n gọt mát, thanh thanh rất dễ ăn.
Nếu muốn cả nhà đều khỏe trong những ngày lạnh sắp đến, bạn nên trổ tài làm vài món ngon từ loại thực phẩm này nhé!
1. Cải Brussels nướng tương ớt ngọt
Cải Brussels nướng tương ớt ngọt là món ăn rất đáng để thử
Chuẩn bị:
- 500g cải Brussels: lột bỏ lớp lá ngoài cùng, rửa sạch và cắt đôi.
- 5 tép tỏi: lột vỏ và băm nhỏ
- 1 muỗng canh tương ớt ngọt
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng dầu ăn
Cách làm:Bước 1: Bật lò nướng 200 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút. Trải cải Brussels lên khay nướng và phết một lớp mỏng dầu ăn. Cho cải vào lò nướng khoảng 20 phút. Khi thấy cải chín một mặt, bạn nên lấy khay cải ra, trở mặt bên kia để nướng tiếp tục.
Bước 2: Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị trong một thố nhỏ. Sau khi cải chín, phết đều lớp gia vị này lên và nướng với chế độ nướng thịt thêm khoảng 5 phút. Hoặc khi thấy tương quánh lại và chuyển sang màu nâu, bạn có thể tắt bếp để cải không quá cháy.
2. Cải Brussels nấu canh sườn non
Cải Brussels nấu canh sườn non rất bổ dưỡng
Chuẩn bị
- 500g cải Brussels: lột lớp vỏ ngoài cùng và giữ nguyên
- 250g thịt sườn non: chặt khúc, rửa sạch và để ráo
- 1 nhánh gừng: cạo vỏ và cắt lát
- Gia vị: hạt nêm, muối và bột ngọt
Cách làm:Bước 1: Chần sườn non sơ qua với nước sôi và gừng trên lửa lớn. Sau khoảng 3 phút, bạn xả thịt lại với nước lạnh. Với cách làm này thịt sẽ không còn mùi hôi khi bạn chuyển sang giai đoạn hầm.
Bước 2: Cho sườn vào nồi nước và hầm chín. Khi thịt mềm, cho cải Brussels vào nồi, nêm lại gia vị cho vừa miệng
3. Cải Brussels xào tôm
Cải Brussels xào tôm là món ăn lạ miệng cho cả nhà
Chuẩn bị
- 500g cải Brussels: lột bỏ lớp lá ngoài cùng, rửa sạch và cắt đôi
- 350g tôm nõn: rút chỉ đen, rửa sạch và để nguyên con
- Gia vị: hành tím và tỏi băm nhỏ; muối, hạt nêm, bột ngọt và dầu ăn
Cách làm:Bước 1: Chần cải Brussels sơ qua nước sôi. Sau đó thả vào thau nước lạnh để giữ độ giòn.
Bước 2: Phi thơm hành tím và tỏi với ít dầu nóng. Sau đó cho tôm vào xào thật nhanh tay. Khi tôm vừa săn lại, bạn cho cải vào, đảo đều và nêm gia vị.
Khi dọn, có thể thêm tiêu, hành để trang trí và tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.
4. Cải Brussels trộn thịt nguội nướng
Cải Brussels trộn thịt nguội nướng có vị ngon đậm đà, rất hấp dẫn
Chuẩn bị
- 300g thịt nguội: thái sợi
- 500g cải Brussels: lột lớp vỏ ngoài cùng và cắt đôi
- 1 miếng phô mai vuông
- Ít muối tiêu và dầu ăn
Cách làm:Bước 1: Sắp cải lên khay nướng, tưới ít dầu và cho vào lò. Nướng cải ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Lấy khay cải nướng ra ngoài, sắp thịt nguội và phô mai vào khay, tiếp tục nướng thêm khoảng 5 phút.
5. Cải Brussels nướng phô mai
Cải Brussels nướng phô mai có vị beo béo rất thú vị
Chuẩn bị:
- 500g cải Brussels: lột lớp vỏ ngoài cùng và cắt đôi
- 100g bơ
- 150ml sữa tươi
- 2 miếng phô mai
- 1 muỗng canh sốt mayonnaise
- Ít tiêu đen
Cách làm:Trộn đều cải Brussels với các nguyên liệu và cho vào lò nướng khoảng 30-45 phút. Khi phô mai tan chảy, tạo thành lớp màu hơi ngả vàng trên mặt, bạn có thể dọn ra dùng.
6. Cải Brussels cuộn thịt ba rọi
Cải Brussels cuộn thịt nướng vừa thơm ngon vừa rất hấp dẫn
Chuẩn bị:
- 500g cải Brussels: lột lớp vỏ ngoài cùng và cắt đôi nhưng không để đứt hẳn
- 100g phô mai
- 50g sốt mayonnaise
- 500g thịt ba rọi: thái thành lát mỏng và dài
- Ít muối tiêu
Cách làm:Bước 1: Kẹp vào giữa bắp cải một miếng phô mai và thêm ít sốt mayonnaise
Bước 2: Quấn thịt nguội thái miếng bó quanh bắp cải và dùng que xiên cố định.
Bước 3: Cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.
Khi dọn, rắc thêm ít muối tiêu để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.
Yeutre.vn (Tổng hợp)
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: