8 đức tính hay của đàn ông phụ nữ nên học hỏi

Dưới đây là những đức tính tốt đẹp của nam giới mà chị em nên học hỏi để hoàn thiện bản thân mình.

banner ads

Quan tâm đến bản thân

5193-8-duc-tinh-hay-cua-dan-ong-phu-nu-nen-hoc-hoi-1.jpg
Đàn ông dù đã kết hôn vẫn nuôi dưỡng ước mơ của mình

Phụ nữ sau khi kết hôn, luôn dành hết thời gian cho việc chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái. Trong khi đó, nam giới dù đã kết hôn họ vẫn không từ bỏ những sở thích, thói quen và cũng như ước mơ của mình. Đó là điều mà nữ giới cần học hỏi ở người đàn ông của mình.

Nói thẳng

5194-8-duc-tinh-hay-cua-dan-ong-phu-nu-nen-hoc-hoi-2.jpg
Đàn ông luôn thích nói thẳng

Đàn ông luôn thích nói thắng, bởi với họ nói thẳng là một cách thể hiện sự trung thực của mỗi người. Nói thẳng không có nghĩa là thô tục, thiếu tế nhị mà việc nói thắng khiến mọi chuyện nhanh chóng được giải quyết, giúp họ thoái mái tinh thần.

Còn phụ nữ thì ngược lại, họ luôn làm rối tung mọi chuyện, tự đưa mình vào thế bế tắc và mệt mỏi. Vì thế, chị em phụ nữ nên học cách nói thẳng của nam giới để cuộc sống trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhé!

Công nhận điểm yếu của mình

5195-8-duc-tinh-hay-cua-dan-ong-phu-nu-nen-hoc-hoi-3.jpg
Đàn ông luôn đánh giá đúng năng lực của mình

Đàn ông luôn tự đánh giá đúng năng lực và điểm yếu của bản thân, nhờ thế họ nhanh chóng khắc phục và đi đến thành công. Phụ nữ thì không, họ luôn muốn che dấu khuyết điểm và yếu kém của bản thân, điều này sẽ làm cho bạn khó có được thành công.

Biết xin lỗi và tha thứ đúng lúc

5190-phu-nu-4.jpg
Đàn ông thường giải quyết mâu thuẫn ngay lập tức

Đàn ông khi gặp mâu thuẫn với bạn bè, đồng nghiệp, nếu cần họ có thể giải quyết bằng nắm đấm và nói lời xin lỗi mọi mâu thuẫn, hiềm khích sẽ kết thúc ngay tại đó. Nhưng phụ nữ không làm như vậy, dù bề ngoài họ vẫn tỏ ra không có chuyện gì nhưng trong lòng thì cơn giận vẫn âm ỉ từng ngày.

Làm nhiều nói ít

5191-phu-nu-6.jpg
Đàn ông thường làm nhiều hơn nói

Phụ nữ thường nói rất nhiều về những việc họ muốn làm nhưng thường lại làm rất ít. Trong khi đó, đàn ông làm nhiều nói ít, hoặc khi đã có được kết quả họ mới nói.

Không đố kỵ

5196-8-duc-tinh-hay-cua-dan-ong-phu-nu-nen-hoc-hoi-6.jpg
Đàn ông thường cạnh tranh lành mạnh với đối thủ

Phụ nữ thường hay đố kỵ với người khác khi thấy bản thân mình bị thua thiệt hơn ai đó. Và họ thường bất chấp mọi thủ đoạn để vượt qua đối thủ của mình. Còn nam giới thì ngược lại, họ cạnh tranh lành mạnh và sòng phẳng với đối thủ của mình.

Không “bà tám”

5192-phu-nu-7.jpg
Phụ nữ thường có thói quen "tám" chuyện với nhau

Khả năng bà tám của phụ nữ là vô biên, họ ngồi lại với nhau và có thể nói với nhau đủ mọi thứ chuyện trên đời mà không màng đến thời gian. Trong khi đó, nam giới không thích ngồi lê đôi mách và tám tào lao. Họ dành nhiều thời gian để làm những việc mình thích, những dự án còn dở dang hoặc gặp gỡ mọi người để tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mới cho mình.

Rộng lượng

5197-8-duc-tinh-hay-cua-dan-ong-phu-nu-nen-hoc-hoi-8.jpg

Đàn ông thường thông cảm, dễ bỏ qua lỗi lầm của người khác

Phụ nữ khi bị ai đó động chạm đến lòng tự ái dù là những điều nhỏ nhặt nhất họ thường để bụng rất lâu. Vì thế, họ luôn cảm thấy khó chịu và bức bối trong lòng. Đàn ông thì khác, họ dễ dàng cảm thông và bỏ qua những thiếu sót của người khác để lòng được thoải mái.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI