Một số trò chơi thú vị dành cho trẻ ngày mưa

Sợ trẻ bị nhiễm lạnh, vi khuẩn tấn công… các bậc phụ huynh thường cấm trẻ vui chơi khi trời mưa. Tuy nhiên, đôi khi trời mưa là thời điểm lý tưởng để ba mẹ cho con chơi những trò chơi thú vị, đem lại sự thích thú và qua đó giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng.

banner ads

18031-tro-choi-3.jpg

Cho con vui chơi dưới trời đang mưa cũng là một hình thức vui chơi thú vị

1. Dạo, tắm mưa

Hầu hết trẻ em đều thích chạy nhảy, tung tăng dưới mưa. Trẻ mê tắm mưa vì thích cảm giác những hạt mưa rơi trên mặt, da tí tách. Một số trẻ thích đội nón, mặc áo mưa đứng dưới trời mưa để những hạt mưa rơi lộp bộp trên đầu.

Vì thế khi trời mưa, ba mẹ có thể cho trẻ đội nón, mang ô/dù, áo mưa đi dưới mưa hay tắm mưa. Lưu ý, không cho bé tắm mưa quá lâu vì dễ bị cảm lạnh.

18032-tro-choi-1.jpg

Nhiều trẻ rất thích được tắm mưa

2. Trò chơi làm vườn

Trời mưa sẽ làm cho đất ở trong sân vườn mềm, tơi xốp hơn. Đây là thời điểm lý tưởng để ba mẹ cùng con mang xô, xẻng, bay ra xới đất, vun gốc cho các cây trong vườn. Điều này giúp bé hòa mình vào thiên nhiên, biết cách chăm sóc cây, yêu cây cỏ.

3. Thả thuyền giấy

Khi trời đổ mưa, ba mẹ hãy cùng con xếp những chiếc thuyền nan từ các loại giấy thủ công, giấy báo. Sau đó cùng con thả những chiếc thuyền trôi theo dòng nước chảy xung quanh nhà.

Sau khi chơi xong, ba mẹ nên nhắc nhở con dọn dẹp thuyền cho vào thùng rác để môi trường sạch đẹp.

18033-tro-choi-2.jpg

Trò chơi thả thuyền giấy trong mưa

4. Hát, kể chuyện, làm thơ về trời mưa

Khung cảnh cả nhà quay quần bên nhau kể cho nhau nghe những câu chuyện, hát những bài hát liên quan đến trời mưa thật ấm cúng, hạnh phúc.

Ngoài ra, đây là dịp để ba mẹ và trẻ sáng tác những bài thơ con cóc về trời mưa thật thú vị. Ba mẹ gợi ý cho bé làm những câu thơ có kết thúc bằng vần “Ưa”. Chẳng hạn mẹ đọc “Trời bỗng đổ mưa”, tiếp theo ba liền đáp “Mẹ kể chuyện ngày xưa”. Sau đó, ba mẹ gợi ý cho trẻ làm những câu tiếp theo có vần “ưa” như “Bé nghe say sưa”…

Biết đâu, ba mẹ sẽ vô cùng ngạc nhiên trước khả năng làm thơ của trẻ và gia đình sẽ có những câu thơ thú vị làm kỷ niệm đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI