Mẹ nào chuẩn bị sinh tham khảo ngay 7 tư thế giảm đau nhanh khi chuyển dạ, dễ sinh nè

Trong thời gian chờ sinh, các mẹ có thể áp dụng ngay những tư thế này để cơn chuyển dạ diễn ra dễ dàng và ít đau đớn hơn. Thậm chí, các tư thế còn hỗ trợ cho việc sinh nở nhanh và dễ hơn.

banner ads

1. Tựa người vào chồng

tua vao chong khi chuyen da
Tựa người vào chồng sẽ giúp giảm đau hơn

Tư thế này rất thích hợp với mẹ bầu đang đau đớn vì cơn chuyển dạ. Mẹ có thể bám vào một vật cứng, tư thế thẳng hoặc tốt nhất hãy bám vào chồng và đứng thẳng. Tư thế này sẽ giúp cơn gò giảm cường độ, giúp mẹ bớt đau hơn.

Mẹ có thể đung đưa nhẹ nhàng cùng chồng như khiêu vũ và nhờ chồng xoa bóp nhẹ phần lưng.

2. Ngồi ôm thành ghế

tu the ngoi ghe tua
Ngồi ôm thành ghế nhưng chú ý đừng chèn ép bụng nhé

Chuẩn bị một chiếc ghế tựa chắc chắn, sau đó hãy ngồi lên chiếc ghế tựa, quay lưng ra ngoài, ngực hướng vào thành ghế tựa. Tiếp theo, hãy nhờ chồng massage vùng lưng để giảm đau. Các mẹ lưu ý, đừng chèn ép bụng vào phần ghế tựa vì sẽ gây đau bụng.

3. Ngồi trên ghế và gác thẳng 1 chân

Tư thế này giúp mẹ cảm thấy rất dễ chịu. Mẹ chuẩn bị một chiếc ghế tựa và một chiếc ghế nhỏ. Sau đó mẹ ngồi thẳng lên ghế tựa, một chân gác lên ghế còn lại. Tư thế này giúp cho máu ở chân lưu thông tốt hơn và mẹ sẽ giảm bớt được sự khó chịu.

4. Ôm trái bóng lớn

tu the om bong
Ôm trái bóng lớn với tự thế này lưng mẹ sẽ được thư giãn giảm đau đáng kể

Mẹ chuẩn bị một trái bóng mềm thật lớn. Sau đó mẹ ngồi ở động tác quỳ, hai chân dang ra hai bên, tay vắt qua trái bóng, đầu cúi xuống, tì vào bóng. Với tư thế này, phần lưng mẹ được thư giãn, đôi tay được nghỉ ngơi và giảm đau đáng kể.

5. Ngồi xổm

Đây là tư thế giúp mẹ bầu chuyển dạ dễ dàng hơn. Mặc dù tư thế này khuyến cáo không thực hiện nhiều trong thai kỳ nhưng khi gần sinh thì bà bầu có thể thực hiện. Tư thế này giúp khung xương chậu mở rộng hơn và em bé chào đời dễ dàng hơn.

6. Tư thế bò

tu the bo
Tư thế bò giúp thai nhi được nhận thêm nhiều oxy

Mẹ có thể thực hiện tư thế này trên sàn nhà trải thảm hoặc giường. Tư thế này sẽ giúp cho thai nhi tiếp thêm nhiều oxy hơn trong quá trình vượt cạn. Nhờ vậy người mẹ cũng giảm đau và đảm bảo an toàn cho thai nhi.

7. Nằm nghiêng bên trái

Nếu mẹ đang đau đớn vì các cơn gò hãy nằm nghiêng sang bên trái. Đây là tư thế giúp cung cấp oxy cho thai nhi tốt nhất và giúp mẹ giảm đau tốt nhất. Đây cũng là tư thế được khuyên nên nằm thường xuyên trong suốt thai kỳ giúp thai nhi nhận được oxy đầy đủ và ít gây áp lực cho mẹ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI