Khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương và những thông tin liên quan để cha mẹ tham khảo

Khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương, là một trong những cơ sở khám chữa bệnh công lập uy tín. Các bậc cha mẹ có thể đưa con đến khám định kì hay điều trị các bệnh về mắt tại đây. Trong chủ đề này chúng ta cùng cập nhật thông tin chi tiết hơn nhé. 

banner ads

1. Về Khoa Mắt trẻ em tại Bệnh viện Mắt Trung ương 

Được thành lập từ năm 1972 với tên gọi Khoa nhãn nhi. Lúc đó nguồn lực chủ yếu của khoa chỉ gồm 4 bác sĩ, 3 y tá, 1 hộ lí cùng 8 giường bệnh. Đến năm 1991 số gường bệnh khoa quản lý lên đến 50 giường. Năm 2003 khi cơ sở vật chất bệnh viện được nâng cấp xây dựng mới, khoa Nhãn Nhi được đổi tên thành Khoa Mắt trẻ em với quy mô 60 giường bệnh. Đến nay Khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương đã trở thành một trong những địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín về mắt trẻ em trong cả nước. 

Nhiệm vụ chính của Khoa Mắt trẻ em Bệnh viện Mắt Trung ương là khám và điều trị các bệnh về mắt. Khoa còn hội chẩn các trường hợp khó, thuộc lĩnh vực của khoa mắt trẻ em từ các bệnh viện khác, từ tuyến dưới chuyển lên. Nghiên cứu hoặc áp dụng các phương pháp mới trong điều trị, chẩn đoán các bệnh mắt trẻ em , đào tạo cán bộ nhãn khoa, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới... Để nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sỹ, khoa còn có sự hợp tác với nhiều các tổ chức quốc tế như ORBIS, CBM, FHF,... 

Bệnh viện Mắt Trung ương
Bệnh viện Mắt Trung ương, Hà Nội. Ảnh Internet 

2. Lịch làm việc và các dịch vụ tại Khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương 

Khoa Mắt trẻ em Bệnh viện Mắt Trung ương tọa lạc tại 85 Bà Triệu, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Các bậc cha mẹ muốn đưa con đến khám tại khoa mắt trẻ em bệnh viện mắt trung ương cần:

  • Đặt lịch hẹn khám qua số điện thoại: 043 944 8649 hoặc (024) 38 26 39 66.
  • Thời gian làm việc của khoa từ thứ 2 đến chủ nhật trong khoảng thời gian từ 7h30 đến 20h. 
  • Cha mẹ có thể liên hệ tới khoa thông qua email: [email protected]

Khi đến khám, các bậc cha mẹ cần mang thêm các giấy tờ cần thiết như thẻ bảo hiểm y tế, giấy giới thiệu chuyển viện, chứng minh nhân dân...

Hiện nay, khoa mắt trẻ em - bệnh viện mắt trung ương đang có các dịch vụ như:

  • Chữa tật khúc xạ cận thị
  • Chữa tật khúc xạ loạn thị
  • Chữa tật khúc xạ viễn thị
  • Chữa các bệnh về mắt khác thường gặp ở trẻ 
Bác sỹ đo mắt cho trẻ
Bác sỹ đo mắt cho trẻ. Ảnh Internet

3. Đội ngũ y bác sĩ của khoa mắt trẻ em - bệnh viên mắt trung ương 

Khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương có đội ngũ cán bộ gồm 27 người với nhiệm vụ chính là khám và điều trị các bệnh về mắt. Hội chẩn các thương hợp khó, nghiên cứu và áp dụng các phương pháp mới trong chẩn đoán điều trị cho hàng nghìn bệnh nhi. Số ca điều trị phẫu thuật của khoa ước tính 2500 ca/năm (trong đó có 1500 ca gây mê).

Trưởng khoa đương nhiệm của Khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương là BS. TS. Vũ Thị Bích Thủy. Khoa có hai phó trưởng khoa là BS.TS. Lê Thị Kim Xuân; BS. Ths. Lê Thúy Quỳnh.

Đến nay đội ngủ cán bộ của khoa đã cho ra đời nhiều đề tài liên quan đến phương pháp chẩn đoán, xét nghiệm, điều trị nội khoa, ngoại khoa,...Áp dụng các phương pháp khoa học tiên tiến trong điều trị các bệnh mắt ở trẻ em điển hình. Nghiên cứu điều trị đục thủy tinh thể bẩm sinh, đặt IOL; điều trị Glocoom bẩm sinh, viêm mũ nội nhãn, sụp mí, lác cơ năng, lác liệt, ung thư võng mạc, võng mạc trẻ đẻ non, điều trị trẻ khiếm thị, nhược thị, tật khúc xạ, một số bệnh mắt bẩm sinh di truyền.

Một số các sáng kiến cải tiến của đội ngủ bác sỹ có thể kể tới như: Cắt da mi điều trị quặm bẩm sinh; Định lượng trong phẫu thuật lác; Chuyển vạt kết mạc trong phẫu thuật điều trị liệt dây VI.

Khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương còn có các hoạt động chỉ đạo tại các địa phương về chuyên môn trên các lĩnh vực như: mổ đục thủy tinh thể, chương trình "Vì ánh mắt trẻ thơ", trẻ khiếm thị, trẻ khuyết tật.  

Bác sỹ đang khám bệnh
Bác sỹ tại Bệnh viện Mắt Trung ương. Ảnh Internet

4. Một số lưu ý khi đưa con đến khám Khoa Mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương 

Khi đưa trẻ đến Khoa Mắt trẻ em Bệnh viện Mắt Trung ương, với những trường hợp mắt bị đau, các bậc cha mẹ không được tự ý mua, tra thuốc nhỏ mắt cho trẻ. Xuất phát từ tâm lí chủ quan và lo cho con. Có nhiều trường hợp cha mẹ đã tự ý mua thuốc nhỏ mắt cho con theo kinh nghiệm và hiểu biết thông thường của mình. Điều này dẫn đến nhiều hậu quả xấu về sau như mù lòa hay tổn thương giác mạc cho trẻ.

Khi mắt bị chấn thương, đau nhức dữ dội các bậc cha mẹ nên đưa trẻ tới ngay phòng cấp cứu của bệnh viện.

Đường dây nóng của bệnh viện: 024 39 43 06 78 

Lưu ý khi đi khám mắt cho trẻ
Khám và điều trị mắt cho trẻ tại bệnh viện. Ảnh Internet 

Qua những thông tin từ bài viết Khoa Mắt trẻ em Bệnh viện Mắt Trung ương Yeutre.vn hy vọng sẽ giúp cho các bậc cha mẹ có thêm thông tin hữu ích về môt địa chỉ khám mắt uy tín, khi chọn nơi để đưa con đi khám. Cùng với đó, nếu gặp phải bệnh cần điều trị thì đây sẽ là nơi giúp bố mẹ an tâm chữa trị các vấn đề về mắt cho trẻ một cách hiệu quả nhất.

Đài Trang

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI