Lợi ích khi tham gia các khóa học tiền sản

Ngày xưa, việc truyền lại những kinh nghiệm mang thai, sinh nở và chăm sóc con cái thường là mẹ, bà chỉ lại cho con, cháu. Nhưng hiện nay, nhiều lớp học tiền sản đã được mở ra để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và hướng dẫn những điều cần thiết cho mẹ bầu.

banner ads

Để giúp chị em hiểu rõ hơn về lớp học tiền sản, yeutre.vn xin giới thiệu với chị em lợi ích cơ bản có được khi tham gia các khóa học tiền sản.

Lớp học tiền sản là những khóa đào tạo dành cho các cặp vợ chồng chuẩn bị làm mẹ. Tham gia các khóa học này chị em sẽ cung cấp cho chị em nhiều kiến thức bổ ích giúp chị em vượt cạn và chăm sóc con những năm tháng đầu đời. Thông thường các khóa học về tiền sản sẽ được chia ra làm hai lớp sản và lớp nhi.

Cung cấp kiến thức mang thai và vượt cạn

Đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm sẽ cho bạn cái nhìn "toàn cảnh" của quá trình mang thai, sự thay đổi của người mẹ và sự lớn lên như thế nào của thai nhi trong suốt thai kỳ. Bạn sẽ biết đến những khái niệm như: thai máy, cơn co thắt, gò tử cung…

Đồng thời, bạn cũng sẽ hiểu được trẻ nằm trong bụng mình sẽ tiếp nhận thế giới bên ngoài ra sao. Kể cả những điều tốt và không tốt với trẻ, và với chính mẹ bầu cũng sẽ được chia sẻ rõ ràng, kỹ lưỡng. Không chỉ cung cấp những kiến thức về mang thai và sinh con, các lớp sản sẽ cung cấp cho chị em những cách duy trì vóc dáng phù hợp để sinh con và giữ dáng sau khi sinh.

Ngoài ra, các lớp học này cũng là nơi bạn sẽ tìm cho mình được một cộng đồng phụ nữ mang thai để chia sẻ và hỏi han nhau những kinh nghiệm cũng như các vấn đề trong thai kỳ.

397-cung-cap-kien-thuc-tien-san.jpg

Tham gia lớp học tiền sản để biết cách vượt cạn dễ dàng

Lớp học tiền sản không chỉ là nơi trang bị kiến thức cho mẹ bầu, mà chính các ông bố cũng sẽ có cơ hội để hiểu hơn về sự mang nặng đẻ đau của vợ. Từ đó, các ông bố sẽ hiểu hơn và biết nên đỡ đần, hỗ trợ vợ như thế nào khi mang thai và nuôi con nhỏ.

Một lợi ích khác không thể bỏ qua của các khóa học về sản là chị em sẽ có thêm kiến thức về phương pháp sinh giảm để giảm đau, suy tính được kế hoạch sinh diễn ra như mong muốn. Điều này sẽ giảm bớt những căng thẳng và tâm lý lo âu sợ hãi trước khi vượt cạn.

Cung cấp kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh

Sinh con đã khó nuôi con khôn lớn lại càng khó hơn, sau chín tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, niềm hạnh phúc niềm hạnh phúc của mẹ như vỡ òa khi nghe tiếng khóc con trẻ.

Lúc này, dường như tất cả những cực khổ và đau đớn dường như đều tan biến. Nhưng có nhiều bà mẹ, đặc biệt những chị em lần đầu làm mẹ lại lóng ngóng không biết chăm con thế nào.

Vì thế để tránh những bỡ ngỡ lần đầu làm mẹ, để có thể nuôi con khôn lớn khỏe mạnh mỗi ngày, trước khi làm mẹ chị em cần tích lũy cho mình một vốn kiến thức cơ bản. Ngoài việc đọc sách vở và kinh nghiệm từ những người đi trước truyền lại, chị em khi học lớp tiền sản nhi sẽ được trải nghiệm và thực hành thực tế cách chăm sóc em bé khoa học.

398-cug-cap-kien-thuc-cham-soc-tre-so-sinh.jpg

Lớp học tiền sản còn cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về cách chăm sóc con khi mới chào đời

Lớp tiền sản nhi sẽ dạy cho chị em những kiến thức cơ bản để chăm sóc con những năm tháng đầu đời như: cách tắm bé thế nào cho đúng, cách chăm sóc rốn cho trẻ, tư thế cho con bú, cách nhận biết bệnh ở trẻ sơ sinh, khi nào thì cần gặp bác sỹ cẩn sự giúp đỡ của bác sỹ….

Ngoài ra, lớp nhi cũng sẽ giúp chị em bí quyết giao tiếp với bé, cách hiểu cảm xúc của con…. Đây cũng là nơi để chị em tự giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Niềm hạnh phúc của những người làm cha làm mẹ là chứng kiến đứa con thân yêu của mình khôn lớn, khỏe mạnh và trưởng thành mỗi ngày.

Để làm người mẹ người cha tuyệt vời nhất các ông bố, bà mẹ cần có vốn kiến thức cơ bản trong việc sinh con và nuôi con. Mong rằng với những chia sẽ này sẽ giúp chị em phần nào vơi đi những lo lắng.

Bạn có thể tìm thấy các lớp học tiền sản tại các bệnh viện phụ sản ở TP.HCM và HN:

- Bệnh viện Đại học Y dược, cơ sở 2 tại 191 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1.

- Bệnh viện Từ Dũ: 284 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.

- Bệnh viện Hùng Vương, 128 Hồng Bàng, phường 12, quận 5.

- Bệnh viện Phụ sản An Đông: 83 An Dương Vương, phường 8, quận 5.

- Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: 929 La Thành, Ba Đình, Hà Nội

- Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phòng đào tạo, tầng 1 Nhà E, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, 43 Tràng Thi, Hà Nội

- Khoa Sản, Bệnh viện Bạch Mai: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Hà Nội

....

Ngoài ra, các lớp học này cũng tổ chức ở một số các diễn đàn dành cho bà mẹ hay hội quán các bà mẹ.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI