Diễm Châu: "Bố của con trai tôi không biết sự tồn tại của bé"

Á hậu Áo dài Việt Nam 2006 cho biết cô chủ động mang thai và không muốn cho con trai biết danh tính của cha đẻ.

banner ads

Diễm Châu đoạt giải Á hậu Áo dài năm 2006. Sau đó cô tham gia thi Hoa hậu Việt Nam 2008 và vào top 10. Ngoài vai trò người mẫu, người đẹp còn đóng phim, quen thuộc với khán giả truyền hình qua: Một nửa yêu thương, Ngõ vắng, Cô gái xấu xí, Yêu từ thuở nào...

37439-2-8474-1447035453.jpg
Diễm Châu và con trai.

Nhiều người đẹp showbiz khi làm mẹ đơn thân đều giấu thông tin sinh con, vì sao chị sẵn lòng chia sẻ khoảnh khắc vượt cạn hồi đầu tháng 10?

Với tôi, đã là người của công chúng, chuyện mang thai, có con là điều khó giấu mãi được, trước sau mọi người cũng biết. Vậy tại sao mình không chủ động chia sẻ niềm vui này ngay khi có thể? Tôi thấy vô cùng hạnh phúc khi có bé Cool. Khoảnh khắc con trai chào đời với tôi rất đẹp và thiêng liêng. Tôi muốn chia sẻ nó với khán giả, bạn bè và những bà mẹ khác để có chung sự đồng cảm. Tôi đã chủ động nhờ nhiếp ảnh gia ghi lại những bức hình vượt cạn đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình.

Vì sao chị quyết định sinh con một mình và không sống chung với bố của đứa bé?

Khi quyết định làm mẹ đơn thân, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, rất lâu. Tính tôi vốn tự lập và quá "đàn ông". Vì vậy, chuyện tình duyên không bao giờ suôn sẻ. Hiện tôi đã ngoài 30 tuổi, không còn trẻ nữa. Tôi lại rất thích có con. Theo quan niệm truyền thống, năm Mùi rất tốt để sinh em bé nên tôi quyết định có con. Có lẽ tôi hơi ích kỷ. Tôi chỉ muốn giữ con cho riêng mình nên cả bố bé Cool cũng không biết mình có con.

Tình cảm chị với người đàn ông đó thế nào?

Tình yêu của chúng tôi chưa đủ lớn để vượt qua rào cản dư luận. Tôi chủ động chấm dứt chuyện tình cảm trước khi nó trở nên tệ hơn. Tôi sẽ không đề cập nhiều đến người này vì không muốn sau này con mình đọc được thông tin về bố lại thấy buồn.

Gia đình chị phản ứng sao trước quyết định làm mẹ đơn thân của chị?

Bố tôi mất cách đây 5 năm. Mẹ ở dưới quê nên tôi cũng giấu kín việc mang bầu. Đến khi sinh nở tôi mới báo cho người nhà biết. Các em tôi còn trẻ, nghĩ thoáng nên ủng hộ quyết định của chị. Mẹ tôi chưa kịp phản ứng gì đã có cháu bồng trên tay. Bà vui vẻ đón nhận thành viên mới trong gia đình.

Quá trình một mình mang bầu, sinh con của chị thế nào?

May mắn là Cool nằm trong bụng mẹ rất ngoan. Bé không khiến tôi bị nghén. Tôi vẫn đi quay phim đến tháng thứ bảy mới ở nhà chờ sinh. Vì chủ động có con nên tôi cũng chủ động về kinh tế. Tôi không suy nghĩ nhiều trong quá trình mang bầu vì sợ ảnh hưởng đến con trai.

Chị muốn bù đắp cho con thế nào về sự thiếu vắng tình thương của người cha?

Con tôi còn quá nhỏ nên bé cũng chưa thể thắc mắc gì về việc không có bố. Sau này lớn lên, nếu bé có hỏi, tôi sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh lúc đó như thế nào để đưa ra câu trả lời thỏa đáng. Tôi chỉ biết cố gắng dành hết tình thương cho Cool.

Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ dễ dàng khi ta nhìn nó đơn giản và tích cực. Tôi sẽ nuôi dạy, yêu thương con mình như các bà mẹ khác.

37438-1-4280-1447035453.jpg

Bé Cool gần được một tháng tuổi.

Từ khi làm mẹ, chị thấy bản thân mình thay đổi ra sao?

Tôi có phần bớt nóng tính, điềm tĩnh hơn để xử lý mọi việc. Tôi không còn bốc đồng như trước. Làm bất cứ việc gì tôi cũng nghĩ đến con mình trước.

Khoảng cuối tháng 11 tôi sẽ quay tiếp phim sitcom "Gia đình vô địch" đang dở dang. Đến sau Tết, tôi mới nhận đóng phim mới. Thời gian này tôi không ham công tiếc việc vì bé Cool còn quá nhỏ, cần có mẹ bên cạnh.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI