Kinh nghiệm du lịch bụi

Du lịch bụi hiện nay đang rất phố biến, việc đi du lịch bụi không chỉ để khám phá mà còn là trào lưu “đổi gió” của giới trẻ. Nếu bạn có ý định đi du lịch bụi thì bạn nên tham khảo những kinh nghiệm sau đây:

banner ads

1. Lên kế hoạch

Với những chuyến du lịch bụi, bạn không cần lên một kế hoạch hoàn hảo, mà hãy khám phá cuộc hành trình một cách ngẫu hứng, không theo một khuôn phép lối mòn nào cả thì sẽ thú vị hơn. Vì bạn sẽ có những trải nghiệm thật bất ngờ mà bạn không thể tưởng tượng trước được.

2. Tránh đọc quá nhiều lời bình luận

6876-kinh-nghiem-du-lich-bui.jpg
Những cuộc hành trình bụi sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị

Khi quyết định đi đâu đó, bạn nên tìm hiểu thông tin chung của nơi mình sẽ tới để có những chuẩn bị chu đáo hơn. Tuy nhiên, bạn không nên tìm kiếm và đọc quá nhiều lời bình luận. Vì bạn biết, mỗi người có một sở thích khác nhau, nên khi nghe quá nhiều ý kiến bạn sẽ loạn đầu và mình không còn hứng thú để khám phá nữa.

3. Hãy sống với người dân

Điều thú vị của những cuộc du lịch bụi là bạn nên lang thang và nên tiếp cận với người dân và xin người dân trú qua đêm thay vì vào khách sạn như những chuyến đi bình thường khác. Cuộc sống với người dân sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị để lại dấu ấn tuyệt vời khi bạn kết thúc cuộc hành trình.

4. Mỗi ngày đến một điểm chính

Mỗi ngày bạn nên chọn cho mình điểm đến chính. Vì khi bạn có kế hoạch đi quá nhiều địa điểm trong một ngày sẽ làm bạn mệt mỏi và không thể khám phá hết những điều thú vị ở một điểm đến. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn mỗi ngày một điểm đến chính và một điểm đến phụ để được khám phá kỹ hơn.

5. Hỏi han người bản địa

Bạn lớ ngớ ở một vùng đất mới? Vậy cớ sao bạn không trò chuyện, hỏi han với người dân địa phương. Những người dân địa phương sẽ cho bạn biết những thông tin của địa phương và những lời khuyên hữu ích mà bạn muốn biết.

6. Làm những gì bạn thường làm ở nhà

6875-kinh-nghiem-di-du-lich-bui.jpg
Khám phá những điều quen thuộc ở vùng đất mới cũng là một điều thú vị

Bạn đang tới một vùng đất mới, tất nhiên mọi thứ sẽ khác so với nơi bạn cư trú. Thế nhưng, bạn hãy trải nghiệm văn hóa mới bằng những thói quen thường ngày của bạn. Ví dụ, đến thư viện, đến nhà sách, uống cà phê hay leo lên xe bus đi lang thang đâu đó… để thử cái cảm giác mới mẻ ở vùng đất mới như thế nào. Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mình khám phá được khi thử những hoạt động quen thuộc mình hay làm ở một nơi không quen thuộc.

7. Mang theo đồ đạc gọn nhẹ

6874-kinh-nghiem-di-du-lich-bui-2.jpg
Hành lý mang theo đi du lịch bụi nên gọn nhẹ để tiện cho việc di chuyển

Khi đi du lịch bụi , bạn không nên ham hố mang theo quá nhiều đồ đạc vì khi bạn di chuyển sẽ rất mệt mỏi, vì bạn sẽ phải đi bộ nhiều và có khi còn phải leo trèo ở địa hình hiểm trở. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên mang theo đồ đạc một cách gọn nhẹ nhất.

8. Không mang theo đồ đạc quý giá

Một kinh nghiệm quý giá dành cho bạn là khi đi du lịch bụi bạn không nên mang theo trang sức và những đồ đạc quý giá bên mình. Vì những món đồ quý giá sẽ làm bạn dễ gặp nguy hiểm và trở thành những con mồi ngon cho những kẻ xấu.

Yeutre.vn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI