Địa điểm bắn pháo hoa 2020 Cà Mau vào dịp tết Nguyên Đán

Địa điểm bắn pháo hoa 2020 Cà Mau vào đêm giao thừa chào mừng năm mới - có lẽ là một chủ đề đang được nhiều người dân, cũng như những ai đang có mong muốn đón tết tại Cà Mau quan tâm. Hiện tại, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã có thông báo về việc tổ chức bắn pháo hoa tại các huyện và thành phố trực thuộc tỉnh. Để biết thông tin chi tiết, mời bạn hãy cùng Yeutre.vn theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

banner ads
ban phao hoa 2020
Địa điểm bắn pháo hoa 2020 Cà Mau vào dịp tết Nguyên Đán là vấn đề được nhiều người dân Cà Mau quan tâm. Ảnh: Internet

1. Tết Âm lịch 2020 tỉnh Cà mau bắn pháo hoa như thế nào?

Năm 2019, vào đêm giao thừa tết Nguyên Đán tỉnh Cà Mau có tổ chức bắn pháo hoa nhưng chỉ tại một địa điểm duy nhất đó là ở Công Viên phường 5, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Cà Mau. Cùng với việc tổ chức bắn pháo hoa còn có các chương trình nghệ thuật, ca nhạc được diễn ra tại các địa điểm vui chơi, văn hóa của tỉnh. Ngoài ra, nếu các địa phương trên địa bàn tỉnh có nhu cầu bắn pháo hoa để mừng tết âm lịch 2019 thì kinh phí sẽ thực hiện theo hình thức xã hội hóa. Các địa phương này sẽ liên hệ với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh để được hỗ trợ.

Vậy, đối với tết Nguyên Đán năm Canh Tý 2020, tỉnh Cà Mau có tổ chức bắn pháo hoa giống như Xuân năm 2019 hay không?

Theo như UBND tỉnh Cà Mau đã thông báo thì sẽ có tổ chức bắn pháo hoa vào dịp giao thừa chúc mừng tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 . Hãy cùng theo dõi thông tin chia sẻ bên dưới, sẽ giúp bạn biết thêm chi tiết về địa điểm bắn, tổ chức ở đâu để sắp xếp công việc thích hợp và chuẩn bị đi xem nhé.

tet am lich 2020 ca mau co ban phao hoa khong
Tết âm lịch 2020 tỉnh Cà mau có bắn pháo hoa không ? Ảnh: Internet

2. Địa điểm bắn pháo hoa 2020 Cà Mau

Ngày 29/12/2019, theo kế hoạch mừng Đảng, mừng xuân năm 2020 đã được UBND tỉnh Cà Mau công bố đến cho toàn bộ người dân thì năm nay sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp phục vụ nhân dân vào đêm giao thừa, tức đêm 30 tết. Theo đó, địa điểm bắn pháo hoa 2020 Cà Mau sẽ được bắn tại Sân thượng Tòa nhà Viettel, ngay cạnh Quảng trường đường Trần Hưng Đạo, nằm ở phường 5, thành phố Cà Mau.

Ngoài ra, vào đêm 30 tết (ngày 24/01/2020) lúc 20 giờ tại Quảng trường đường Trần Hưng Đạo, phường 5, thành phố Cà Mau cũng sẽ tổ chức các chương trình nghệ thuật đón giao thừa, được sân khấu hóa với nhiều tiết mục ca nhạc, múa mừng Đảng, mừng Xuân, thời lượng chương trình khoảng 70 phút. Ngay sau chương trình ca nhạc kết thúc, Chủ tịch UBND tỉnh là Nguyễn Tiến hải sẽ tiến hành đọc thư chúc tết của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi cho đồng bào, cán bộ, chiến sĩ nhân dịp đầu năm mới. Sau khi các chương trình này kết thúc, đúng 0 giờ 00 phút, màn bắn pháo hoa nghệ thuật tầm thấp sẽ được bắt đầu.

dia diem ban phao hoa nam 2020 ca mau
Địa điểm bắn pháo hoa 2020 Cà Mau. Ảnh: Internet

3. Cà Mau không hạn chế số huyện, thành phố bắn pháo hoa

Cũng theo UBND tỉnh Cà Mau, ngoài việc tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật tầm thấp tại sân thượng Tòa nhà Viettel ở thành phố Cà Mau thì sẽ không hạn chế số huyện, thành phố bắn pháo hoa chúc mừng năm mới. Tuy nhiên, năm Canh Tý 2020 sẽ không giống như năm Kỷ Hợi 2019, chi phí tổ chức bắn pháo hoa thực hiện theo hình thức xã hội hóa, được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ mà các địa phương phải tùy thuộc vào điều kiện của mình để tổ chức bắn pháo hoa. Tỉnh cũng nghiêm cấm không được sử dụng ngân sách của nhà nước để chi cho việc bắn pháo hoa ở tất cả các địa phương.

Tùy theo điều kiện của từng địa phương mà có thể tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp hay không, và cũng tùy vào điều kiện mà sẽ tổ chức các chương trình văn nghệ, văn hóa, thể dục - thể thao, vui chơi giải trí để tạo không khí vui vẻ, phấn khời cho người dân vào dịp Tết âm lịch 2020 .

khong han che dia phuong ban phao hoa
Cà Mau không hạn chế số huyện, thành phố bắn pháo hoa. Ảnh: Internet

4. Thành phố Cà Mau mừng năm Canh Tý 2020 sẽ có 90 giàn pháo hoa

Năm Canh Tý 2020 thành phố Cà Mau sẽ có 90 giàn pháo hoa tầm thấp bắn chúc mừng thời khắc chuyển giao từ năm cũ bước sang năm mới.

