9 thói quen khiến tóc hư tổn

Để có mái tóc óng ả, mượt mà là mong ước của hầu hết phái đẹp. Tuy nhiên, có một số thói quen khiến một phần gốc con người này bị tổn thương.

banner ads

1. Gội đầu mỗi ngày

4102-9-sai-lam-7.jpg

Gội đầu mỗi ngày dễ khiến tóc bị xơ

Gội đầu sạch sẽ khiến tóc chắc khỏe nhưng không nên ngày nào cũng gội. Việc gội đầu thường xuyên sẽ lấy đi độ ẩm trên da đầu và làm cho tóc bạn khô và xơ xác hơn. Lời khuyên cho bạn là nên gội đầu 2-3 lần/tuần.

2. Chải đầu quá nhiều và chải tóc khi đang ướt

Việc chải tóc quá nhiều cũng khiến tóc hư tổn. Chải tóc hoặc vuốt tóc quá nhiều lần trong ngày sẽ làm cho sợi tóc chịu sức căng và ma sát nhiều. Và bạn nên nhớ không nên chải tóc lúc ướt vì lúc ướt tóc chúng ta rất yếu và rất dễ gãy rụng. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến việc sử dụng lược. Nên lựa chọn loại lược răng thưa, mềm để sợi tóc không bị cọ xát nhiều. Loại lược có gai, mềm cũng có tác dụng massage da đầu và tuần hoàn máu rất tốt.

3. Buộc tóc quá chặt

4098-9-sai-lam-4.jpg

Tóc sẽ bị tổn thương nếu bị buộc quá chặt

Buộc tóc quá chặt suốt cả ngày sẽ khiến tóc bạn tổn thương. Tốt hơn hết là bạn nên buộc lỏng tay và dùng loại dây buộc mềm để không tạo áp lực cho tóc.

4. Thường xuyên vuốt tóc

Các bạn gái thường hay vuốt tóc, đúa nghịch với mái tóc của mình. Nếu bạn làm điều này thường xuyên sẽ khiến tóc khô và hư tổn.

5. Lau khô tóc quá kỹ

Sau khi gội đầu, hãy dùng khăn lau khô tóc nhẹ nhàng bằng cách quấn khăn quanh tóc và vỗ, không vò xát mạnh để tránh làm tóc bị hư tổn hoặc gãy rụng. Việc chà xát quá mạnh khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết, làm tóc bạn khô xơ.

6. Để tóc ướt khi ngủ

4100-9-sai-lam-6.jpg

Không nên để tóc ướt đi ngủ vì sẽ tạo điều kiện cho vi nấm phát triển sinh ra gàu

Thói quen này cực kỳ có hại vì mái tóc ướt sẽ tạo điều kiện cho vi nấm phát triển và sinh ra gàu và tóc bạn từ đó mà sẽ yếu đi trông thấy vì sự ngứa ngáy khó chịu đó sẽ làm cho tóc trở nên dễ gãy.

7. Thường xuyên tạo kiểu tóc

4096-9-sai-lam-2.jpg

Thường xuyên tạo kiểu tóc sẽ khiến tóc dễ hư tổn

Nếu bạn quá lạm dụng việc tạo kiểu cho tóc cũng sẽ khiến cho tóc bị hư hại. Thuốc uốn tóc có tính kiềm mạnh làm tóc bị mất đi sự bóng mượt. Các hóa chất có trong chất nhuộm, uốn, duỗi tóc sẽ làm cho tóc trở nên dễ gãy. Các loại keo xịt tóc, vuốt tóc cũng có ảnh hưởng không tốt nếu sử dụng quá nhiều. Đặc biệt, việc tẩy màu cho tóc sẽ truyền độc hại vào tóc và loại bỏ dinh dưỡng, sắc tố của tóc.

8. Dùng máy sấy tóc

4099-9-sai-lam-5.jpg

Dùng máy sấy tóc thường xuyên dễ khiến tóc khô yếu

Việc làm khô tóc bằng máy sấy tóc một cách thường xuyên là cách làm cho tóc bị tổn thương, làm khô yếu. Ngoài ra việc sấy tóc quá nóng hoặc để máy sấy quá sát da đầu cũng gây tổn thương cho da đầu. Tốt hơn là chọn máy sấy tóc có đầu khuyếch tán hỗ trợ làm khô tóc tự nhiên và cẩn thận hơn. Hoặc nếu có thời gian, bạn nên hóng tóc khô tự nhiên là tốt nhất.

9. Ăn thức ăn nhiều dầu mỡ

Thức ăn nhiều dầu mỡ, rượu và thuốc lá cũng tác động đến mái tóc của bạn. Bạn nên tạo thói quen ăn nhiều rau xanh và trái cây. Ngoài ra, bạn nên rèn luyện thể thao và ngủ đủ giấc để cơ thể khỏe mạnh. Điều này sẽ tác động không nhỏ đến mái tóc của bạn đó.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI