Giới thiệu 5 trung tâm trẻ tự kỷ uy tín tại Sài Gòn

Ngay sau khi phát hiện con có dấu hiệu tự kỷ, cha mẹ cần phải đưa trẻ đến các trường, trung tâm trẻ tự kỷ uy tín để can thiệp sớm giúp con trở thành người bình thường và hòa nhập với xã hội.

banner ads

Dưới đây là một số trường hoặc trung tâm dạy trẻ tự kỷ các mẹ có thể tham khảo.

Lựa chọn trung tâm can thiệp trẻ tự kỷ uy tín sẽ giúp con nhanh chóng khỏi bệnh

1. Trung tâm Rồng Việt

Rồng Việt được thành lập từ 2009, là một trong những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực tham vấn, điều trị tâm lý trẻ em, thanh thiếu niên. Rồng Việt ra đời với sức mệnh góp phần xây dựng bền vững cho mọi gia đình và tổ chức về mặt tâm lý - giáo dục - kỹ năng; nâng cao nhận thức cho mọi trẻ em, thanh thiếu niên. Đội ngũ giáo viên tại Rồng Việt nhiệt tình có trách nhiệm, chuyên nghiệp có thể giúp trẻ sớm hòa nhập với cộng đồng, phát triển tâm lý bình thường.

Địa chỉ: 122 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

2. Trường tư thục chuyên biệt Khai Trí

Trường được thành lập vào năm 2010 với mong muốn giúp đỡ những trẻ em không may bị hội chứng tự kỷ, vượt lên số phận nghiệt ngã. Nhận thức được nhiệm vụ cao cả của mình đối với trẻ nhỏ và các bậc phụ huynh có con em tự kỷ, trường chú trọng đến việc tạo ra môi trường học tập vui chơi bổ ích giúp các em tự kỷ phát triển tí tuệ, giao tiếp, ngôn ngữ một cách tốt nhất.

Trung tâm trẻ tự kỷ cam kết sẽ làm hết sức mình để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học tập, tiến bộ trong nhận thức.

Trường nhận trẻ từ 2- 10 tuổi, học phí 5,5 triệu/tháng.

Địa chỉ: 214/25F Điện Biên Phủ, P.17, Q. Bình Thạnh

3. Trường chuyên biệt Tương Lai Quận 5

Trường được thành lập vào năm 1988. Với nhiệm vụ giáo dục văn hóa hướng nghiệp, dạy nghề cho trẻ khuyết tật trong đó có tự kỷ, trường trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều cha mẹ có con bị tự kỷ.

Gần 30 năm thành lập cùng với những nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên tại trường, và sự giúp đỡ của Quận ủy, UBND Quận, phòng GDĐT và các ban ngành, trường đã từng bước phát triển và đạt được sự tín nghiệm của nhiều phụ huynh.

Trường bắt đầu nhận sinh vào học từ tháng 9, học phí từ 400 - 500 ngàn đồng/tháng.

Địa chỉ: 27-29 Ngô Quyền, P.10, Q.5, TP.HCM

4. Trường chuyên biệt tư thục Ước Mơ

Trường được thành lập từ 7/2005, trường phối hợp chuyên môn cùng với trường CĐSPTW TPHCM, khoa phục hồi chức năng, khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 1 cùng một số chuyên gia, vì vậy, trường được đánh giá khá cao về chất lượng giảng dạy, đào tạo.

Sau 10 năm hoạt động trường đã thu được nhiều kết quả thành công trong việc can thiệp trẻ tự kỷ. Trong đó, có 60 - 70 trẻ theo học/năm thì sẽ có 12 - 15 trẻ sớ hòa đồng với xã hội và tham gia học trường mầm non, tiểu học, những trẻ còn lại cũng có những bước tiến bộ đáng kể so với thời gian đầu nhập học.

Học phí trung bình tại trường từ 4,5 triệu đồng/tháng.

Địa chỉ: 354/5 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10

5. Trường chuyên biệt Thảo Điền

Trường nhận đào tạo và can thiệp các học sinh tự kỷ, bại liệt, Down, chậm phát triển trí tuệ, bệnh học hay quên... hiện trường đang nuôi dạy hơn 100 học sinh bán trú có độ tuổi từ 2 - 18 tuổi. Hầu hết các học sinh theo học tại trường đều là những gia đình khó khăn rải rác ở nhiều quận, huyện và các tỉnh lân cận.

Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, chuyên môn cao, các thầy cô vẫn miệt mài dạy các em về kỹ năng cơ bản, kỹ năng sống và hoàn thiện giáo dục đặc biệt (can thiệp sớm) để các em sớm hòa nhập với cộng đồng.

Học phí khoảng 600 ngàn đồng/tháng (1 lớp 12 trẻ. Mỗi cô kèm 6 trẻ)

Địa chỉ: 91 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, Quận 2

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI