Tôm cuộn xơ dừa là một biến tấu rất độc đáo với sự bùng nổ của các hương vị và cách chế biến. Thay vì bạn chỉ làm giò chả bình thường hay tôm chạo lăn bột thì đây chính là sự kết hợp hoàn hảo của cả hai ý tưởng nấu ăn từng làm bao con tim mê ẩm thực bị cưa đổ.
Nguyên liệu
- 24 con tôm lớn: bóc bỏ đầu, bỏ chỉ đen trên sống lưng và bỏ vỏ thân nhưng chừa lại phần vỏ đuôi tôm
- 2 muỗng canh tương ớt Sriracha (đây là loại tương ớt cay bậc nhất của Thái)
- 1 muỗng canh mật ong
- 1/4 cốc mayonnaise
- 1/2 chanh: vắt lấy nước ép
- 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
- Muối và tiêu
- 2/3 bát cơm dừa thái nhỏ
- 12 miếng bánh rế, cắt chéo đôi
- 1 quả trứng: đánh tan
- 2 chén dầu ăn
Cách làm món tôm cuộn xơ dừa
Bước 1: Dùng khăn giấy thấm khô con tôm. Sau đó dùng dao thái, vuốt nhẹ dọc đường chỉ để ép con tôm dẹt ra
Bước 2: Cho 2 muỗng canh tương Sriracha và 1 muỗng canh mật ong trộn đều và cho tôm vào ướp
Bước 3: Trộn mayonnaise với nước cốt chanh, rau mùi và thìa thêm hỗn hợp tương Sriracha. Sau đó, nêm thêm muối và ít tiêu, để sang một bên.
Bước 4: Lăn con tôm qua bát dừa nạo, vẩy nhẹ và đặt lên miếng bánh rế đã cắt sao cho đuôi tôm nằm dọc đường cao của tam giác cân và đuôi nằm chừa ra ngoài. Sau đó, gấp mép ngoài, mép trên và cuộn tròn .
Bước 5: Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, trên lửa vừa cho đến khi sôi già thì bỏ giò tôm vào chiên. Sau khoảng 2 phút, giò tôm sẽ vàng giòn và có thể dọn ăn ngay.
Khi ăn, bạn chấm giò tôm này với nước tương đã pha để tăng thêm hương vị cho món ăn. Chúc bạn thành công với món ăn vô cùng trọn vị này!
Yeutre.vn
Nguồn: thewoksoflife