Học cách giữ gìn một cuộc hôn nhân bền vững

Để gìn giữ một cuộc hôn nhân đúng nghĩa “trọn đời” thật không đơn giản. Nó đòi buộc người trong cuộc phải luôn cố gắng và có những hành động cụ thể để duy trì đến cùng dù đôi lúc có những xô xát, cãi cọ khiến bạn nản lòng.

banner ads

Hôn nhân bền vững không có chỗ cho hai từ “hoàn hảo”

7475-khong-co-hon-nhan-hoan-hao.jpg

Đừng bao giờ đòi buộc cuộc hôn nhân của bạn phải luôn hoàn hảo

Nếu chồng bạn là người hoàn hảo, bạn sẽ không sống nổi với anh ấy. Ngược lại, nếu bạn là người hoàn hảo, bạn cũng sẽ sớm ly hôn chồng. Bởi thế, đừng bao giờ đòi buộc cuộc hôn nhân của bạn phải luôn hoàn hảo. Những cãi cọ, mâu thuẫn đôi lúc lại là điều cần thiết để cả hai cùng hiểu nhau hơn. Vì vậy, tốt nhất khi có bất cứ bất đồng nào nên ngồi lại cùng nhau tháo gỡ tránh làm trầm trọng thêm mối quan hệ bất hòa hiện tại. Còn nếu như bạn hoặc chồng đã chọn giải pháp im lặng thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã mở đường cho hôn nhân của mình đi đến vực thẳm.

Tin tưởng là chìa khóa hạnh phúc

Ghen tuông là gia vị không thể thiếu của tình yêu cũng như hôn nhân. Nhưng nếu bạn để nó điều khiển và trở nên mù quáng đến mức đánh mất đi niềm tin dành cho đối phương thì đó sẽ là bi kịch. Chẳng phải bạn đã tin và đi đến quyết định dắt tay nhau đến thành đường? Vậy hãy thôi những ánh nhìn nghi ngại lẫn nhau. Sự dò xét cặn kẽ sẽ chỉ giết lần đi tình cảm mà bạn cố vun đắp hàng ngày. Nên nhớ, tin tưởng là chìa khóa để dẫn đến hạnh phúc và đó cũng là cốt lõi của mọi mối quan hệ trong cuộc đời. Một khi bạn đã đánh đổ, tự khắc toàn bộ sẽ sụp đổ.

Tự tạo nên những “khoảng cách”

7477-tao-khoang-cach.jpg

Xa nhau để có cơ hội nhớ nhau hơn

Bí quyết của hạnh phúc hôn nhân là tìm thấy ở nhau những điều cần khám phá. Việc cứ ở suốt bên nhau ngày này sang ngày khác sẽ khiến sinh ra nhàm chán. Đó là điều rất dễ hiểu. Vì thế, đôi lúc bạn hãy tự mình tạo ra những “khoảng cách” để cả hai cùng nhớ về nhau. Hãy xem như đó là một phép thử cho tình yêu của bạn. Hơn nữa, thời gian sống xa nhau mỗi người sẽ nhìn thấy sự cần thiết của nhau và nhìn tỏ tường hơn về những thay đổi của bản thân.

Khích lệ thay đổi tích cực

Sẽ đến một thời điểm nào đó bạn cần thay đổi bản thân. Nếu đó là một công việc mới đầy hứa hẹn thì chồng bạn chính là người đầu tiên ủng hộ bạn. Cũng vậy, nếu chồng bạn muốn học thêm để tìm cơ hội thăng tiến trong công việc hay muốn đầu tư vào một dự án kinh doanh nào đó hẳn không ai khác bạn sẽ là người luôn ở bên khuyến khích. Đơn giản vì cả hai đều muốn vun đắp cho cuộc sống chung mà nơi đó, cái sau cùng có được đó chính là hạnh phúc gia đình.

Khi có mâu thuẫn người sai phải làm hòa trước

7476-nguoi-sai-phai-lam-hoa-truoc.jpg

Khi có mâu thuẫn người sai phải làm hòa trước

Dù đã là một đôi nhưng cơ bản cả hai đều là những cá thể với những quan niệm và lối sống khác nhau. Do đó, bạn không thể tránh khỏi những va chạm, xích mích khi tranh luận về vấn đề nào đó. Những lúc như vậy người phải làm hòa trước không hẳn là kẻ chấp nhận thế yếu hay tỏ ra thua kém đối phương. Nếu giữa vợ chồng còn có sự hơn thua thì trước sau gì cũng đi đến hồi kết bởi sự mệt mỏi gây ra cho nhau. Hãy đứng trên sự tôn trọng của bạn đối với cuộc hôn nhân đã chọn để biết mình nên làm gì. Sự nhượng bộ sẽ khiến đối phương nhận ra bạn tuyệt vời thế nào. Điều ấy mới thực sự có ý nghĩa hơn nhiều với việc bạn so đo ai hơn ai.

Học cách tha thứ và một khi đã tha thứ thì không bao giờ đay nghiến nhau

Trong căn nhà của bạn rõ ràng có hai cái tôi to đùng nhưng suy cho cùng khi đã bước vào hôn nhân thì không có cái gọi là chuyện anh, chuyện tôi. Vì thế hãy học cách tha thứ cho nhau khi có thể để không bao giờ làm rạn nứt thêm mối quan hệ vợ chồng. Bản thân người được tha thứ cũng sẽ thêm một lần nữa được yêu hơn người bạn đời của mình vì họ nhận ra được đâu là giá trị tình yêu đích thực. Điều vô cùng quan trọng bạn cần nhớ đó là sự chân thành. Nó sẽ giúp bạn bỏ qua một cách thật lòng chứ không tìm cách xoáy lại chuyện cũ để đay nghiến lẫn nhau.

Chớ ham phù phiếm

Bạn có quyền mơ mộng về hình mẫu người đàn ông lý tưởng: sáng dậy sớm làm điểm tâm và mang đến phòng cho vợ, ẵm bế và thay tã cho con mỗi khi con tè, xoa bóp chân cho vợ mỗi tối, không quên đặt hoa vào các dịp lễ và làm cho vợ bất ngờ… Nhưng nếu như hiện thực của bạn không như mơ vậy hãy tỉnh dậy và nhìn vào hiện tại. Đừng chờ đợi những gì không thực vì không phải mọi đàn ông đều có chung một cách thể hiện tình yêu. Họ có thể rất, rất yêu bạn nhưng không phải theo cách bạn muốn. Và đó là tất cả những gì bạn nên giữ gìn và trân quý. Vì biết đâu, một ngày nào đó bạn ra đường và nghe người hàng xóm xì xào bàn tán về chuyện ngoại tình của người đàn ông mà bạn cho là lý tưởng. Trong khi chồng bạn cái gì cũng lo cho vợ con trước hết.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI