Lợi ích của việc tham gia các hội nhóm mẹ đơn thân

Cuộc sống của mẹ đơn thân sẽ không tránh khỏi những lúc cô đơn mà không biết giãi bày cùng ai. Vì thế, để giúp nhau vượt qua khó khăn, nhiều bà mẹ đơn thân đã nhau lập ra các hội nhóm riêng, vừa là nơi gặp gỡ chia sẻ vừa giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Nỗi buồn mẹ đơn thân

Quỳnh Anh, một cô gái xinh đẹp cá tính, là BTV đài truyền hình, nhưng số phận run rủi cho cô đến với Tiến – một bác sĩ có tiếng ở thành phố, đang sống ly thân. Trong thời gian quen nhau, Tiến hứa sẽ nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn để cưới cô.

Sau 1 năm, Tiến vẫn dùng đủ lý do để viện cớ chưa thể ly hôn, vì yêu Tiến nên cô vẫn không hề nghi ngờ, cho đến khi cô phát hiện mình đang mang thai đứa con của Tiến. Khi biết tin, Tiến khuyên cô nên bỏ đứa bé vì ảnh hưởng đến danh dự của anh. Chẳng còn cách nào khác, Quỳnh Anh quyết định rời xa người đàn ông bội bạc đó, tự sinh con và nuôi con một mình.

720-noi-buon-me-don-than.jpg

Nhiều bà mẹ đơn thân đã nhau lập ra các hội nhóm riêng để cùng gặp gỡ và chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống

Những ngày tháng mang thai, Quỳnh Anh chịu không biết bao nhiều điều tiếng và áp lực từ gia đình, bạn bè, sự miệt thị, mỉa mai của những đồng nghiệp và những người xung quanh. Đôi lúc cô cảm thấy chới với cuộc sống như rơi vào bế tắc và tuyệt vọng khi không có ai để tâm sự, để chia sẻ những buồn vui.

Một lần tình cờ lang thang trên các diễn đàn mạng biết được hội nhóm các bà mẹ đơn thân. Ở đó, có những tâm sự của nhiều bà mẹ đơn thân, vì những hoàn cảnh khác nhau mà họ trở thành mẹ đơn thân.

Từ những chia sẻ đó, giúp Quỳnh Anh không còn thấy cô đơn nữa, cô cũng chia sẽ với những người cùng cảnh ngộ chưa quen về hoàn cảnh của mình. Và cũng nhận được nhiều lời khuyên hữu ích, khiến cô tự tin và mạnh mẽ hơn.

Nhờ tham gia nhóm này, mà cô tự tin hơn để chuẩn bị làm mẹ, biết được cách vượt qua khó khăn và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình cả vật chất lẫn tinh thần của những người đồng cảnh ngộ. Giờ đây, con trai Quỳnh Anh đã 1 tuổi, hai mẹ con cô vẫn tham gia sinh hoạt cùng hội đều đặn mỗi tháng. Và cuộc sống làm mẹ đơn thân của cô đã bớt đi cô độc và hiu quạnh biết nhường nào.

Thêm niềm vui, động lực sống từ những hội nhóm

Những bà mẹ đơn thân với áp lực cuộc sống, công việc, định kiến xã hội đã khiến họ không có thời gian gặp gỡ bạn bè và sống thu mình lại. Để có thể vơi đi phần nào áp lực, muộn phiền và khó khăn trong cuộc sống, họ đã cùng nhau tự lập ra hội nhóm riêng trên các trang cộng đồng mạng và diễn đàn xã hội.

721-them-niem-vui-them-dong-luc-tu-hoi-nhom.jpg

Hội nhóm là nơi những bà mẹ trẻ cùng ngồi lại để chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn

Lợi ích của tham gia các hội nhóm này, là bạn có thể trải lòng mình với những người đồng cảnh ngộ, có thể tìm thấy những bí quyết hay trong cuộc sống do các thành viên khác chia sẻ.

Ngoài các hội nhóm online, thì một số địa phương thông qua các trang mạng, diễn đàn xã hội họ đã tập hợp nhau lại và làm thành những nhóm hội riêng, và tổ chức họp mặt mỗi tháng 1 lần.

Mục đích họ ngồi lại với nhau để kể cho nhau nghe cuộc đời, câu chuyện mưu sinh vất vả và những đứa con yêu của họ. Ở đó, có niềm vui, nỗi buồn, tiếng cười và cả giọt nước mắt. Họ lắng nghe, họ chia sẻ và nhận sự chia sẻ.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhóm những bà mẹ nuôi con bằng đôi tay và nước mắt được nhiều bà mẹ đơn thân quan tâm hơn cả. Vì những lý do khác nhau mà họ trở thành mẹ đơn thân, họ âm thầm gắn kết với nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Hội không chỉ thu hút các viên sống ở TP.HCM mà còn nhiều bà mẹ đơn thân ở các tỉnh lân cận như: Bến Tre, Bình Phước, Đà Lạt… cũng lặn lội từ xa về để họp mặt hàng tháng.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI