Mẹo làm hành phi thơm ngon đúng chuẩn

Với một số món ăn, hành phi giúp làm tăng thêm hương vị và tạo cảm giác ngon miệng. Những mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn tự làm hành phi ngon và chuẩn để món ăn thêm hoàn hảo, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn.

7079-yeutrevn-hanh-phi.jpg

Hành phi thơm ngon. Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

Hành tím và dầu ăn

Cách làm:

Bạn nên chọn những củ hành khô có màu nâu, chắc tay và không bị hỏng, sâu, thối. Bóc hành và rửa sạch để ráo.

7080-yeutrevn-hanh-tim.jpg

Bóc vỏ hành, rửa sạch, để ráo.

Thái hành thành từng lát mỏng, để hành không làm cay mắt, bạn có thể cho hành vào ngăn đá khoảng 30 phút trước khi thái. Mặt khác, trước khi cắt hành, bạn rửa dao thật sạch, sau khi cắt được 3 – 4 củ, bạn lại tiếp tục rửa dao và tiến hành thái hành để tránh cay mắt.

Sau đó đem hành ra phơi khô, nên chọn những vị trí có ánh nắng, nếu không có ánh nắng hãy tìm những chỗ mát để phơi hành để qua một đêm để hành khô lại.

7081-yeutrevn-hanh-xat-lat.jpg

Hành tím xắt lát

Kế đến, cho dầu vào chảo. Cho tất cả hành phi đã cắt lát vào, bạn phải cho dầu ngập hành và duy trì lửa vừa hoặc nhỏ. Bạn cũng có thể cho thêm ½ muỗng đường để tăng thêm hương vị. Trong quá trình làm hành phi, nếu muốn đảo chúng thì bạn nên đảo nhẹ nhàng để tránh hành bị nát. Đến khi hành có màu hơi hanh vàng thì dùng vợt vớt ra giấy thấm dầu. Với những ai chưa quen, bạn sẽ không tránh khỏi việc vớt hành khi hành chưa tới độ chín tới hoặc quá đã chín vì trong lòng chảo hành có màu vàng nhưng khi vớt ra để nguội hành sẽ chuyển màu vàng đậm.

Nếu bạn muốn lưu trữ hành thì phải đợi đến khi hành nguội hẳn mới nên cho vào lọ kín. Tự làm hành phi, bạn sẽ an tâm về chất lượng hơn khi mua ở ngoài tiệm. Để hành phi được hoàn hảo, bạn nên nhớ không để lửa to nếu không hành sẽ vị cháy và không nên để hành phi vàng hẳn mới vớt ra, nếu hành quá vàng ăn sẽ có vị đắng. Luôn luôn cho hành phi vừa làm xong vào giấy thấm dầu để loại bớt dầu dư thừa.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI