Đặt tên con trai năm 2016: Tất tần tật những điều ba mẹ cần lưu ý

Nếu bạn mang thai bé trai và dự sinh trong năm 2016, bạn đừng quên tìm hiểu các tiêu chí đặt tên con trai năm 2016, tuổi Bính Thân để con có vận mệnh tốt đẹp.

1. Những tiêu chí đặt tên con trai năm 2016

Đặt trên con trai năm 2016

- Nếu bé sinh năm Bính Thân,tuổi bé sẽ nằm trong tam hợp với Tý, Thìn và tên thuộc các bộ thủ Tý, Thìn. Như vậy, tên bé sẽ hợp vận mệnh và ảnh hưởng tốt đẹp tới tương lai của bé. Ngoài ra, người tuổi thân cũng thuộc hành kim, tương sinh với Thủy nên đặt tên trong bộ Thủy cũng rất tốt.

- Khỉ có đặc tính thích leo trèo, nghịch ngợm, vì vậy, tên con nằm trong bộ Mộc cũng sẽ mang tới vận mệnh tốt đẹp. Một số cái tên trong bộ mộc như: Lương, Dương Liễu, Tùng, Đỗ, Đông, Tài, Bản.

- Khi đặt tên cho con mẹ cần phải lưu ý tới những cái tên mang âm hưởng mạnh mẽ, khỏe khoắn, phẩm đức nam giới, phóng khoáng.

- Tên con trai cũng cần thể hiện chí cường, hoài bão, trách nhiệm nam giới.

- Ngoài ra, mẹ có thể đặt tên con trai năm 2016 mang âm hưởng bình an, may mắn, khỏe mạnh.

- Đặt tên con trai năm 2016 thể hiện hoài bão, ước mơ dang dở và mong muốn con sẽ có đủ chí hương, hoài bão để thể hiện ước mơ của mình. Đó có thể là tên Đăng, Đại, Kiệt, Quốc.

- Để sự phú quý luôn bên con, bạn có thể đặt tên cho con như Phúc, Lộc, Quý, Khang, Bình, Tường... những cái tên này sẽ giúp con luôn hạnh phúc, giàu sang.

2. Danh sách đặt tên con trai năm 2016

Nếu bạn vẫn chưa tìm được tên ưng ý cho con, bạn có thể tham khảo danh sách những tên hay dưới đây:

Danh sách tên con trai

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI