Được mất khi trở thành mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân được ít mất nhiều. Tuy vậy, bên cạnh những giọt nước cũng có cả tiếng cười, những niềm vui rất riêng mà chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được.

6318-me-con-trai-1.jpg

Quyết định làm mẹ đơn thân bạn phải có một tinh thần thép

Dưới đây, yeutre.vn xin chia sẻ với những điều được - mất mà chị em sẽ phải trải qua khi chọn cuộc sống mẹ đơn thân.

Chịu nhiều lời ong tiếng ve

Khi chọn làm mẹ đơn thân không chỉ mình bạn sẽ phải đối mặt với nhiều điều tiếng của họ hàng, hàng xóm mà gia đình cũng cùng chung cảnh ngộ. Chưa hết, đôi khi bạn còn phải chấp nhận cảnh bị bạn bè đồng nghiệp soi mói, xã hội có cái nhìn kỳ thị….

Nếu không tự tin và có một “tinh thần thép” chắn chắn bạn sẽ không đủ sức để đương đầu với sự bủa vây của dư luận và mọi định kiến của xã hội khi chọn con đường làm mẹ đơn thân.

Ảnh hưởng đến công việc và tương lai của bạn

Bạn đang làm trong một công ty với nhiều cơ hội thăng tiến, có thể sếp của bạn đang cân nhắc bạn vào một vị trí quản lý cấp cao nào đó. Nhưng bỗng nhiên một ngày, bạn nói với sếp là mình đang mang thai nhưng… không chồng. Như thế, dù năng lực của bạn có tốt bao nhiêu đi chăng nữa, họ cũng sẽ e ngại và suy nghĩ lại quyết định của mình.

Không phải họ sợ điều tiếng của bạn, mà việc nuôi con một mình sẽ khiến bạn không còn thời gian để làm việc, để cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty. Vậy đó, đôi khi quyết định làm mẹ đơn thân cũng sẽ đồng nghĩa với việc bạn tự đánh mất đi cơ hội của riêng mình.

Áp lực khi nuôi con một mình

Nuôi con đối với một gia đình bình thường đã khó với một bà mẹ đơn thân càng khó hơn gấp trăm vạn lần. Bạn vừa phải làm mẹ vừa phải làm cha, vừa phải lo kiến tiền, vừa phải chăm sóc, nuôi dạy con. Áp lực lớn, gánh nặng cũng nhiều, sẽ có lúc bạn sẽ bị quá tải và hụt hẫng mà không ai có thể chia sẻ cùng bạn cả.

6322-6a85a4171a940acd378f0091d5d5cd82.jpg

Có rất nhiều áp lực mà mẹ đơn thân cần phải vượt qua

Áp lực về kinh tế

Với những bà mẹ bình thường thì áp lực về kinh tế gia đình cũng không quá nặng nề vì họ có người chồng cùng gánh vác. Còn với một bà mẹ đơn thân, việc kiếm tiền quan trọng hơn bao giờ hết, bởi đó là nguồn để duy trì cuộc sống đầy đủ cho hai mẹ con.

Làm mẹ đơn thân làm một nhưng chi tiêu lại gấp đôi và phải luôn đảm bảo có nguồn thu ổn định vì bạn có thể nhịn một bữa ăn nhưng con bạn thì không thể để bé chịu đói được.

Được hưởng cuộc sống tự do

Tuy nhiên, khi chọn làm mẹ đơn thân bạn sẽ không phải tranh cãi với chồng, mẹ chồng về cách nuôi dạy con cái, cách chăm sóc con và không phải chịu cuộc sống mẹ chồng nàng dâu với nhiều những mâu thuẫn phức tạp. Nuôi con một mình bạn đươc quyền tự quyết định về phương pháp giáo dục con cái theo mong muốn.

Không chỉ thề, bạn còn được làm những điều mình thích, tự vạch kế hoạch, tương lai của hai mẹ con mà không cần tranh cãi, hay hỏi ý kiến của những người xung quanh.

6323-be-chai-rang.jpg

Nuôi con một mình bạn đươc quyền tự quyết định về phương pháp giáo dục con cái theo mong muốn mà không sợ mất lòng ai

Được ngưỡng mộ

Xã hội có thể mỉa mai, dè bỉu khi bạn mang thai mà không có chồng nhưng đồng thời những người phụ nữ khác sẽ ngưỡng mộ và ao ước có được cuộc sống như bạn. Một người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin, bản lĩnh khi có thể tự một mình sinh con và nuôi dạy con khôn lớn.

Và sau tất cả niềm hạnh phúc lớn nhất là được nhìn đứa con thân yêu của mình khỏe mạnh và khôn lớn từng ngày.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI