Dạy con 6 thói quen tốt của người thành đạt trước khi đi ngủ

Để có được vị trí trong xã hội và trở thành người giàu có, những tỷ phú nổi tiếng thế giới luôn tạo ra những thói quen tốt trong sinh hoạt, kể cả trước khi đi ngủ. Do đó, ba mẹ hãy tập cho con 6 thói quen tốt của người thành đạt dưới để giúp con sống năng động, tích cực hơn nữa nhé!

1. Đặt các thiết bị điển tử tránh xa phòng ngủ

Theo các giáo sư tại trường Đại học Harvard, ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại, ipad, máy tính bảng, máy tính sẽ tác động đến đồng hồ sinh học của con người. Luồng ánh sáng này khiến con người lầm tưởng rằng vẫn đang là ban ngày nên khó ngủ hơn.

22338-dien-tu.jpg

Nên để các thiết bị điện tử tránh xa phòng ngủ

Ông Ariana Huffington – người sáng lập ra tạp chí danh tiếng The Huffington Post cho biết ông luôn đặt các thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại di động ở phòng khách trước khi đi ngủ để không bị phân tâm, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Một giấc ngủ sâu và dài sẽ giúp đầu óc luôn tỉnh táo, bắt đầu cho ngày làm việc mới đầy năng lượng hơn.

2. Phác thảo những ý tưởng sáng tạo

22340-phac-thao.jpg

Nhà thiết kế Vera Wang luôn phác thác ý tưởng cho những thiết kế của mình trước khi đi ngủ

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của tạp chí Fortune , nhà thiết kế danh tiếng Vera Wang đã “bật mí” rằng, bà luôn phác thảo mọi thiết kế của mình trước giờ đi ngủ và hoàn thành chúng vào ngày hôm sau. Và trên thực tế khoa học đã chứng minh, trước giờ đi ngủ là khoảng thời gian tuyệt vời cho những hoạt động tư duy, sáng tạo.

3. Vận động nhẹ nhàng trước khi đi ngủ

Joel Gascoigne - CEO của Tập đoàn Buffer chia sẻ, trước khi đi ngủ ông thường đi lại và vận động nhẹ nhàng trong phòng. Trong lúc vận động ông tranh thủ suy nghĩ về công việc, điều này khiến cơ thể mệt nhanh hơn và dễ ngủ hơn.

22341-van-dong.jpg

Trước khi đi ngủ nên vận động đi lại nhẹ nhàng

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng chứng minh việc đi lại, vận động nhẹ nhàng trước khi đi ngủ sẽ làm tăng khả năng tư duy, sáng tạo, vừa giúp máu huyết lưu thông tốt hơn, rất có lợi cho sức khỏe và giúp bạn ngủ ngon hơn. Vì thế các bạn trẻ nên rèn cho mình thói quen lành mạnh này trước khi đi ngủ.

4. Dành thời gian 1 tiếng đồng hồ để đọc sách

Tỷ phú Bill Gates, Tom Ford là những người thường có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ. Theo đó, ông dành 1 giờ đồng hồ vào mỗi buổi tối để đọc sách kinh tế, chính trị hoặc những tin tức nổi bật trong ngày.

22339-doc-sach.jpg

Dành một tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ để đọc sách sẽ tốt cho trí não

Các chuyên gia chứng minh việc đọc sách ngoài lợi ích cập nhật thông tin còn có tác dụng giảm stress rất hiệu quả và cải thiện trí nhớ rất tốt. Nghiên cứu tại trường Đại học Essex còn cho thấy, cứ 6 phút đọc sách mỗi ngày sẽ giảm được 68% căng thẳng.

5. Ngồi thiền

22342-thien.jpg

Thiền giúp ngủ ngon và giảm căng thẳng đau đớn rất tốt

Nữ hoàng truyền hình số 1 Mỹ, bà Ofrah Winfrey, chia sẻ rằng, mặc dù rất bận rộn nhưng bà luôn dành một khoảng thời gian cố định trong ngày trước khi đi ngủ để ngồi thiền. Xung quanh lợi ích của thiền định luôn có nhiều ý kiến trái chiều. Một cuộc khảo sát mới đây đươc thực hiện trên 19.000 người cho thấy thiền có tác dụng giảm stress, lo lắng, căng thẳng, đau đớn, mệt mỏi rất hiệu quả, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

6. Lên kế hoạch công việc cho ngày hôm sau

22357-thanh-dat.jpg

Lên kế hoạch cho công việc ngày hôm sau

CEO của American Express chia sẻ trước khi đi ngủ, ông luôn dành một khoảng thời gian nhất định để lên kế hoạch cho những công việc sẽ làm trong ngày hôm sau. Với cách này sẽ giúp ông quản lý chặt chẽ về thời gian của mình và tập trung công việc để đạt hiệu quả hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI