22 lưu ý giúp bạn có chuyến du lịch bụi hoàn hảo ngay từ lần đi đầu tiên

Nếu bạn ưa thích trải nghiệm du lịch bụi, hoặc thỉnh thoảng muốn được một mình trên hành trình nào đó, những lưu ý dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

banner ads

Chúng sẽ giúp bạn có được một chuyến đi an toàn, thoải mái và sẵn sàng để trải nghiệm hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.  Hãy đặt phòng ít nhất cho đêm đầu tiên tại nới bạn muốn đến. Việc tìm kiếm và tham khảo thông tin trên mạng có thể thiếu sinh động với bạn, nhưng hãy dành việc trải nghiệm trực tiếp cho ngày thứ hai, bạn cần có chỗ nghỉ ngơi khi vừa mới đến một nơi xa lạ để lấy lại sức trước khi bắt đầu khám phá thế giới xung quanh.

11
Du lịch một mình cũng là một cách trải nghiệm thú vị

2.  Hãy lên lịch trình cho bạn. Một chuyến du lịch “đến đâu hay đến đó” nghe cũng có vẻ rất hấp dẫn. Nhưng thực tế bạn sẽ đi được nhiều hơn và tìm hiểu được nhiều hơn nếu có một lịch trình sẵn. Lịch trình cũng không có nghĩa là bạn phải đến chỗ đó đúng giờ đó, mà có nghĩa là bạn có thể gặp được những điều thú vị gì khi đến một nơi mới nhé. Các thông tin này luôn được chia sẻ rất công khai trên internet.

3.  Không cần thiết phải có một kế hoạch cụ thể, hành trình của bạn hãy có các cột mốc lớn và tự do đến với chúng. Hãy để các con đường mang đến cho bạn sự bất ngờ, bạn có thể đi đến hoặc dừng bất cứ đâu bạn thích, gặp gỡ và đồng hành cùng với ai bạn muốn.

4.  Đừng nghĩ rằng đi du lịch 1 mình có nghĩa là không thèm quan tâm, không cần kết bạn với ai.

5.  Bạn nên có những bộ đồ có các túi bí mật để giữ những món đồ quý giá.

6.  Đừng bao giờ quên lấy danh thiếp tại nơi bạn ở. Chúng sẽ giúp bạn trở về dễ dàng hơn nếu có lạc đường. Nếu không ai biết, chắc chắn taxi địa phương sẽ biết.

7.  Đi một mình có nghĩa là bạn sẽ dành thời gian cho những trải nghiệm của cảm xúc riêng tư nhiều hơn. Vậy nên đừng bao giờ có một lịch trình kín mít, hãy luôn để mình có thời gian thong thả để cảm nhận môi trường xung quanh.

14
Đi một mình có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian cho những cảm xúc riêng tư

8.  Nếu bạn muốn kết bạn đi cùng, hãy quan tâm đến việc họ bỏ ra bao nhiêu tiền cho chuyến đi và muốn đi bao lâu. Đừng ngại khi hỏi thẳng những thông tin này.

9 .Bạn nên luôn mang theo 1 chiếc còi để báo động khi gặp kẻ xấu cũng như khi bị động vật tấn công.

10 .Hãy tìm hiểu các ứng dụng giúp đỡ khi du lịch như: Couchsurfing, TravBuddy, Penroads, HearToMeet…

11 .Hãy tham gia các chương trình,ăn, ở và sinh hoạt văn hóa cùng người bản địa để trải nghiệm thực sự hành trình của mình.

12 .Đừng quên mua bảo hiểm du lịch để phòng ngừa những bất trắc.

13 .Hãy tỏ ra tự nhiên và tự tin khi đến một nơi xa lạ. việc bạn lúng túng khi xem bản đồ chỉ dễ khiến cho kẻ xấu chọn bạn làm con mồi mà thôi.

14 . Bạn sẽ luôn cần một tấm bản đồ khi đến nơi mới. Hãy xin 2 tấm, 1 tấm cho những nơi an toàn và 1 tấm cho nhưng khu vực không an toàn nếu có.

15 .Chỉ nên mang những món đồ cần thiết và gọn nhẹ. Điều đó có nghĩa là quần áo vài bộ, giấy tờ, tiền bạc, kem và bàn chải đánh răng. Hãy nhớ là bạn đang đi bụi.

12
Hãy mang đồ đạc gọn nhẹ thôi

16 . Không nên mang theo đồ giá trị. Và nếu lỡ mang theo hãy dấu kín chúng đi.

17 .Hãy xóa từ “không thể” trong từ điển của bạn nhé. Nếu bạn nghĩ quá nhiều điều không thể ở một nơi lạ, hành trình của bạn sẽ đầy rào cản và khó khăn.

18.  Tìm nhà nghỉ có các khu sinh hoạt chung như bếp… là cách để bạn có thể dễ dàng làm quen với các phượt thủ khác.

19.  Bạn nên có 1 chiếc đèn pin thật tốt.

20 .Bạn nên có một chiếc máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc của hành trình.

13
Hãy sẵn sàng để trải nghiệm những điều mới mẻ

21.  Hãy làm quen nhanh chóng với mọi thứ. Điều đó có nghĩa là bạn đừng “cố chấp” với cầu tỏm ở miền Tây hay kiểu ăn bốc của người Ấn. Hãy hành động như dân địa phương làm.

22.  Nên về khách sạn trước khi trời tối và tránh đi một mình trong đêm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI