Hút thai 7 tuần tuổi mà những điều chị em cần ghi nhớ

Hút thai 7 tuần tuổi không chỉ gây nguy hiểm mà còn có thể ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản trong tương lai của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, thực trạng này vẫn diễn ra liên tục ở thực tại gây nhức nhối cho xã hội. Và dù  muốn hay không muốn, hoặc lý do của chị em là gì, chị em cũng nên tìm hiểu thật kĩ, và ghi nhớ một số thông tin liên quan phương pháp này, như bài viết đề cập sau đây, để đảm bảo sự an toàn và tránh hậu quả đáng tiếc về sau.

Quan hệ tình dục nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai sẽ rất dễ dẫn đến có con ngoài mong muốn. Kết quả, khi tình trạng có thai xảy ra, dễ dẫn đến quyết định chọn phương pháp phá thai để giải quyết hậu quả, và trong đó nạo hút thai là một trong phương pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, rất nhiều người không lường trước được rằng, cách giải quyết hậu quả trên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, hay lại còn ẩn chứa nhiều hậu quả khác, ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu dài trong cuộc sống, mà cách khắc phục hay thay đổi là điều không thể.

bác sĩ chuẩn bị hút thai
Nạo hút thai khi có mang ngoài ý muốn - Ảnh Internet

1. Phương pháp nạo hút thai 7 tuần tuổi là như thế nào?

Hút thai 7 tuần tuổi là một trong những phương pháp loại bỏ bào thai 7 tuần tuổi không mong muốn ra khỏi cơ thể của người mẹ. Thực chất đây chỉ là tiểu phẫu, tác động trực tiếp vào cơ quan sinh sản của người phụ nữ.

mô phỏng kĩ thuật nạo hút thai
Kỹ thuật nạo hút thai – Ảnh Internet

Phương pháp nạo hút thai hiện nay khác hẳn so với các phương pháp truyền thống khác. Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế nong rộng vổ tử cung, sau đó đưa chiếc thìa nạo vào trong, để lấy phôi và nhau thai ra khỏi tử cung của người mẹ. 

2. Hút thai 7 tuần tuổi mà những điều chị em cần ghi nhớ

Trước khi thực hiện hút thai 7 tuần tuổi chị em nên tìm hiểu thông tin cụ thể liên quan. Chị em cần tự đặt ra cho mình những câu hỏi như: Mình đã thự sự hiểu quá trình này được thực hiện ra sao? Nên thực hiện ở đâu? Quá trình có gây nguy hiểm thế nào hay có để lại biến chứng gì hay không? Làm sao để hạn chế được sự nguy hiểm và các biến chứng? Và Yeutre.vn sẽ giúp chị em dễ dàng hơn trong việc trả lời những câu hỏi này: 

2.1 Thực hiện hút thai 7 tuần tuổi nên thực hiện ở đâu?

Đây là một trong những vấn đề chị em cần quan tâm đến, nhằm đảm bảo sức khỏe sau khi thực hiện và tránh để lại những biến chứng về sau. 

lựa chọn cơ sở y tế tốt để hút thai
Nên tiến hành thực hiện ở những biện viện phụ khoa uy tín – Ảnh Internet

Khi lựa chọn địa chỉ thực hiện phương pháp hút thai 7 tuần tuổi, chị em cần phải:

  • Tìm hiểu về lựa chọn cơ sở uy tín đảm bảo chất lượng.
  • Đội ngũ bác sĩ phụ khoa tại cơ sở đó có nhiều kinh nghiệm hay không? Tận tâm với bệnh nhân hay không? 
  • Xem xét trang thiết bị y tế hỗ trợ quá trình thực hiện có được đầu tư đầy đủ hay không?
  • Cơ sở vật chất kỹ thuật có được chú trọng đầy tư hay không, không gian, phòng khám có thoải mái hay không?,…

2.2 Hút thai 7 tuần tuổi có nguy hiểm hay không?

Chắc chắn là không thể loại trừ những nguy hiễm có thể xảy đến. Những biến chứng thường gặp khi hút thai 7 tuần tuổi có thể là bị viêm nhiễm âm đạo. Tình trạng này kéo dài không có phương án xử lý kịp thời, có thể gây vô sinh ở nữ giới , vì vậy nhất thiết phải lưu ý đến.

hút thai 7 tuần tuổi có thể gây biến chứng cao
Thời gian đầu sẽ gây đau và bị viêm nhiễm - Ảnh Internet

Rủi ro khác mà người phụ nữ có thể phải đối mặt đó là bị thủng hoặc rách cổ tử cung do tác động nong trước đó. Vì vậy, sau khi hút thai có thể gây chảy máu và có nguy cơ viêm nhiễm là rất cao. Để hạn chế cao nhất tình trạng này, không có cách nào khác ngoài việc nhờ cậy đến các cơ sở y tế uy tín, các bác sỹ giàu kinh nghiệm, có tay nghề và chuyên môn cao. 

3. Một số lưu ý sau khi hút thai 7 tuần tuổi chị em phụ nữ nên biết

Sau thời gian nạo hút thai chị em cần được chăm sóc, nghỉ dưỡng để lấy lại sức khỏe. Ngoài ra, cần phải quan tâm một số vấn đề như:

  • Sau khi hút thai 7 tuần tuổi chị em không nên quan hệ tình dục từ 2 – 3 tuần.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và thực hiện theo lời khuyên của các bác sĩ phụ khoa. Sử dụng nước ấm để rửa hàng ngày là một việc làm cần thiết, nhằm giúp ngăn ngừa được các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
  • Chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày soa cho hợp lý. Bổ sung thêm những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhằm giúp sức khỏe phục hồi sớm hơn.
  • Nên ngủ đủ giấc, giữ cho tâm lý luôn được thoải mái. Đồng thời, hẹn chế được những tác động mạnh làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Trên đây là những điều mà chị em phụ nữ cần phải ghi nhớ liên quan đến việc hút thai 7 tuần tuổi. Hiện nay, có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả khác nhau, chị em nên tìm hiểu và lựa chọn để giảm thiểu tình trạng có thai ngoài ý muốn. Đây luôn là cách tốt nhất và cần ghi nhớ kỹ nhất, để chị em không khi nào phải đứng trước quyến định phải hút thai 7 tuần tuổi, khi một sinh linh bé bỏng đã bắt đầu giai đoạn rõ hình hài và nhịp tim đã bắt đầu vang vọng. 

Tuyết Nguyễn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI