thời gian “an toàn”, nghĩa là không có trứng rụng. Nếu bạn “chăm chỉ” trong thời gian này thì hiệu quả nhất định sẽ khó được như ý.

Hơn nữa, việc đậu thai cũng phụ thuộc khá nhiều về tâm lý. Nếu bạn cứ ép “tần suất” trong khi tâm lý thực sự không thoải mái thì cũng khó có thể đậu thai. Chưa kể việc “yêu” nhiều cũng khiến cho cơ thể cả hai mệt mỏi, không thuận lợi cho việc thụ thai.

1
Quan hệ bao nhiêu lần thì có thai là thắc mắc của nhiều cặp đôi muốn có con

Vậy vấn đề ở đây không phải là quan hệ bao nhiêu lần thì có thai mà bạn cần chú ý những điều gì khi quan hệ để có thể sớm có em bé nhé.

Tần suất “yêu” như thế nào thì tốt?

Như vậy, bên cạnh chú ý đến yếu tố tâm lý, sức khỏe và canh chu kỳ rụng trứng của bạn nữ thì bạn cũng cần lưu ý đến tần suất yêu để khả năng thụ thai cao nhất.

Lời khuyên về tần suất là bạn nên “yêu” bất cứ khi nào cảm thấy thực sự muốn, thậm chí có thể quan hệ mỗi ngày, miễn là bạn thoải mái. Điều này cũng giúp cho tinh dịch của bạn nam được liên tục làm mới và khỏe mạnh hơn, sẵn sàng cho việc thụ thai.

3
Hãy làm chuyện ấy bất cứ khi nào bạn muốn

Tuy nhiên, nếu bạn không có cảm hứng thường xuyên thì việc “yêu” cũng không nên cách nhau hơn 8 ngày nhé. Khoảng thời gian quá dài này sẽ khiến cho kết quả ngược lại với sự mong đợi. Nguyên nhân tinh dịch của người nam lúc này khi phóng ra bao gồm một lượng tinh dịch cũ với chất lượng kém nên sẽ giảm đi cơ hội tinh trùng có thể tiếp cận trứng.

Ngoài ra, nếu người nam có vấn đề về sự phóng tinh hay lượng tinh dịch thì hãy duy trì “chuyện yêu” với tần suất 2 đến 3 ngày 1 lần để có đủ thời gian để tạo ra tinh dịch có chất lượng tốt nhất.

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc quan hệ bao nhiêu lần thì có thai rồi phải không nào.

Chúc bạn sớm có tin vui nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI