Hành trình làm mẹ đơn thân khổ cực của Hoa hậu Hong Kong

Mang tiếng 'tham vàng bỏ ngãi', nhưng Dương Tư Kỳ nói cô gạt đi tất cả để được làm mẹ.

Dương Tư Kỳ mới đây tham gia một chương trình truyền hình và tâm sự về quãng thời gian khổ cực, khi cô vượt lên dư luận, quyết giữ thai và sinh con âm thầm tại Mỹ. Hoa hậu Hong Kong 2001 cho biết, đó là khoảng thời gian vô cùng vất vả của cô: "Tôi có lúc đã hoàn toàn suy sụp, nhưng may mắn thay, tâm trạng u uất ấy không gây ảnh hưởng cho con, em bé chào đời vẫn khỏe mạnh".

34749-h-1.jpg

Hoa hậu Hong Kong Tư Kỳ và con gái.

Năm 2011, Tư Kỳ mang thai dù chưa lập gia đình, thời điểm đó cô vừa chia tay với bạn trai lâu năm Lý Vịnh Hào và hẹn hò với một người đàn ông tên Ngô Suất. Dư luận thời điểm đó đều "ném đá" Tư Kỳ "tham vàng bỏ ngãi", nên phải chịu "quả đắng", một mình bầu bí và vượt cạn. Nhằm tránh áp lực dư luận, Tư Kỳ sang nước ngoài đẻ con, nhưng ngay cả khi cô bế con trở về, những ồn ào, điều tiếng cũng không bị dập tắt. Trước áp lực dư luận, Tư Kỳ giấu kín danh tính cha đứa bé, cô miệt mài trở lại đi làm kiếm tiền nuôi con.

Nói về việc vượt qua những thị phi để làm mẹ đơn thân, Tư Kỳ nói ở một giai đoạn nào đó của cuộc đời, người phụ nữ nói chung và bản thân cô bắt đầu khát khao được làm mẹ: "Tôi quyết định gạt bỏ mọi điều tiếng của người đời để đón nhận món quà tuyệt vời: được làm mẹ. Bạn không thể nào suy sụp, đau khổ chỉ vì ai đó không ngừng nói những điều xấu xí về bạn. Người ta càng muốn làm tổn hại bạn, bạn càng phải mạnh mẽ và dũng cảm lên".

Tư Kỳ nói, cô muốn có con để trông dựa: "Khi bạn già đi, chẳng ai ở bên cạnh bạn ngoại trừ con cái. Tiền bạc có thể kiếm lúc nào cũng được, nhưng tôi không thể bỏ lỡ cơ hội này, tôi không biết khi nào tôi lại có một cơ hội khác".

34750-h-2.jpg

Dù làm mẹ đơn thân rất vất vả nhưng Tư Kỳ lạc quan vào cuộc sống.

Hiện tại, con gái Tư Kỳ đã 3 tuổi và do bà ngoại nuôi dưỡng, trong khi Hoa hậu bận rộn với công việc ở Đại lục. Nói về chuyện yêu đương, hẹn hò, cô tâm sự: "Tôi muốn mọi thứ cứ diễn ra tự nhiên. Đương nhiên, tôi bận rộn với việc chăm con, chạy show, nhưng vẫn luôn hy vọng có thể tìm một người nào đó mình thực sự tin cậy và dựa dẫm".

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI