Nam giới có thể bị vô sinh vì tránh thai không an toàn

Nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh xuất phát từ việc tránh thai không an toàn. Đây là vấn đề cần lưu tâm và cảnh giác cho những cặp đôi. Dưới đây là một vài biện pháp tránh thai không an toàn cho nam giới mà các cặp vợ chồng cần lưu ý nhé.

banner ads

1. Không xuất tinh

Đây là biện pháp mà nhiều người đàn ông thường áp dụng. Tuy nhiên, đây là biện pháp ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Xuất tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường của nam giới, nhưng nếu bạn kìm hãm xuất tinh hoặc quá trình xuất tinh bị gián đoạn, tinh khí buộc phải thoát ra bằng cách di tinh, dẫn tới hiện tượng xuất tinh về đêm.

Điều này ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và các cơ quan sinh dục, gây mệt mỏi quá độ, tốc độ phục hồi máu của cơ quan sinh dục sau thời gian cương cứng cũng chậm hơn mức bình thường, dẫn tới nguy cơ liệt dương hoặc viêm tiền liệt tuyến, và tất nhiên, chức năng sinh sản cũng vì thế mà giảm theo, thậm chí dẫn tới vô sinh.

2. Xuất tinh ngoài âm đạo

Đây cũng là biện pháp tránh thai nhưng có hại cho người chồng. Khi rút dương vật ra khỏi người phụ nữ, bạn sẽ không thể lường trước được, một số tinh binh khỏe mạnh đã sớm “thoát” ra ngoài và bơi vào tử cung (có thể dẫn tới việc thụ thai nếu đúng thời điểm trứng rụng), hơn nữa, việc kiềm chế xuất tinh trong lúc quan hệ khiến người đàn ông căng thẳng, làm nhiễu công năng tình dục.

Chưa kể, nếu lạm dụng biện pháp này để tránh thai, các quý ông dễ bị liệt dương hoặc mắc bệnh xuất tinh sớm.

3. Nén ép đường niệu đạo ở nam giới

1436-khong-xuat-tinh-co-the-gay-vo-sinh-o-nam-gioi.jpg

Việc kìm nén xuất tinh có thể gặp những nguy hiểm cho bản thân.

Khi kìm nén việc xuất tinh, người đàn ông dùng những ngón tay để ép ở liên hợp xương cung chậu của bộ phận niệu đạo sau của hội âm, ngăn tinh dịch phóng vào âm đạo. Điều này sẽ khiến tinh dịch chảy ngược lại bàng quang, dẫn tới nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo.

Không những viêm nhiễm niệu âm đạo, nếu nam giới sử dụng phương pháp này thường xuyên còn dẫn tới bệnh lý xuất tinh ngược dòng dù sau này không nén ép nữa. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, nhiễu công năng tình dục, chất lượng tinh trùng giảm dần và gây vô sinh ở nam giới.

Biện pháp tránh thai an toàn

Theo các bác sĩ chuyên khoa, cá cặp vợ chồng nên dùng biện pháp tránh thai phù hợp nếu chưa có kế hoạch sinh con. Sử dụng bao cao su được coi là biện pháp tránh thai có hiệu quả cao trong việc phòng tránh mang thai và tránh được các bệnh lây qua đường tình dục. Ngoài ra, đặt vòng tránh thai ở phụ nữ, hoặc thuốc uống tránh thai để đảm bảo sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, các chuyên gia sản phụ khoa cũng khuyến cáo, trước khi sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào ở 2 giới cần lưu ý tham khảo trước ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để không ảnh hưởng đến việc sinh sản về sau.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI