Khoảnh khắc ngọt ngào của một ông bố đơn thân chăm con trai chưa đầy 1 tháng tuổi

Vượt qua nỗi đau mất vợ, Ma Văn Thoại cố gắng sống tốt từng ngày để nuôi con trai vừa tròn một tháng tuổi bằng nguồn sữa mẹ anh đi xin.

31872-1.jpg

Mới đây, câu chuyện Ma Văn Thoại (sinh năm 1990, người dân tộc Tày, quê Bắc Cạn) lặn lội khắp nơi xin sữa mẹ cho con khiến cộng đồng mạng xúc động.

31873-2.jpg
Ngày 20/8 vừa qua, Ma Văn Bảo (tên thường gọi ở nhà là Bo) tròn một tháng tuổi. Mới sinh, Bảo chỉ nặng 2,2 kg, nay bé đã tăng được 0,5 kg và được bố Thoại khen là "ít khóc, ăn nhiều", với nguồn sữa được các bà mẹ trẻ giúp đỡ.
31874-3.jpg
Anh Thoại hiện làm lập trình viên cho một tập đoàn thương mại điện tử. Sau giờ làm, anh lại đi xe sang nhà chị Bùi Hoàng Ly Ly - người tình nguyện đón bé về chăm sóc và cho bú hàng ngày - để thăm con và ở lại đến 22h mới về khu trọ. Những lúc rảnh rỗi, ông bố trẻ vẫn chạy ngược xuôi xin thêm sữa cho con.
31876-4.jpg
Kể lại thời gian chăm con suốt một tháng qua, ông bố trẻ chia sẻ, anh chưa quen làm công việc của một người mẹ nên thường lên mạng tìm thông tin, học kinh nghiệm chăm con.
31877-5.jpg
Ma Văn Thoại cho biết, anh được Trình Tuấn - ông bố có hoàn cảnh tương tự - hướng dẫn đăng tải câu chuyện của mình lên cộng đồng Ngân hàng sữa mẹ để mọi người biết, giúp đỡ. Anh đã được nhiều bà mẹ tận tình chia sẻ bí quyết nuôi con, vừa cho sữa vừa hướng dẫn cách bảo quản trong tủ lạnh. Trong số những tấm lòng hảo tâm ấy, chị Bùi Hoàng Ly Ly (áo vàng) là người đưa hai bố con nhà họ Ma rẽ sang một hướng đi mới.
31878-6.jpg
Biết câu chuyện của người đàn ông nuôi con nhỏ, chị Ly đã tìm tới tận nơi để thăm bé Bo và ngỏ ý muốn đưa cháu cùng bà nội về nhà mình ở Mỹ Đình (Hà Nội) để cho bé bú. Lúc đầu, ông bố 9X phân vân vì thương con và sợ làm phiền người khác. Sau đó, anh nhận sự giúp đỡ của người phụ nữ tốt bụng.
31879-7.jpg
"Từng ngày, từng ngày con nhé, có con bước cùng, bố cũng thấy vững chân hơn. Bé Bo biết nắm tay bố rồi này. Cảm ơn chị Ly Ly, chị Khánh Linh và các mẹ sữa nhiều ạ. Cháu trộm vía ngoan lắm, ăn xong là ngủ tít à", anh Thoại viết trên trang cá nhân.
31875-8.jpg
Khi được hỏi về dự định nuôi con trong thời gian tới, người cha nói: "Con càng lớn, mình càng phải tìm hiểu thêm nhiều kiến thức để chăm sóc. Ngoài ra, mình đang bàn bạc với gia đình chị Ly việc đón con về, vì chị sắp đi làm trở lại sau khi sinh".

Theo Zing

*. Bài đã được yeutre.vn đặt lại tít cho phù hợp với chuyên mục

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI