Sau đây, hãy cùng Yeutre.vn vào bếp khám phá cách làm món gỏi tai heo ngó sen vừa lạ, vừa ngon này các bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Tai heo: 1 cái khoảng 300g
- Ngó sen: 300g
- Cà rốt: 1 củ
- Tôm tươi: 200 – 300g
- Rau quế, rau thơm, ớt tươi, chanh
- Đậu phộng rang, giã mịn: 50g
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, giấm.
Cách làm:
Bước 1 : Ngó sen rửa sạch, cắt thành đoạn khoảng 3 cm, chẻ làm 2 hoặc 4. Trộn ngó sen cùng một thìa cà phê muối, một thìa đường, một thìa giấm. Ướp trong khoảng 30 phút rồi dùng tay vắt ráo nước.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi rồi trộn chung một thìa muối, ướp trong 15 phút, vớt ra, để ráo. Rau quế, rau thơm, ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2 : Tai heo rửa sạch bằng nước muối, rồi lấy một chiếc nồi cho nước ngập tai heo, luộc chín. Sau đó, vớt ra đĩa, để nguội, thái sợi mỏng.
Bước 3 : Tôm rửa sạch, cho vào luộc chín, vớt ra để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu rồi chẻ đôi.
Bước 4 : Tỏi băm nhuyễn, rồi cho vào chén nhỏ cùng 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 2 thìa đường, ớt thái mỏng, vắt chanh tươi, đánh đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 5 : Lấy một tô lớn, cho cà rốt, ngó sen rồi cho tai heo, tôm vào. Tiếp theo, cho phần nước mắm pha tỏi ớt vào, trộn đều các nguyên liệu rồi cho thêm rau thơm vào đảo vài lần.
Vậy là món gỏi tai heo ngó sen của chúng ta đã hoàn thành, món này có thể dùng kèm với bánh tráng hay cơm nóng đều rất tuyệt. Để món ăn bắt mắt hơn, bạn có thể trang trí bằng ớt tỉa hoa hay vài cọng hành ngò.
Yeutre.vn (Tổng hợp).