Chủ tịch UBND tỉnh đã cho chủ trương Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh được tạm ứng kinh phí để mua 90 giàn pháo hoa tầm thấp nhằm để tạo sự vui tươi, phấn khởi, phục vụ nhân dân cho dịp năm mới. Tuy nhiên, chi phí này chỉ phục vụ cho việc bắn pháo hoa ở tại một địa điểm duy nhất tại thành phố Cà Mau là Sân thượng Tòa nhà Viettel sau khi chương trình nghệ thuật đón giao thừa xuân Canh Tý 2020 kết thúc. Số tiền cho vay tạm ứng này sẽ được bù lại từ nguồn xã hội hóa.

nam canh ty se co 90 gian phao hoa
Địa điểm bắn pháo hoa 2020 Cà Mau - Năm nay sẽ có 90 giàn pháo hoa để phục vụ cho người dân. Ảnh: Internet

5. Khi đi xem pháo hoa bạn cần chuẩn bị gì ?

Vào thời khắc chuyển giao từ năm cũ bước sang năm mới, nhiều nơi trên cả nước đều sẽ tổ chức sự kiện bắn pháo hoa nhằm phục vụ cho nhu cầu đón năm mới của người dân. Nên vào ngày này sẽ có rất đông người đến xem cũng như vui chơi. Để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra những vấn đề không mong muốn các bạn cần phải chuẩn bị những điều sau trước khi đi xem pháo hoa nhé.

5.1. Chuẩn bị trang phục phù hợp

Vào năm mới thì ai cũng mong muốn diện lên mình những bộ đồ đẹp để đi chơi, xem pháo hoa đón Tết. Nhưng các bạn nên lưu ý, đêm giao thừa thường rất đông người, vì vậy bạn nên chọn những bộ quần áo giản dị, thoải mái vận động tránh rườm rà khó di chuyển.

Đối với các chị em phụ nữ khi đi xem pháo hoa nên mang giày thể thao hoặc giày đế thấp, dép có quai hậu để dễ di chuyển, không bị mỏi chân và nhất là không bị tuột mất dép nếu gặp chen lấn xô đẩy. Vì đi xem pháo hoa, việc bạn sẽ phải đứng một chỗ khá lâu, cũng như phải chen giữa dòng người là chuyện rất bình thường.

khi di xem phao hoa ban can chuan bi gi
Địa điểm bắn pháo hoa 2020 Cà Mau - Cần chuẩn bị gì khi đi xem pháo hoa ? Ảnh: Internet

5.2. Bảo đảm an toàn sức khỏe

Để đảm bảo an toàn thì khi đi xem pháo hoa bạn nên chọn những nơi chắc chắn để để đứng. Không nên đứng trên cầu thang, cây, ghế cao hay đứng trên xe máy để xem, như vậy rất có nguy cơ bị té ngã.

Những người bị mắc các bệnh phổi, hen suyễn hay các bệnh về tim mạch thì cần hạn chế chen vào chỗ đông người, không đứng gần nơi bắn pháo hoa rất dễ hít phải khói khiến bệnh tái phát. Đối với người bình thường cũng không nên đứng quá gần nơi bắn pháo, vì rất có thể chân pháo hoa còn lửa sẽ rơi trứng người gây bỏng hoặc tiếng ồn ở tầm gần sẽ không tốt cho chúng ta.

5.3. Đề phòng trộm cắp

Ở những chỗ đông người sẽ là nơi tốt cho kẻ xấu hoạt động, vì vậy nếu bạn có những món đồ trang sức đắt tiền, quý giá thì nên để ở nhà, còn nếu mang theo thì phải che chắn cẩn thận. Đối với các bạn nữ nên đi theo nhóm, quan sát khu vực mình đứng để tránh kẻ xấu lợi dụng đám đông quấy rối. 

Vì thời khắc xem pháo bông chủ yếu là để tận hưởng thời khắc đẹp, tại những nơi công cộng, nên, chúng ta cũng ít phải dùng đến dịch vụ. Vì vậy, bạn cũng nên lưu ý tránh mang nhiều tiền mặt theo người khi đi xem bắn pháo bông, để đề phòng bị móc túi, rơi rớt nhé. 

khi di xem phao hoa nen de phong trom cap
Địa điểm bắn pháo hoa 2020 Cà Mau - Cần đề phòng trộm cắp. Ảnh: Internet

5.4. Bảo vệ tài sản ở nhà cẩn thận

Thường thì có nhiều gia đình, nếu đã thích xem bắn pháo bông, cả nhà cũng sẽ đều đi xem pháo hoa, không ai ở nhà trông nhà. Vì thế, đây sẽ là một cơ hội tốt cho những kẻ ăn cắp, ăn trộm đột nhập lấy tài sản. Do đó, trước khi đi ra khỏi nhà, nên khóa cửa cần thận trước sau, cất những tài sản có giá trị vào nơi an toàn nhất.

Như vậy, lịch bắn và địa điểm bắn pháo hoa 2020 Cà Mau chính thức đã có, cũng chỉ còn hơn hai tuần nữa thôi là đến Tết rồi, sau khi đọc xong bài viết này các bạn đã biết được địa điểm bắn pháo hoa chính xác, hãy sắp xếp công việc và lên ngay kế hoạch cho đêm giao thừa 30 tết sắp tới để đi xem và vui chơi cùng mọi người nhé. Hy vọng những thông tin mà Chuyên mục Cẩm nang đã chia sẻ, sẽ thật hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có một năm mới an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc.

Diễm Diễm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI