Để hẹn hò với bố đơn thân bạn cần cân nhắc 5 điều

Hẹn hò với một ông bố đơn thân bạn sẽ gặp không ít khó khăn trắc trở, trước hết bạn phải là người có tấm lòng bao dung và sau đó cần vượt qua những thử thách cam go khác.

banner ads

Dưới đây là những điều mà bạn cần biết trước khi quyết định yêu chàng "đã một lần đò".

Tìm hiểu về con chàng

9804-hen-ho-1.jpg

Nên tìm hiểu về các con chàng

Trước khi quyết định yêu chàng đã từng ly hôn, bạn phải biết được rằng chàng có mấy đứa con và độ tuổi của bọn trẻ là bao nhiêu. Việc nắm rõ thông tin về con chàng sẽ giúp bạn quyết định có nên tiến đến với chàng hay chỉ dừng lại ở mối quan hệ thông thường. Trong trường hợp chàng chỉ nuôi một đứa con và đứa trẻ còn nhỏ thì mọi việc sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu chàng có từ 2-3 đứa con và chúng đều đã lớn thì bạn rất khó để hòa nhập và gánh vác được trọng trách làm mẹ của chúng.

Xem xét thái độ của những đứa con chàng

9806-tim-hieu-con-chang.jpg

Tìm hiểu thái độ của con chàng là điều nên làm

Khi hẹn hò với một anh chàng là bố đơn thân, bạn sẽ không phải nhìn nét mặt và thái độ của bố mẹ chồng tương lai. Nhưng bạn phải đối diện với cách ứng xử và thái độ của những đứa con chàng dành cho bạn. Đa phần trẻ em đều ghét người khác xen vào cuộc sống của cha mẹ chúng.

Vì trong mắt trẻ, bạn chính là vật ngáng đường chia rẽ tình cảm của cha mẹ chúng. Sẽ có những tình huống bạn sẽ phải cười ra nước mắt. Nếu các con chàng đối xử với bạn không đến nỗi tệ, hãy cho các bé thêm thời gian tấm chân tình của bạn sẽ sớm được đón nhận mà thôi.

Nhưng bạn nên cân nhắc khi những đứa con chàng tỏ thái độ không tôn trọng và xúc phạm bạn và coi thường bố của chúng. Sẽ rất khó để làm mẹ kế của những cô bé hoặc cậu bé như thế.

Cách giáo dục con của chàng

9803-bo-con.jpg

Phương pháp giáo dục của chàng có tương đồng với bạn hay không?

Mỗi ông bố có một cách giáo dục khác nhau, người thiên về tình cảm, người thiên về kỷ luật, có ông bố dễ dãi nhưng cũng có ông bố lại quá gia trưởng. Điều đó không đáng quan tâm, người đàn ông lý tưởng là người sẵn sàng cởi mở về cách nuôi dạy con cái với bạn. Nếu chàng không sẵn sàng chia sẻ hoặc bất đồng quan điểm trong việc nuôi dạy con cái bạn cũng phải cân nhắc. Vì không ít những cuộc hôn nhân đổ vỡ đều do vợ chồng bất đồng quan điểm trong việc nuôi dạy con cái.

Tìm hiểu tính cách người cũ của chàng

Khi hẹn hò với một ông bố đơn thân, điều mà bạn không thể tránh khỏi đó chính là chàng sẽ phải thường xuyên gặp người cũ. Mọi chuyện sẽ bình thường nếu như người cũ của chàng là một người phụ nữ dịu dàng, hiểu biết và bao dung. Nhưng nếu người cũ của chàng xấu tính, ích kỷ, nhỏ nhen thì bạn nên cân nhắc vì có thể họ sẽ tìm cách làm rạn nứt tình cảm của bạn và chàng.

Bạn thật sự có thể yêu một ông bố đơn thân?

9805-hen.jpg

Bạn có dám đối diện với khó khăn khi yêu một anh chàng làm bố đơn thân

Yêu một người bình thường đã khó, yêu một ông bố đơn thân lại càng khó hơn. Bạn sẽ phải đối diện với dư luận xung quanh, sự ngăn cấm của gia đình. Và quan trọng hơn cả là bạn có đủ bao dung để làm mẹ của những đứa con chàng hay không? Gánh nặng, trách nhiệm, áp lực sẽ vô cùng nhiều. Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ để tránh hối hận về sau.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI