Mẹo giúp mẹ bầu mặc đẹp và tiết kiệm

Thời trang khi bầu bí là một cuộc "cách mạng", khi mọi thứ đều cần phải thay đổi để phù hợp với vóc dáng mới của mẹ bầu. Thế nhưng, mua đồ quá xịn thì hơi phí vì cả đời chỉ mặc một hoặc hai lần. Còn mua đồ giá rẻ thì nhiều khi lại không ưng ý chất lượng, mẫu mã.

Do vậy, để vừa dùng được hàng vừa mắt lại vừa tiết kiệm là mong muốn của hầu hết mẹ bầu. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp mẹ.

1. Mua quần áo có thể tái sử dụng

13055-vay-suong.jpg

Những chiếc váy rộng có thể tái sử dụng khi mẹ mang bầu

Mua đồ có thể tái sử dụng có nghĩa là sau khi sinh bạn vẫn có thể diện chúng như thường. Nhờ vậy, mọi thứ bạn sắm sửa trong thai kỳ sẽ không đi vào lãng quên khi bạn đã thành mẹ. Gợi ý cho bạn là hãy mua những chiếc áo rộng rãi oversize, váy xuông hay váy maxi… với chất liệu cotton. Những chiếc áo này do đặc thù rộng rãi của chúng nên sẽ không có sự lỗi mốt nào khi mang thai và sau sinh cả.

2. Tìm trong tủ đồ sẵn có

Trong những tháng đầu tiên khi bụng bầu còn chưa nhô quá cao thì những chiếc áo pull hay sơ mi rộng rãi của bạn vẫn còn có thể được tận dụng triệt để. Vì vậy, hãy khoan mua áo bầu mà nên lục lọi ngay tủ đồ của bạn để kiểm lại những bộ độ này ngay và sử dụng.

3. Váy

13054-vay-suong-1.jpg

Váy suông có thể được mẹ bầu tận dụng sau khi đã sinh xong.

Những chiếc váy có dây thắt lưng mềm và vòng eo rộng rãi là lựa chọn thông minh dành cho mẹ bầu. Dù bụng bạn có lớn lên hay xẹp xuống thì chiếc dây thắt lưng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, những chiếc váy suông có phần chít eo trên bụng cũng là lựa chọn tốt. Do phần eo chít không liên quan gì đến phần bụng nên khi kích thước bụng thay đổi thì mẹ bầu cũng không cảm thấy bất tiện.

4. Áo voan cánh dơi

13052-ao-voan.jpg

Áo cánh dơi với chất liệu voan là lựa chọn tiết kiệm cho mẹ bầu

Thiết kế kiểu cánh dơi và chất liệu voan giúp chiếc bụng bầu của mẹ được che phủ nhẹ nhàng. Do đó, sau sinh thì chiếc áo vẫn rất phù hợp với mẹ bởi sự rộng rãi, thoải mái.

5. Đai bầu

Một hoặc hai chiếc đai bầu sẽ giải quyết giúp bạn về vấn đề quần. Thay vì phải mua một chiếc quần bầu, thì bạn vẫn có thể sử dụng những chiếc quần jeans cũ của mình cùng với chiếc đai bầu mà không cần lo bắt cứ “tai nạn” nào xảy ra.

13053-1.jpg

Ảnh minh họa

6. Tự may đồ bầu

Điều này cần bạn khéo tay một chút. Cách làm vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần cắt bỏ phần lưng quần cứng của chiếc quần jeans hay chân váy và thay vào đó một đai co giãn mềm mại bằng một chiếc máy may tại nhà.

7. Áo ba lỗ

Áo thun ba lỗ luôn có độ co dãn rất tốt. Nếu bạn đang có sẵn những chiếc áo ba lỗ như thế thì hãy kết hợp chúng với áo len, áo sơ mi hay áo pull đơn giản để tạo cho mình một phong cách bầu bí độc đáo cũng như bảo vệ êm ái cho nhóc tì ở bên trong.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI