Hướng dẫn mẹ 2 cách làm bánh trung thu rau câu thanh mát, lạ miệng cho bé

Mùa trung thu đã đến rồi, mẹ hãy bắt tay vào làm món bánh trung thu rau câu ngon độc lạ trong dịp đoàn viên này nhé. Thay vì những món bánh quen thuộc như bánh nướng, bánh dẻo, bánh trung thu rau câu sẽ mang đến hương vị mới lạ cho bé và chắc chắn bé sẽ vô cùng thích mê.

1. Cách làm bánh trung thu rau câu vị sầu riêng

banh-trung-thu-vi-sau-rieng

Bánh trung thu rau câu vị sầu riêng

Nguyên liệu:

Phần nhân

– 350ml nước

– 100ml sữa

– 80g đường

– 3 thìa bột thạch agar

– 250g sầu riêng tươi, xay nhuyễn.

Phần vỏ

– 1100 ml nước

– 180g đường

– 18g bột thạch agar

– 300ml sữa tươi

– Khuôn thạch hình bánh trung thu

Cách thực hiện:

Cách làm nhân sầu riêng

- Mẹ đem ngâm bột rau câu trong vòng 15 phút cho nở.

- Sâu riêng xay nhuyễn và khuấy cho thật đều, để riêng ra khay.

- Sau đó đun sôi nước theo tỉ lệ bột ngâm. Thêm đường và bột thạch rau câu vào nguấy đều cho tan hết.

- Cho thêm sữa tươi vào nồi thạch đang sôi, chờ cho nồi nước sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Mẹ tiếp tục đổ sầu riêng đã xay nhuyễn vào nồi và đảo đều tay.

- Cuối cùng đổ thạch sầu riêng ra khuôn. Lưu ý đổ lớp mỏng khoảng 1cm vì phần này làm nhân nên mỏng vừa phải để cho vào khuôn

- Chờ cho đến khi nhân sầu riêng đông thành thịt thì cắt miếng vuông nhỏ hơn kích thước khuôn bánh.

Cách làm vỏ bánh trung thu rau câu vị sầu riêng

- Ngâm bột thạch cho vào nước ngấm, sau đó đun thạch với nước, đường theo tỉ lệ và đảo thật đều tay cho tan hết đường.

- Khi đun sôi được khoảng 5 phút thì tắt bếp.

- Đổ thạch vào khuôn bánh trung thu, đổ một lớp mỏng để làm vỏ bánh.

- Sau đó cho một miếng nhân sầu riêng vào và tiếp tục đổ dung dịch thạch còn nóng lên trên làm vỏ.

- Chờ cho thạch nguội thì bỏ bánh vào tủ lạnh.

Vị bánh thơm mát, thanh nhã sẽ là món quà trung thu tuyệt vời dành cho cả gia đình, đặc biệt là bé yêu. Món ăn bánh trung thu rau câu rất thích hợp làm món ăn nhẹ, tráng miệng cho cả nhà.

2. Cách làm bánh trung thu rau câu vị đậu nành, sương sáo

banh-trung-thu-rau-cau-vi-suong-sa

Bánh trung thu rau câu vị sương sáo

Nếu mẹ lo ngại bé ăn nhiều bánh trung thu ngoài tiệm sẽ khiến bé dễ dung nạp nhiều đường, chất béo không tốt sức khỏe thì mẹ có thể làm món bánh trung thu rau câu vị đậu nành, sương sáo cực độc đáo này cho bé.

Nguyên liệu

Phần nhân sương sáo

– 250ml nước

– 50g đường

– 5g bột rau câu agar

– 2 lá nếp (lá dứa)

– 100g thạch sương sáo tươi (có thể thay bằng bột sương sáo)

Phần vỏ bánh đậu nành

– 500ml sữa đậu nành

– 125ml sữa tươi

– 45g đường

– 10g bột rau câu agar

Cách làm nhân bánh sương sáo

- Mẹ đem cắt nhỏ thạch sương sáo tươi và thắt nút lá nếp, cho tất cả vào nồi nước đường và hòa tan, thêm chút bột rau câu và đun nhỏ lửa.

- Khuấy đều cho hỗn hợp tan, sôi lăn tăn thì tắt bếp và vớt lá nếp ra ngoài.

- Mẹ rót hỗn hợp sương sáo vào một chiếc ly nhỏ (lưu ý ly này cần nhỏ hơn khuôn làm bánh vì sương sáo làm nhân).

- Đợi cho sương sáo nguội rồi để vào tủ cho thật động. Khi nào làm bánh thì dùng dao khía nhẹ tay lên mặt để phần nhân và vỏ dính chặt với nhau.

Cách làm vỏ bánh đậu hũ

- Mẹ đem trộn tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau và cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa.

- Mẹ nhớ vừa đun vừa khuấy đều tay để hỗn hợp tan hết và không vón cục.

- Khi hỗn hợp chín, đem đổ nhẹ vào 1/2 khuôn bánh. Mẹ đợi cho phần vỏ này se lại thì cho viên sương sáo vào giữa làm nhân.

- Cuối cùng đổ thêm một lớp thạch lên trên. Vậy là hoàn thành xong bánh trung thu rau câu sương sáo, đậu hũ rồi.

- Khi bánh nguội, mẹ cho vào tủ lạnh để đông là được và dùng làm món tráng miệng cho bé hoặc cùng nhau thưởng trà, ăn bánh, ngắm trăng trong ngày lễ trung thu.

Chúc mẹ thành công với món bánh trung thu rau câu đặc biệt này!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất