Hồng xiêm: Loại trái cây mùa hè tốt cho sức khỏe mẹ, tăng chỉ số IQ cho con

Quả hồng xiêm hay còn gọi sapoche, quả trứng gà… là loại quả giàu dưỡng chất cho mẹ bầu. Chúng không chỉ giúp mẹ bầu tăng cường sức khỏe, làm đẹp cho da mà còn tăng chỉ số IQ cho trẻ.

Xem Video "Bà Bầu Uống Nước Cam Sai Cách: “Lợi Bất Cập Hại”"

Chính vì vậy mẹ đừng bỏ qua loại trái thơm ngon bổ dưỡng, dễ chế biến thành món sinh tố mát lạnh trong mùa hè nhé.

Dinh dưỡng từ hồng xiêm

Quả hồng xiêm ngon miệng nhiều dưỡng chất, tốt cho bà bầu

Hồng xiêm có tính mát, vị ngọt, bổ mát, giải khát, nguồn vitamin A, B, C dồi dào và cung cấp một lượng carbohydrates cũng như các khoáng chất: đồng, sắt, magie, kẽm, canxi, natri, kali phong phú rất tốt cho người dùng.

Những tác dụng tuyệt vời của quả hồng xiêm đối với bà bầu

Mẹ bầu nên thường xuyên dùng loại quả này vì những lợi ích dưới đây:

Trị ốm nghén và chống viêm

Mẹ bầu có thể trị được các triệu chứng ốm nghén với quả hồng xiêm. Chúng giúp cải thiện các chứng như chóng mặt, buồn nôn. Hồng xiêm giàu carbohydrate và năng lượng mang lại sự khỏe khoắn cho mẹ.

Khi ăn hồng xiêm, mẹ bầu cũng ngăn ngừa được các chứng như viêm ruột thừa, viêm dạ dày, hội chứng kích thích ruột. Hồng xiêm chống viêm hiệu quả cho cơ thể từ bên trong.

Chúng cũng giúp cho mẹ bầu giảm được các triệu chứng như nhức mỏi, co thắt trong thai kỳ.

Mẹ bầu nên dùng quả hồng xiêm.

Điều trị táo bón

Với hàm lượng chất xơ dồi dào, hồng xiêm cũng giải quyết được vấn đề táo bón khó chịu cho các mẹ bầu. Mỗi ngày dùng một quả hồng xiêm hay uống 1 ly sinh tố cũng đủ để mẹ bầu đẩy lùi các triệu chứng của bệnh này đấy.

Chữa ho, cảm lạnh

Mẹ bầu thường bị ho và cảm lạnh trong thai kỳ. Bằng cách ăn hồng xiêm mỗi ngày mẹ có thể ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, loại bỏ chất nhầy và đờm trong mũi.

Giảm phù nề

Hồng xiêm lợi tiểu và vì vậy chúng giúp mẹ bầu loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể khi khiến mẹ đi tiểu thường xuyên. Loại quả này cũng duy trì nồng độ nước trong cơ thể cân bằng, tránh được hiện tượng ứ nước dẫn đến phù thũng.

Hơn nữa, hồng xiêm cũng ngăn ngừa chứng nhiễm trùng đường tiết niệu cho mẹ bầu để tránh các biến chứng như đẻ non, sẩy thai hay nhiễm trùng sơ sinh.

Hồng xiêm giúp điều trị nhiều chứng bệnh thai kỳ.

Giảm stress

Trong thai kỳ mẹ bầu khó tránh khỏi bị stress do những thay đổi về tâm sinh lý nhất định. Để cải thiện điều này mẹ bầu nên ăn hồng xiêm. Chúng giúp xoa dịu các dây thần kinh, giảm căng thẳng, giải tỏa stress và giúp mẹ ngủ ngon hơn.

Hồng xiêm cũng ngăn ngừa các bệnh tim mạch, cầm màu và ngăn ngừa chảy máu.

Chúng cũng giúp mẹ giải độc cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch với chất chống oxy hóa có trong nó.

Làm đẹp

Tế bào được tái tạo thường xuyên khi mẹ bầu ăn hồng xiêm do đó tránh được lão hóa. Các vitamin và khoáng chất cũng như chất chống oxy hóa dồi dào có trong hồng xiêm mang lại sức sống cho làn da, ngăn ngừa các đốm đen cũng như các nếp nhăn.

Mẹ có thể chế biến hồng xiêm thành món sinh tố thơm ngon.

Quả hồng xiêm cũng ít chất béo nên không gây béo phì cho mẹ bầu.

Mẹ có thể kết hợp hồng xiêm với một số loại quả khác để tạo thành món sinh tố cực ngon nhé. Công thức đơn giản nhất được nhiều người áp dụng khi dùng món trái cây này là xay nhuyễn chúng với sữa tươi, đường, đá bào để thưởng thức.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất