Đang ngủ cùng chồng, bị cướp xông vào giật dây chuyền

Nạn nhân kể mình đang ngủ bên chồng thì bị một phụ nữ cùng đồng bọn đột nhập giật dây chuyền trên cổ sau khi đã trộm xe máy, điện thoại... của gia đình.

Ngày 9.10, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, đã khám nghiệm hiện trường, đang truy bắt các đối tượng tham gia vụ đột nhập nhà dân rồi giật dây chuyền trên cổ khi nạn nhân đang ngủ.

Theo trình báo, trước đó, khoảng 5h sáng 7.10, Trương Thị Mỹ Hoa (ngụ phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một) và chồng đang ngủ trên giường thì đột nhiên bà cảm nhận ai đó đang giựt mạnh sợi dây chuyền trên cổ mình. Dù chưa tỉnh ngủ nhưng bà Hoa phản ứng rất nhanh. Bà đưa tay lên cổ giữ sợi dây chuyền lại.

dang ngu cung chong bi cuop xong vao giat day chuyen 1.jpg
Bà Hoa cùng sợi một nửa sợi dây chuyền còn lại

Bà Hoa kể: “Tôi mở mắt ra thì hoảng hồn khi thấy một phụ nữ đội nón bảo hiểm, đeo khẩu trang đứng sừng sững bên giường ngủ của tôi. Ả này cố sức giật mạnh sợi dây chuyền của tôi. Tôi hô cướp cướp. Hai bên giằng co khiến sợi dây đứt đôi”.

Bà Hoa giữ được một nửa sợi dây chuyền và mặt dây. Còn “nữ tặc” cầm nửa còn lại tháo chạy ra khỏi nhà của bà Hoa. Chồng bà Hoa ngủ sát bên bà Hoa lúc này mới choàng tỉnh, hô hoán. Hai vợ chồng rượt đuổi nhưng “nữ quái” nhanh chân thoát ra khỏi nhà, leo lên xe một gã đàn ông chở tháo chạy mất dạng.

Theo lời bà Hoa mô tả, đối tượng nữ giật dây chuyền của bà khoảng 45 tuổi.

Lúc này bà Hoa cùng chồng kiểm tra mới biết nhà bị mất thêm 1 chiếc xe máy (trị giá khoảng 50 triệu đồng), 3 điện thoại di động. Giấy tờ xe, bằng lái trong ví chồng bà Hoa cũng mất luôn. Phần kính của cửa chính và cửa bên hông bị đập vỡ.

dang ngu cung chong bi cuop xong vao giat day chuyen 2.jpg
Kẻ xấu đập cửa kính mở chốt trong vào nhà

Bà Hoa dự đoán băng nhóm của “nữ tặc” đã leo qua hàng rào (cao khoảng 2 m) để vào sân rồi đập cửa kính nhà, mở chốt trong để vào nhà. Chồng bà Hoa cho rằng kẻ trộm đã dùng khăn ướt kê lên kính để đập nên không gây ra tiếng động lớn.

Theo bà Hoa có thể nhóm của “nữ quái” gồm 3-4 đối tượng. Sau khi dắt được xe máy ra khỏi nhà bà Hoa, chúng cảm thấy "tiếc" nên quay lại lấy thêm đồ đạc. “Tôi nghĩ mãi mà không hiểu sao nhóm này liều lĩnh quá. Tụi nó vào nhà lấy 3 cái điện thoại rồi thản nhiên ra trước nhà tháo sim vứt lại. Cái ví tôi để trong túi quần, tụi nó không lấy cả ví mà bọn nó lục ra lấy giấy tờ xe xong vứt ví lại. Bọn nó cứ làm như chỗ không người” - bà Hoa nói.

Theo Như Phú (Người lao động)

CHỦ ĐỀ MỚI