Cuộc đời vui, cuộc đời buồn khi làm mẹ đơn thân

Trước đây, nếu như người ta thường nhìn mẹ đơn thân bằng con mắt hoài nghi, tò mò thì bây giờ, mọi chuyện đã khác.

Người ta sẽ nhìn nhau bằng con mắt cảm thông, thậm chí là ngưỡng mộ. Một người có thể chọn con đường làm mẹ đơn thân, hẳn là người vô cùng dũng cảm. Phải bản lĩnh lắm họ mới dám một mình đương đầu với khó khăn, một mình nhận trách nhiệm nuôi con của mình.

42471-1453083804-lammedonthan-tam-eva.jpg

Làm mẹ đơn thân, sẽ khóc, sẽ cười và phải đối diện với muôn vàn khó khăn. (Ảnh minh họa)

Ở đời, chẳng ai dám làm mẹ đơn thân. Một người phụ nữ luôn khát khao lấy được người đàn ông giàu có, có trách nhiệm, yêu thương mình. Có ai mà không khát khao được yêu, có ai mà không khát khao có được bờ vai vững chắc dựa vào. Nhưng ở đời có lắm lý do để khiến con người ta xa nhau và phải chọn con đường cô độc một mình.

Làm mẹ đơn thân là lựa chọn dũng cảm nhất của bất cứ người phụ nữ nào. Chỉ khi họ không còn được yêu thương hoặc không thể yêu thương nữa, họ mới quyết định đi con đường đó. Làm mẹ đơn thân, sẽ khóc, sẽ cười và phải đối diện với muôn vàn khó khăn.

Ngày hôm nay, khi bạn trở thành một bà mẹ, một mình bươn chải với cuộc sống đầy thử thách ngoài kia, bạn đã chuẩn bị cho mình những hành trang thế nào. Tất cả là phải có niềm tin, có bản lĩnh, có nghị lực thì mới đối đầu được với bao khó khăn thử thách, mới giúp con bạn cùng bạn vượt qua khó khăn.

Sẽ có những lúc, người làm mẹ đơn thân cảm thấy tuyệt vọng, muốn dừng lại tất cả, không muốn bước đi. Sẽ có những lúc nào đó, họ hối hận vì sự lựa chọn của mình, đôi khi là tiếc nuối vì đã bỏ đi người chồng của mình. Nhưng chỉ là lúc ấy, nếu quay lại với người chồng không còn yêu thương mình, liệu rồi, bạn có hạnh phúc không?

Có nhiều người, lựa chọn rồi lại không đủ bản lĩnh vượt qua, sợ hãi vì không thể nào nuôi nổi con, còn muốn trả con lại cho gia đình nội. Nhưng tình mẫu tử thiêng liêng, họ lại nghĩ đến con mà cam lòng vượt qua.

Làm mẹ đơn thân, sẽ có những lúc cười. Đó là những khi bạn nhìn thiên thần bé nhỏ của mình lớn lên từng ngày, quấn quýt với mẹ không rời. Đó là khi con ốm đau mà bạn cảm thấy, chỉ có bàn tay của người mẹ chăm sóc mới có thể yên tâm. Bạn sẽ sợ nếu như bạn rời xa con, ai sẽ là người ân cần, lo lắng cho con. Hạnh phúc là khi được ôm con vào lòng, nghe con gọi mẹ ơi, kể chuyện luyên thuyên khi con đi lớp. Hạnh phúc là chỉ cần nghĩ đến con, mọi âu lo vất vả sẽ qua mau. Vất vả đó nhưng hãy nghĩ tới những nụ cười của con thơ, bạn sẽ cảm thấy, hạnh phúc mỉm cười…

Làm mẹ đơn thân, phải dũng cảm dù trong mọi hoàn cảnh. Đã lựa chọn con đường này, phải cố gắng vì con, phải làm mọi thứ vì con, phải tự tin và luôn nghĩ, hạnh phúc sẽ mỉm cười phía trước. Vì lựa chọn của bạn rất đáng được ca ngợi và cảm thông dù rằng bạn ở hoàn cảnh nào đi nữa. Hãy là một bà mẹ nghĩ lực, đầy niềm tin để con của bạn dựa vào. Sau này khi con lớn, chắc chắn, con sẽ cảm phục tấm lòng của người phụ nữ đã phải cố gắng thế nào, hi sinh thế nào vì con. Cố lên những bà mẹ đơn thân.

Theo khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI