Lạ miệng với 6 món ngon từ cải Brussels

Cải Brussels là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và đặc biệt tốt cho sức khỏe vào những ngày đông lạnh. Không chỉ vậy, cải Brussels còn có vị

Xem Video "Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sữa Tươi Tách Béo Thực Phẩm Thể Hình Giàu Canxi"

n gọt mát, thanh thanh rất dễ ăn.

Nếu muốn cả nhà đều khỏe trong những ngày lạnh sắp đến, bạn nên trổ tài làm vài món ngon từ loại thực phẩm này nhé!

1. Cải Brussels nướng tương ớt ngọt

Cải Brussels nướng tương ớt ngọt là món ăn rất đáng để thử

Chuẩn bị:

  • 500g cải Brussels: lột bỏ lớp lá ngoài cùng, rửa sạch và cắt đôi.
  • 5 tép tỏi: lột vỏ và băm nhỏ
  • 1 muỗng canh tương ớt ngọt
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng dầu ăn

Cách làm:Bước 1: Bật lò nướng 200 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút. Trải cải Brussels lên khay nướng và phết một lớp mỏng dầu ăn. Cho cải vào lò nướng khoảng 20 phút. Khi thấy cải chín một mặt, bạn nên lấy khay cải ra, trở mặt bên kia để nướng tiếp tục.

Bước 2: Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị trong một thố nhỏ. Sau khi cải chín, phết đều lớp gia vị này lên và nướng với chế độ nướng thịt thêm khoảng 5 phút. Hoặc khi thấy tương quánh lại và chuyển sang màu nâu, bạn có thể tắt bếp để cải không quá cháy.

2. Cải Brussels nấu canh sườn non

Cải Brussels nấu canh sườn non rất bổ dưỡng

Chuẩn bị

  • 500g cải Brussels: lột lớp vỏ ngoài cùng và giữ nguyên
  • 250g thịt sườn non: chặt khúc, rửa sạch và để ráo
  • 1 nhánh gừng: cạo vỏ và cắt lát
  • Gia vị: hạt nêm, muối và bột ngọt

Cách làm:Bước 1: Chần sườn non sơ qua với nước sôi và gừng trên lửa lớn. Sau khoảng 3 phút, bạn xả thịt lại với nước lạnh. Với cách làm này thịt sẽ không còn mùi hôi khi bạn chuyển sang giai đoạn hầm.

Bước 2: Cho sườn vào nồi nước và hầm chín. Khi thịt mềm, cho cải Brussels vào nồi, nêm lại gia vị cho vừa miệng

3. Cải Brussels xào tôm

Cải Brussels xào tôm là món ăn lạ miệng cho cả nhà

Chuẩn bị

  • 500g cải Brussels: lột bỏ lớp lá ngoài cùng, rửa sạch và cắt đôi
  • 350g tôm nõn: rút chỉ đen, rửa sạch và để nguyên con
  • Gia vị: hành tím và tỏi băm nhỏ; muối, hạt nêm, bột ngọt và dầu ăn

Cách làm:Bước 1: Chần cải Brussels sơ qua nước sôi. Sau đó thả vào thau nước lạnh để giữ độ giòn.

Bước 2: Phi thơm hành tím và tỏi với ít dầu nóng. Sau đó cho tôm vào xào thật nhanh tay. Khi tôm vừa săn lại, bạn cho cải vào, đảo đều và nêm gia vị.

Khi dọn, có thể thêm tiêu, hành để trang trí và tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

4. Cải Brussels trộn thịt nguội nướng

Cải Brussels trộn thịt nguội nướng có vị ngon đậm đà, rất hấp dẫn

Chuẩn bị

  • 300g thịt nguội: thái sợi
  • 500g cải Brussels: lột lớp vỏ ngoài cùng và cắt đôi
  • 1 miếng phô mai vuông
  • Ít muối tiêu và dầu ăn

Cách làm:Bước 1: Sắp cải lên khay nướng, tưới ít dầu và cho vào lò. Nướng cải ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Lấy khay cải nướng ra ngoài, sắp thịt nguội và phô mai vào khay, tiếp tục nướng thêm khoảng 5 phút.

5. Cải Brussels nướng phô mai

Cải Brussels nướng phô mai có vị beo béo rất thú vị

Chuẩn bị:

  • 500g cải Brussels: lột lớp vỏ ngoài cùng và cắt đôi
  • 100g bơ
  • 150ml sữa tươi
  • 2 miếng phô mai
  • 1 muỗng canh sốt mayonnaise
  • Ít tiêu đen

Cách làm:Trộn đều cải Brussels với các nguyên liệu và cho vào lò nướng khoảng 30-45 phút. Khi phô mai tan chảy, tạo thành lớp màu hơi ngả vàng trên mặt, bạn có thể dọn ra dùng.

6. Cải Brussels cuộn thịt ba rọi

Cải Brussels cuộn thịt nướng vừa thơm ngon vừa rất hấp dẫn

Chuẩn bị:

  • 500g cải Brussels: lột lớp vỏ ngoài cùng và cắt đôi nhưng không để đứt hẳn
  • 100g phô mai
  • 50g sốt mayonnaise
  • 500g thịt ba rọi: thái thành lát mỏng và dài
  • Ít muối tiêu

Cách làm:Bước 1: Kẹp vào giữa bắp cải một miếng phô mai và thêm ít sốt mayonnaise

Bước 2: Quấn thịt nguội thái miếng bó quanh bắp cải và dùng que xiên cố định.

Bước 3: Cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.

Khi dọn, rắc thêm ít muối tiêu để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất