Để mẹ đơn thân sớm có tình yêu mới

Nếu bạn đang có ý định định hẹn hò và tìm kiếm “hạnh phúc tập 2” nên tham khảo những điều sau đây.

1. Đừng cố gắng khoe người yêu mới với chồng cũ

Chia tay nhau không có nghĩa là hai người cắt đứt mọi mối quan hệ qua lại. Mà nên nhớ rằng, giữa hai người còn bị ràng buộc bởi đứa con. Do vậy, khi bắt đầu một mối quan hệ mới, thay vì mất thời gian để cố tình xuất hiện trước mặt chồng cũ để khoe khoang người yêu mới bạn nên dành thời gian để tìm hiểu gia cảnh, tính cách và lối sống của người yêu mới. Đừng làm căng thẳng và rạn nứt thêm trong mối quan hệ với chồng cũ. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và tâm lý của con.

8115-me-don-than-hen-ho.jpg

Đừng cố gắng khoe khoang người yêu mới với chồng cũ sẽ không tốt cho con bạn

2. Trung thực với người mới

Khi bắt đầu một mối quan hệ mới, điều đầu tiên mà bạn phải làm đó là nói sự thật về tình trạng hôn nhân của mình cho người mới biết. Thông qua đó, bạn cũng sẽ cho họ cách lựa chọn là nên tiến tới với bạn hay không. Hoặc là dừng lại tại đó tránh để rắc rối về sau.

Đừng vì sợ họ khước từ về hoàn cảnh của bạn mà nói dối vì mọi sự thiếu trung thực đều không bao giờ có kết quả mĩ mãn.

3. Tìm kiếm những người đồng cảnh ngộ

Trong cuộc sống này, không phải chỉ có phụ nữ mới trở thành mẹ đơn thân. Mà ở đâu đó ngoài kia, những người đàn ông xung quanh bạn cũng đã từng trải qua cuộc sống hôn nhân và thất bại như bạn.

8116-hen-ho-2.jpg

Những người đồng cảnh ngộ sẽ dễ dàng thông cảm và thấu hiểu bạn hơn

Vì thế, cơ hội tìm hạnh phúc mới của bạn không hẳn đã hết. Nếu cần thiết bạn có thể nhờ gia đình, họ hàng, bạn bè giới thiệu để có cơ hội gặp gỡ làm quen. Chỉ những người đồng cảnh ngộ mới dễ dàng thông cảm và hiểu được nhau.

4. Gửi con cho người quen

Nếu chàng muốn hẹn hò bạn ăn tối bên ngoài, nếu đưa con đi cùng thì rất bất tiện. Vì thế, nên gửi con cho người thân, hoặc hàng xóm trông hộ để hẹn hò với chàng. Nhưng lưu ý, đừng mải vui chơi mà bỏ bê con cái. Bạn phải cân đối thời gian, để việc hẹn hò không ảnh hưởng đến cuộc sống của con.

5. Quan tâm đến bản thân

Khi trở thành mẹ, mọi ước mơ, niềm đam mê của bạn bị gạt sang một bên. Tuy nhiên, đây là thời điểm bạn nên dành thời gian để chăm sóc bản thân, thực hiện niềm đam mê còn dang dở. Nếu bạn thích bơi lội có thể đăng ký học tại câu lạc bộ nào đó. Và có thể cho con tham gia cùng để dạy cho trẻ biết đam mê và vượt qua thử thách để đạt tới ước mơ của mình.

6. Sống lạc quan và tận hưởng niềm vui

Đừng cố gắng tìm cho mình một người đàn ông. Nếu bạn thấy rằng, hẹn hò người mới không mang lại cho bạn nhiều niềm vui và sự tò mò. Cách đơn giản nhất hãy tận hưởng niềm vui mà bạn đang có. Đừng sợ thất bại.

7. Tự tin và yêu bản thân

8114-phu-nu-yeu-ban-than.jpg

Hãy tự tin và yêu bản thân mình

Hôn nhân tan vỡ không phải là do bạn quá xấu hoặc nhiều thiếu sót. Vì thế, đừng tỏ ra chán ghét và tự ti về bản thân của mình. Hãy nhớ rằng “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết cách làm đẹp” vì thế, hãy quên đi thất bại, lấy lại niềm tin là dành thời gian chăm sóc làm đẹp bản thân. Đó là cách để làm mới bạn mỗi ngày, để mở ra cho mình những cơ hội mới.

8. “Muốn nhanh thì phải chậm”

Đừng vì cô đơn mà nắm vội một bàn tay. Khi bắt đầu một mối quan hệ mới, bạn đừng cố gắng thúc đẩy nó về đích thật nhanh như định ngày cưới hỏi. Hoặc cũng đừng vội vàng giới thiệu người mới với con bạn. Mà bạn nên bắt đầu thật chậm rãi, tìm hiểu thật kỹ về tích cách, con người, đạo đức, lối sống của người đó để tránh sai lầm, đổ vỡ lần hai.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thỉnh thoảng nhờ chàng đưa đón con đi học. Hoặc mời người ấy đến nhà dùng bữa tối, để con làm quen từ từ.

9. Giới thiệu người mới với con

8113-gioi-thieu-ban-trai-voi-con.jpg

Khi đã xác định mối quan hệ nghiêm túc nên giới thiệu người ấy với con bạn

Khi cả hai đã sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc, xác định hôn nhân. Bạn hãy chuẩn bị một bữa cơm thân mật, sau đó mời chàng đến dùng bữa tối và chính thức tuyên bố tình cảm của hai người với con.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI