Đưa ra 4 lý do khuyên bạn không nên mang thai ngay sau khi cưới

Nhiều người vẫn coi việc mang thai ngay sau khi cưới là chuyện hỷ. Tuy nhiên, đằng sau niềm vui nhân đôi này là nỗi niềm khó nói của các cặp vợ chồng son lẫn những nguy cơ không tốt đối với thai nhi.

banner ads

1. Cả hai vợ chồng đều mệt rã rời

17696-sau-dam-cuoi-1.jpg

Sau đám cưới với biết bao lo toan cả hai vợ chồng chắc chắn không còn đủ sức lực và hưng phấn để có thể đạt được thời điểm tốt nhất cho việc thụ thai.

Sau quãng thời gian dài chuẩn bị cho đám cưới với biết bao lo toan lại thêm những ngày đám cưới liên tiếp diễn ra, cả hai vợ chồng lúc này chắc chắn không còn đủ sức lực và hưng phấn để có thể đạt được thời điểm tốt nhất cho việc thụ thai. Thai nhi nếu được hình thành từ thời điểm này cũng sẽ vì vậy mà chịu ảnh hưởng ít nhiều.

2. Nồng độ rượu bia trong người cao

Tiệc cưới không có rượu bia chúc mừng coi như không có. Chú rể không uống rượu bia trong tiệc cưới coi như không tôn trọng khách mời. Ngay cả cô dâu cũng đôi lúc phải nhấp rượu chia vui của khách mời. Khi về đến phòng, có thể cả hai đã quá mệt mỏi vì say. Nếu lúc này bạn vẫn quyết định quan hệ vợ chồng, rủi ro từ lần thụ thai này có thể khiến bạn phải hối hận về sau. Bởi theo các bác sỹ, khi thai nhi được thụ tinh trong lúc người bố hoặc mẹ say xỉn có thể được sinh ra với những biến dạng hình hài, dị tật bẩm sinh, não kém phát triển, thậm chí sẩy thai hoặc sinh non.

3. Việc thụ thai kém chất lượng

17681-sau-dam-cuoi-2.jpg

Đêm tân hôn cũng là đêm đầu tiên của quan hệ vợ chồng.

Đêm tân hôn cũng là đêm đầu tiên của quan hệ vợ chồng. Do sự bỡ ngỡ ban đầu cộng thêm chút sợ hãi, người vợ có thể bị rối loạn hormone gây bất lợi cho sự thụ thai. Bên cạnh đó, những cặp vợ chồng mới cưới thường có tần suất quan hệ cao nhưng lại khó đạt được đỉnh dẫn đến sự căng thẳng và làm giảm chất lượng tinh trùng khiến thai nhi nếu được hình thành cũng sẽ chịu ảnh hưởng.

4. Chưa có sự chuẩn bị tâm lý

17682-sau-dam-cuoi-3.jpg

Sự hòa hợp từ hai vợ chồng chưa thể đến ngay lần đầu tiên quan hệ.

Sự hòa hợp từ hai vợ chồng chưa thể đến ngay lần đầu tiên quan hệ. Nó cần thêm thời gian để cả hai cùng thích ứng và hòa hợp thực sự với nhau. Bên cạnh đó, sau khi cưới, những chuẩn bị chưa kỹ càng về mặt tài chính cũng sẽ khiến cả hai rơi vào khủng hoảng với những lo toan trước mắt về chuyện khám thai, dinh dưỡng…Những điều này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tinh thần người mẹ và chính sự phát triển của thai nhi.

Những phân tích trên đây hy vọng sẽ giúp bạn cân nhắc được quyết định nên hay không nên mang thai ngay sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những ý kiến rút ra từ một góc độ hạn hẹp của cuộc sống và khó có thể bao quát được hết mọi trường hợp. Vì thế, nếu cần biết hơn về trường hợp cụ thể, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI