Mách mẹ cách chế biến 5 món ngon từ sữa chua cho trẻ ăn dặm

Sữa chua là món ăn dặm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Và món ăn dặm này sẽ tốt hơn, kích thích bé ăn nhiều hơn nếu mẹ kết hợp cùng các loại hoa quả hoặc chế biến thành những món lạ miệng khác.

Xem Video "Món Ngon Cho Bé - Cơm Xay Tôm Rim"

1. Hoa quả sữa chua

Hoa quả dằm sữa chua

Món tráng miệng này cực đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon nhé.

Nguyên liệu:

  • 1/2 hũ sữa chua có đường
  • Dâu tây, kiwi, cam ngọt (Chọn những loại trái cây mềm, có vị ngọt)

Cách chế biến: Rửa sạch dâu tây, kiwi, cam. Sau đó bỏ vỏ kiwi, dâu tây cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng bé. Riêng cam, mẹ bóc vỏ, bỏ cùi, bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt và cắt miếng nhỏ. Cuối cùng, mẹ đổ sữa chua vào hỗn hợp hoa quả trên, đảo đều để sữa chua phủ đều trái cây. Mẹ có thể cho vào tủ lạnh 5 phút để bé thưởng thức.

Cho bé ăn món tráng miệng này sau hoặc trước 1 tiếng khi ăn bữa chính.

2. Sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo

Mẹ có thể tự tay làm sữa chua ở nhà có vị dẻo thơm, khác với sữa chua đóng hộp sẵn nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 hũ sữa chua
  • Whipping cream
  • 80ml sữa đặc
  • Sữa tươi không đường 300ml
  • 4 lá gelatin
  • 50ml nước sôi

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch lá gelatin, sau đó ngâm vào nước lạnh 10 phút.

Bước 2: Hòa sữa đặc với một chút nước sôi, để riêng ra một bát nhỏ.

Bước 3: Vớt lá gelatin, vắt bớt nước và cho vào bát sữa đặc, khuấy đều cho tan.

Bước 4: Hòa chung sữa tươi và whipping cream. Hỗn hợp này sánh mịn thì đổ vào bát sữa đặc.

Bước 5: Mẹ đổ hỗn hợp sữa chua dẻo qua rây để rây cho mịn. Cuối cùng đổ sữa vào những hũ nhỏ. Để các hũ sữa chua vào lò nướng hoặc hộp lớn giữ nhiệt 7-8 tiếng cho lên men.

Bước 6: Mẹ cho hũ sữa chua dẻo đã lên men vào tủ lạnh 2 tiếng là bé có thể thưởng thức rồi.

Sữa chua dẻo kết hợp với trái cây, các loại hạt khô sẽ mang lại hương vị mới thơm ngon cho bé. Lưu ý, sữa chua dẻo chỉ thích hợp cho bé trên 1 tuổi.

3. Pudding sữa chua cam

Pudding sữa chua cam

Cam kết hợp cùng sữa chua sẽ mang đến hương vị ngọt mát cho bé. Cách làm rất đơn giản mẹ nhé.

Nguyên liệu:

  • Bột gelatine 5gr
  • Sữa chua không đường 25gr
  • Đường 75gr
  • Nước cam 100ml
  • Kem tươi 100gr
  • Cam 1 trái ngọt

Cách chế biến:

Bước 1: Hòa tan bột gelatine trong nước sôi, nhớ khuấy đều tay để bột tan và không bị vón.

Bước 2: Vắt nước cam vào sữa chua không đường, để ra một bát nhỏ.

Bước 3: Trộn kem tươi và đường, đánh thật bông.

Bước 4: Đổ hỗn hợp kem và sữa chua + nước cam + bột galetin vào và đánh cho sánh mịn.

Bước 5: Cuối cùng, đổ hỗn hợp này vào những hũ nhỏ và cho vào tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ để hỗn hợp đông lại.

Không cần phải ủ nóng hay lò nướng, mẹ đã có thể chế biến món pudding trái cây thơm ngon cho bé. Có thể thay thế cam bằng dâu tây, kiwi, bưởi...

4. Sữa chua ăn cùng bánh xốp

Món ngon này rất thích hợp làm món ăn phụ trong ngày cho bé. Với hương vị mềm giòn thơm của bánh xốp hòa cùng lớp sữa chua sánh mịn sẽ làm bé ngây ngất.

Nguyên liệu:

  • 2 miếng bánh xốp không kem
  • 1/2 hũ sữa chua

Cách thực hiện: Đổ sữa chua ra chén nhỏ, sau đó cho bé quết bánh xốp đều lên sữa chua và ăn. Đặc điểm của món ăn này là bánh giòn tan trong miệng bé cùng vị chua chua ngọt ngọn của sữa chua nên rất dễ ăn. Mẹ có thể cho bé ăn món ăn phụ này 2 lần/tuần.

5. Thạch sữa chua

Thạch sữa chua

Nguyên liệu:

  • 2 miếng thạch trái cây lớn
  • 1/2 hũ sữa chua

Cách chế biến: Mặt cắt thạch thành những quân cờ nhỏ, vừa miệng bé. Sau đó trộn cùng sữa chua. Để vào trong ngăn lạnh 5 phút và cho bé thưởng thức. Hương vị ngọt mềm của thạch quyện cùng vị chua ngọt dẻo của sữa chua sẽ là món tráng miệng tuyệt vời dành cho bé.

Lưu ý món này chỉ thích hợp cho bé trên 5 tuổi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các món ăn khác nếu bạn quan tâm:

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất