Cuộc sống đẹp tươi của cô con dâu nhờ đức... bố chồng

Khi chính thức về làm dâu nhà anh, cô càng nhận thức sâu sắc một điều, chính nhờ người bố chồng lạ đời ấy mà cuộc sống làm dâu của cô được sung sướng hơn rất nhiều.

banner ads

Ngay từ ngày về nhà mắt nhà người yêu, cô đã thấy người bố chồng tương lai của mình rất đặc biệt. Ai đời cô là con dâu tương lai, đáng lẽ đây sẽ là dịp để cô thể hiện và ghi điểm với nhà anh, nhưng bố anh không cho cô mó tay vào việc gì, bắt con trai ở ngoài phòng khách tiếp đón cô. Còn ông bà xắn tay vào bếp chuẩn bị cơm nước, và không ngờ, bố anh lại là bếp trưởng, mẹ anh chỉ quanh quẩn bên cạnh làm chân sai vặt cho ông!

35125-6b3b5358975f5f40db726c161c5f2dcf1500.jpg

Ngày về ra mắt, bố chồng đã không cho cô đụng tay vào bất cứ việc gì. Ảnh minh họa

Sau khi ăn xong bữa cơm ngon lành do bố chồng tương lai đạo diễn, cô xung phong giữ chân rửa bát. Lần này ông bà không ngăn cô nữa, nhưng thấy con trai ngồi ung dung ở ngoài uống nước chè thì ông liền bắt anh vào phụ giúp cô, không để cô phải làm 1 mình.

Lúc ra về, cứ nghĩ tới người bố chồng tương lai khá lạ đời của mình, cô lại không kìm được cứ tủm tỉm cười suốt. Anh thắc mắc thì cô nhanh nhảu đáp: “Em thấy thích bố anh rồi đấy!”. “Có vẻ bố anh rất được lòng cánh chị em phụ nữ. Các cô, dì, mợ, thím đằng nhà anh ai cũng ‘bồ kết’ bố anh cả!” – anh nhún vai trả lời, có vẻ chẳng lấy gì làm lạ với lời phát biểu cảm tưởng của cô.

Khi chính thức về làm dâu nhà anh, cô càng nhận thức sâu sắc một điều, chính nhờ người bố chồng lạ đời ấy mà cuộc sống làm dâu của cô được sung sướng hơn rất nhiều. Bố mẹ chồng cô đều đã về hưu nên thường giúp vợ chồng cô cơm nước và việc nhà, để vợ chồng cô yên tâm làm việc. Nhưng rất nhiều lần, khi cô đi làm về thì bắt gặp cảnh tượng bố chồng đang hì hụi trong bếp nấu nướng còn mẹ chồng thì chẳng thấy bóng dáng đâu. Cô hỏi thì nhận được câu trả lời: “Mẹ chúng mày đi tập yoga rồi!”. Cô á khẩu.

Đúng là mẹ chồng cô tốt số quá sức, có được người chồng chăm chỉ, tốt nết và yêu thương, chiều chuộng vợ nhất mực, cho dù bây giờ ông bà đều đã có tuổi cả rồi. Cô còn nghe chồng kể, từ xưa rồi trong nhà ông vẫn là người nấu cơm, quét dọn, giặt giũ là chủ yếu, về phần mẹ chồng cô, gọi là đá đưa được tí nào hay tí đấy, còn lại toàn nhường hết cho chồng. Tới bây giờ cũng thế, bà luôn được thảnh thơi đi tập yoga, tập dưỡng sinh, đi chùa chiền với bạn bè mà chẳng cần phải bận tâm tới việc nhà, vì đã có ông lo rồi!

35126-tumblrinlinemz2283s7o61qb443n.jpg

Nhiều lần đi làm về cô lại thấy bố chồng lúi húi trong bếp còn mẹ chồng thong thả đi tập yoga. Ảnh minh họa

Có người bố chồng như thế, thành ra đã rất nhiều phen cô được nhờ. Có bữa cô đang nấu cơm thì bạn tới chơi, bố chồng nhanh nhẹn bảo: “Con ra ngoài tiếp bạn đi, bố nấu nốt cho”, khiến cho bạn cô mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên. Và sau đó, chuyện cô có một ông bố chồng “number 1” đã được truyền tai hết người này tới người kia, không ai là không ngạc nhiên tột độ rồi thầm khen cô may mắn.

Bố chồng cô mà thấy con dâu tất bật làm việc, trong khi con trai đi làm về gác chân lên ghế ngồi khểnh xem tivi là thể nào chồng cô cũng được ăn một bài mắng no nê. “Cái thằng này, xắn tay lên mà giúp vợ đi chứ, đàn ông đàn ang không biết chia sẻ việc nhà với vợ thì còn ra thể thống gì! Mày ra ngoài có làm vương làm tướng gì thì về nhà cũng phải tham gia vào những công việc chung trong nhà, hiểu chưa!” – ông quát um lên khiến chồng cô muốn lười cũng khó, đành phải “nhổ rễ”, lê bước vào nhà bếp. Nhìn cái vẻ mặt không tình nguyện của chồng, cô bấm bụng cười.

Khi cô sinh con, chẳng ngờ người tắm cho bé trong tháng đầu tiên lại chính là bố chồng cô, còn mẹ chồng cô lại chỉ mon men bên ngoài làm chân chạy vặt. Mẹ chồng cô giải thích, có phần hơi xấu hổ: “Ông ấy thạo lắm, ngày xưa mấy đứa nhà này đều 1 tay ông ý tắm táp, chăm bẵm cả”. Cô nghe mà chỉ biết cười gượng. Bố mẹ chồng không những chăm bẵm cô ở cữ hết sức, còn dạy dỗ và huấn luyện anh cách chăm sóc vợ, không cho anh lười biếng trốn việc, ỷ lại vào ông bà. “Anh không biết làm những việc này, sau này có thêm đứa con nữa, chúng tôi lại già yếu cần người chăm sóc, anh định tính thế nào? Phó thác hết cho vợ à? Phải tập dần từ bây giờ đi!” – bố chồng cô tuyên bố hùng hồn.

35127-nguoi-dan-ong-lam-viec-nha-moi-la-nguoi-dan-ong-hap-dan-nhat-2.jpg

Từ ngày có con, bố đã huấn luyện chồng tôi làm việc nhà, chăm con giúp vợ. Ảnh minh họa

Thế rồi nhờ có sự đào tạo bài bản và nghiêm khắc của bố mẹ chồng, chồng cô đã có sự tiến bộ vượt bậc. Từ một người vụng về và lười biếng, anh đã trở nên chăm chỉ và biết làm việc hơn nhiều, cũng bỏ được cái tư tưởng việc nhà là việc của đàn bà.

Nằm trên giường ru con ngủ, thấy chồng đang lúi húi dọn dẹp mà cô thấy lòng ấm áp, hạnh phúc vô cùng. Chẳng phải tất cả những điều tốt đẹp này đều là nhờ người bố chồng lạ đời của cô ư?

Sưu tầm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI