Mẹ đơn thân nuôi 3 con chia sẻ kinh nghiệm sống hạnh phúc

Những cuộc ly hôn cứ liên tiếp xảy ra, nằm ngoài tầm kiểm soát của Amy Krasenics. Hiện tại, Amy đã 35 tuổi, trải qua 2 lần ly hôn và sẵn sàng chia sẻ những bài học cô rút ra từ kinh nghiệm buồn đó.

Tôi kết hôn và làm mẹ từ lúc còn quá trẻ, khi chỉ mới 17 tuổi. Tôi gần như chưa hề trải qua những ngày tháng hẹn hò như những cô bạn cùng tuổi khác. Sau khi cô con gái bé nhỏ của tôi tròn một tuổi, tôi đã trở thành một bà nội trợ thực thụ. Và đến khi tôi có đứa con gái thứ hai, tôi đã chắc chắn rằng cuộc đời mình sẽ không đi theo quỹ đạo mà tôi mong muốn. Tôi ly hôn năm 29 tuổi, tự mình nuôi con trong khi những cô gái cùng tuổi có khi còn chưa kết hôn nữa.

Một thời gian ngắn sau, tôi gặp một người đàn ông mà tôi cứ đinh ninh anh ta chính là người tôi có thể giao phó cả cuộc đời. Chúng tôi cứ thế lao vào nhau rồi tôi có thai và chúng tôi kết hôn một cách vội vàng. Một tháng sau ngày kỉ niệm, tôi phát hiện ra chồng tôi có mối quan hệ ngoài luồng với chính cô bạn thân của tôi. Tôi đã cố gắng hết sức gạt bỏ mọi đau đớn để giải quyết mọi việc bởi tôi nghĩ rằng mình không thể trở thành một người phụ nữ ly hôn đến 2 lần khi mới 35 tuổi được. Dù thế, anh ta vẫn kiên quyết kết thúc cuộc hôn nhân của chúng tôi và dọn ra khỏi nhà.

8049-original.jpg

Cả việc đã ly hôn 2 lần nữa, tôi thấy chẳng việc gì phải giấu giếm.

Tôi đã trải qua những tháng ngày trầm cảm liên miên, mọi người xung quanh tôi hết lời động viên nhưng tôi không thể tin vào họ. Nhưng dần dần tôi lấy lại được động lực sống. Gia đình, bạn bè và đặc biệt là 3 đứa con đã giúp tôi vượt qua.

Vậy đấy, tôi đã trở thành người phụ nữ ly hôn 2 lần khi mới 35 tuổi và là mẹ đơn thân của 3 đứa con. “Mình phải làm gì bây giờ?” – đó là câu hỏi tôi tự hỏi hàng ngàn lần trong đầu. Tôi biết chắc rằng mình không muốn sống cuộc sống cô độc suốt quãng đời còn lại, tôi phải gặp một ai đó và nhất định tìm được người có thể yêu thương mình. Tôi phải tìm những người đàn ông độc thân ở đâu đây? Internet là câu trả lời.

Mọi chuyện đã tiếp diễn như thế nào ư? Những cuộc hẹn hò trên mạng luôn chứa trong đó cả tấn thứ nực cười, nhất là với một người phụ nữ đã trải qua 2 cuộc hôn nhân bất thành như tôi. Những lúc thất vọng nhất tôi đã nghĩ rằng: “Vậy đấy, mình sẽ chỉ sống một mình cả đời.” Tôi nói chuyện với rất nhiều người, có một vài buổi hẹn hò ít ỏi. Tôi cũng đã có một mối quan hệ nghiêm túc trong khoảng nửa năm nhưng tôi mọi chuyện chẳng đi đến đâu. Tôi gặp rất nhiều những gã trai điên khùng, rất ít người đàn ông tốt còn tồn tại trên thế giới này.

Thay vào đó, tôi bắt đầu tham gia những trò chơi mạo hiểm, chèo thuyền, đu cáp treo, đi phượt, không phải thử thách nào cũng vui vẻ và suôn sẻ nhưng nó cho tôi những kinh nghiệm đáng nhớ. Và rồi rất tự nhiên, sau hai cuộc hôn nhân tan vỡ và hàng trăm kỉ niệm đáng buồn về các mối quan hệ, tôi nhận ra mình không thể xuề xòa lựa chọn trong tình yêu, tôi nhận ra mình muốn gì ở một người bạn đời lí tưởng.

Tôi không chọn đăng lên mạng những bức ảnh bản thân trang điểm kĩ càng hay cố gắng tạo vẻ quyến rũ mà tôi đăng lên những bức ảnh khi chèo thuyền, đi bộ đường dài, đi chơi vui vẻ ở Disney World. Tôi viết một profile về bản thân mà biết thừa sẽ chỉ nhận được những lời bình luận ác ý từ cánh đàn ông nhưng tôi chẳng quan tâm. Tôi biết rằng mình phải là chính mình trước đã rồi mới có thể tìm được một người yêu thương tôi thật lòng. Tôi đã cố ép bản thân phải sống một cách gượng ép và rồi 2 cuộc hôn nhân cứ thế trôi qua nên hiện tại, tôi chắc chắn 100% rằng tôi phải sống với đúng bản ngã của mình.

Tôi có tật xấu, có tính khí thất thường, tôi viết mọi thứ lên 'profile' của mình. Cả việc đã ly hôn 2 lần nữa, tôi thấy chẳng việc gì phải giấu giếm.

Tôi không nghĩ rằng mình đã trải qua 2 lần thất bại trong hôn nhân. Tôi hiện vẫn là bạn tốt của 2 người chồng cũ. Chúng tôi cùng phấn đấu cố gắng để nuôi dạy tốt 3 đứa trẻ tuyệt vời. Ngay cả những cuộc hẹn hò trước đó tôi trải qua cũng hoàn toàn không phải sự thất bại bởi tôi đã học được những bài học đáng quý. Tôi không còn sống với những cảm xúc tiêu cực nữa. Tôi tự học cách để làm bản thân hạnh phúc.

Tôi không còn than vãn về hôn nhân, thay vào đó tôi lấy đó làm điều tuyệt nhất từng xảy ra trong cuộc đời. Tôi cũng nói rõ suy nghĩ của mình cho 3 đứa nhỏ con mình và tôi hạnh phúc chứng kiến chúng lớn lên hàng ngày, là những đứa trẻ độc lập, tự tin bởi chúng noi theo mẹ.

Cuối cùng tôi cũng gặp được một người đàn ông tuyệt vời. Anh ấy là tất cả những gì tôi kì vọng ở một người bạn đời.

Thôi được, tôi là một người phụ nữ 35 tuổi, có 3 đứa con và trải qua 2 cuộc ly hôn. Vậy thì sao chứ? Tôi đã từng nghĩ đời mình đến đây là kết thúc. Nhưng thực chất đó mới chỉ là sự khởi đầu, của một cuộc sống khác tốt đẹp hơn.

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI