Gợi ý 6 câu trả lời hay khi con hỏi về em bé trong bụng

Mặc dù còn nhỏ nhưng trẻ khá nhạy cảm với “tập 2” mà mẹ đang mang trong bụng. Đặc biệt, trẻ thường hay hỏi mẹ về em bé, nếu mẹ trả lời không khéo có thể ảnh hưởng tới tình cảm mà trẻ dành cho em.

Dưới đây là một vài gợi ý về cách trả lời trẻ khi mẹ đang mang “tập 2” mà mẹ có thể tham khảo.

14989-me-va-em-be.jpg

Mẹ khéo léo trả lời những câu hỏi của trẻ sẽ khiến trẻ thêm yêu em bé hơn

1. Em bé làm mẹ mệt mỏi

Trong thai kì, hẳn bạn phải chịu nhiều áp lực và mệt mỏi, tuy nhiên, dù có mệt thế nào thì mẹ cũng đừng nói “Em bé làm mẹ mệt mỏi” mà hãy nói rằng mẹ không được khỏe lắm. Như vậy, trẻ sẽ có thiện cảm với em hơn thay vì ghét em đã làm mẹ mệt.

2. Con sẽ bị cho ra rìa

Đây là câu nói khá phổ biến của cha mẹ khi đang có “tập 2” hoặc người thân trêu chọc trẻ. Trẻ sẽ cảm thấy tủi thân và thường xuyên đổ lỗi cho em bé đã khiến trẻ không còn được cả nhà yêu thích nữa. Chính điều này đã ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý của trẻ, khiến trẻ trở nên khó chịu, hay cáu kỉnh, thậm chí một số trẻ còn tỏ ra ghét em bé trong bụng.

3. Hãy nói thật em bé từ đâu ra

14988-me-noi-voi-be.jpg

Trẻ nhỏ thường tò mò chuyện em bé từ đâu ra

Khi mẹ có em bé, trẻ chắc chắn sẽ hỏi em bé từ đâu ra. Tốt nhất mẹ hãy nói thật, em bé từ bộ phận sinh dục hoặc sẽ từ vết mổ ở bụng. Trẻ bước vào giai đoạn 5 - 6 tuổi, mẹ không nên quá ngại ngùng về chuyện giới tính với trẻ. Đây là độ tuổi trẻ cần được chia sẻ những vấn đề giới tính khi trẻ có biểu hiện tò mò và tìm hiểu.

4. Đừng nói “mẹ đã nuốt em bé vào bụng”

Nếu bạn nói điều đó, trẻ sẽ tin bạn. Tuy nhiên, nó lại không hề tốt cho nhận thức của trẻ. Thậm chí, với một số trẻ nhạy cảm, trẻ sẽ cảm thấy sợ hãi mẹ hơn đó.

5. Thật lòng kể chuyện sinh con

Đây là một trong những sai lầm mà cha mẹ thường mắc phải. Việc thật lòng kể chuyện sinh đẻ cho trẻ sẽ khiến trẻ bị ám ảnh nhiều hơn là thích thú. Đặc biệt, một số mẹ thường thêm những tình huống rùng rợn không cần thiết vào câu chuyện.

6. Bụng mẹ to vì mọc cây trong bụng

Trẻ sẽ tin ngay lập tức tin vào điều đó và cảm thấy hoảng sợ mỗi khi nhìn thấy bụng mẹ. Hãy cứ nói thật với con rằng bạn đang mang bầu và tạo mọi điều kiện để trẻ có thêm tình cảm với em bé trong bụng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI