Nguyên tắc “vàng” duy trì hạnh phúc gia đình

Yêu nhau là một chuyện, sống với nhau lại là chuyện khác. Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều vấn đề, vì vậy rất cần sự thấu hiểu, yêu thương chia sẻ từ hai phía. Để giữ gìn cuộc hôn nhân hạnh phúc, sau đây là những nguyên tắc “vàng” rất hữu ích cho cuộc sống gia đình.

banner ads

1. Hãy luôn vui vẻ với nhau

9721-happy-couples.jpg
Nụ cười làm cuộc sống trở nên nhẹ nhàng

Cuộc sống chắc chắn sẽ không như là mơ, vì vậy, bạn hãy học cách chấp nhận nó. Không nên để những điều vụn vặn trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến tình cảm tốt đẹp của hai bạn. Rất nhiều cặp vợ chồng khi lấy nhau rất yêu nhau nhưng khi sống với nhau vì nhiều yếu tố tác động mà tình cảm ngày càng nhạt dần, vợ chồng cắn đắn nhau, ngôi nhà mất dần tiếng cười.

Thế nên, dù cuộc sống có nhiều bộn bề bạn hãy cố gắng dành thời gian cho nhau, tận hưởng cuộc sống cùng nhau và luôn nở nụ cười với người bạn đời, như thế cuộc sống của bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Thỉnh thoảng, bạn cũng nên tạo cho mình sự hài hước, vui tươi trong cuộc sống. Tinh thần cực kỳ quan trọng, vì vậy, bạn hãy luôn vui vẻ với người bạn đời và mọi người quanh.

2. Luôn đẹp trong mắt nhau

9778-yeutrevn-dep-trong-mat-nhau.jpg

Đã là vợ chồng càng cần phải đẹp trong mắt nhau

Bạn đừng bao giờ nghĩ đã là vợ chồng thì không cần phải làm đẹp nữa. Điều này cực kỳ sai lầm, một khi đã là của nhau, bạn muốn giữ chặt trái tim chàng bên mình thì hình ảnh của bạn phải luôn đẹp trong mắt họ. Ra ngoài, bạn có thể xuất hiện với bộ cánh sang trọng, thì trong nhà cũng vậy, bạn nên là người phụ nữ gợi cảm trong mắt anh ấy.

Bạn hãy xuất hiện trước mặt chàng với chiếc đầm ngủ thật quyến rũ, gợi cảm cùng với cử chỉ vuốt ve, ngọt ngào chắc chắn bạn là người phụ nữ khiến chàng đê mê mà dù có đi đâu, chồng bạn cũng muốn trở về nhanh bên bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo ra những bất ngờ cho chàng bằng những cử chỉ mơn trớn, ngọt ngào. Chắc chắn sẽ làm chàng không thôi si mê bạn trong cuộc đời này.

3. Rõ ràng về tài chính

Đây là vấn đề vô cùng tế nhị, khó nói vì vậy sự rõ ràng trong chuyện tiền bạc, chi tiêu rất cần thiết ngay từ khi hai bạn về sống cùng nhau. Do đó, hai bạn nên thẳng thắn với nhau trong việc thu nhập, chi tiêu trong tất cả mọi thứ. Tốt nhất, cả hai nên thống nhất đưa ra kế hoạch chi tiêu, tích lũy một cách rõ ràng, không nên giấu giếm lập quỹ đen, điều này sẽ vô cùng tai hại nếu đối phương biết được, lòng tin sẽ bị lung lay.

Tiền bạc là yếu tố quan trọng có thể làm gia đình bạn hạnh phúc, nhưng cũng có thể đẩy hôn nhân của bạn vào bờ vực tan nát, vì vậy, khi đã sống với nhau, bạn nên đặt niềm tin, công khai mọi khoản thu chi của bản thân và gia đình.

4. Không tiếc lời cảm ơn

9722-happy-couple-laughter-rose-159675.jpg
Nên tỏ thái độ tình cảm của bạn cho đối phương được biết

Bạn đừng nghĩ hai chữ “cảm ơn” là khách sáo khi nói với chồng/vợ, mà bạn nên sử dụng từ đó một cách thường xuyên. Điều này thể hiện sự cảm kích với người bạn đời về những điều tốt họ làm cho bạn và gia đình. Bạn cũng nên cho người bạn đời biết bạn hạnh phúc hay vui buồn ra sao. Hãy dùng từ cảm ơn đúng lúc, đối phương sẽ thấy mình được tôn trọng, yêu thương.

5. Nên tôn trọng cuộc sống riêng

Dù hai bạn có yêu thương nhau đến mức độ nào, bạn luôn muốn quấn quít bên người ấy ra sao thì bạn cũng nên tôn trọng khoảng thời gian riêng tư của mỗi người. Bởi ai cũng những mối quan hệ riêng như bạn bè, đồng nghiệp… Khi bạn có một không gian riêng sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và không cảm thấy tẻ nhạt hay nhàm chán trong cuộc hôn nhân của mình.

6. Sống hòa thuận với gia đình chồng/vợ

9723-istock000012953502medium.jpg
Không khí hòa thuận với gia đình chồng sẽ làm bạn hạnh phúc hơn

Kinh nghiệm của rất nhiều gia đình cho thấy, gia đình chồng/vợ có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc nhỏ của hai bạn. Bạn có sống vui vẻ, hòa hợp với gia đình chồng/vợ thì không khí gia đình nhỏ của bạn mới thoải mái với bạn. Bạn không nên đẩy chồng/vợ vào tình huống lựa chọn một trong hai hay buông ra những lời dè bỉu, chê bai, xúc phạm đến gia đình chồng/vợ. Vì vậy, là dâu con/ rể trong nhà, bạn cần có cách cư xử khéo léo với tất cả thành viên trong gia đình chồng/vợ, tránh gây xích mích, căng thẳng sẽ ảnh hưởng, thậm chí phá vỡ hạnh phúc riêng của hai bạn.

7. Không nên nhắc lại chuyện quá khứ

Một điều cực kỳ khó chịu mà nhiều người thường phạm phải là khi hai vợ chồng có mâu thuẫn, đối phương thường lôi chuyện quá khứ ra để nói. Nếu nghĩ đến hạnh phúc gia đình thì bạn không nên nhắc lại chuyện cũ, hãy để quá khứ ngủ yên, đừng khuấy động nó nữa. Như thế sẽ chỉ khiến bạn nhỏ mọn và ích kỷ với người mình yêu thương. Chưa kể, hạnh phúc gia đình bạn có thể lung lay vì điều này.

8. Duy trì lối sống lành mạnh

9779-yeutrevn-vo-chong-hoa-hop.jpg

Hãy tạo thêm năng lượng cho cả hai bằng lối sống lành mạnh

Cuộc sống gia đình của bạn chẳng thể hạnh phúc nếu bạn chìm đắm trong cuộc sống tiêu cực, làm việc tối ngày, ăn thức ăn nhanh, dùng nhiều cà phê và thuốc lá. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà tinh thần của bạn cũng bị tụt dốc nhanh chống. Bạn hãy tạo cho cuộc sống gia đình mình nhiều năng lượng bằng lối sống lành mạnh, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, ăn uống khoa học, ngủ nghỉ điều độ, như thế sẽ giúp gia đình bạn sống hạnh phúc bên nhau hơn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI