Món ốc xào sả ớt tưởng chừng khó làm nhưng thật sự thì rất dễ chế biến, các mẹ hãy cùng vào bếp chuẩn bị các nguyên liệu và làm theo công thức dưới đây, đảm bảo món ăn này sẽ khiến chồng bạn phải nở mày nở mặt với bạn bè vì tài nội trợ của bạn đấy, cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu:
- 2kg ốc
- Sả
- Hành lá
- Gia vị: Muối, bột ngọt, ớt, tỏi, giấm.
Cách làm:
Bước 1: Ốc đem rửa sạch và ngâm vào chậu nước có hòa thêm một chút giấm, bạn nên ngâm trong khoảng từ 2 – 3 tiếng để đảm bảo các đất, cát trong ốc được nhả hết ra.
Bước 2 : Khi ngâm ốc xong, bạn rửa ốc lại lần nữa rồi đổ vào nồi to. Sả đem rửa sạch, tước bỏ bớt cọng cứng rồi dùng dao cắt khúc ngắn, sau đó đem đập dập rồi cho luôn vào nồi ốc, đổ nước vào nồi ốc và luộc chín thêm khoảng 15 phút rồi vớt ốc ra rổ.
Bước 3: Dùng cây ghim gỡ ruột ốc, rồi ướp ruột ốc với 1 muỗng cà phê bột nghệ, một chút đường và nước mắm, để trong vòng 15 phút cho ruột ốc ngấm gia vị.
Bước 4: Hành lá rửa sạch thì đem cắt khúc, sả cắt miếng mỏng còn tỏi và ớt thì băm nhỏ.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thêm sả và ớt vào và đảo đều cho dậy mùi đến khi những lát sả được thơm và ngả vàng thì múc ra đĩa để bên cạnh. Tiếp tục đổ ốc đã ướp vào rồi xào nhanh tay, sau đó mới đổ chỗ sả vừa xào vào và cho hành lá vào rồi tắt bếp ngay. Múc ốc ra đĩa rồi thưởng thức.
Với món ốc này, bạn không nên xào quá lâu sẽ khiến thịt ốc bị dai, ăn sẽ mất ngon. Ngoài việc làm để đãi khách hay hội họp bạn bè thì bạn cũng có thể làm cho gia đình mình món ăn này để nhâm nhi trong ngày se lạnh thì thật là tuyệt vời đấy.
Chúc bạn thành công với món ăn ốc xào sả ớt này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).