Công thức nấu lẩu Tom Yum chuẩn vị Thái

Tom Yum là món đặc sản nổi tiếng của người Thái. Nó không chỉ hợp khẩu vị của người bản xứ mà còn là món ăn được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng, trong đó có Việt Nam. Hiện có nhiều nhà hàng Việt phục vụ món ăn này, tuy nhiên, tự tay vào bếp thực hiện món lẩu này chiêu đãi cả nhà cũng rất thú vị.

banner ads

Nồi lẩu Tom Yum chua chua cay cay hấp dẫn nhiều người

Muốn thực hiện được món Tom Yum đúng vị Thái, trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu để nấu Tom Yum

Nguyên liệu ăn kèm

Nguyên liệu ăn kèm gồm nấm, tôm và cà chua anh đào

  • 6 con tôm sú
  • 10 quả cà chua anh đào (nửa)
  • 6-8 búp nấm rơm

Cho phần súp Tom Yum

Nguyên liệu cho phần súp Tom Yum

  • 15-20 con tôm đất để nguyên đầu
  • 5-6 lá chanh
  • 2 quả chanh vắt lấy nước
  • 20g ngò thái nhuyễn
  • 10g riềng thái lát
  • 3 tép sả
  • 2 trái ớt hiểm thái lát
  • 2 tép tỏi
  • 500ml nước lọc

Gia vị:

  • 3 muỗng canh súp tôm loại Thái
  • 3 muỗng canh tương ớt Thái
  • 1 muỗng canh nước mắm

Cách nấu lẩu Tom Yum

1. Cắt đôi cà chua và nấm rơm.
2. Băm sả thật nhỏ
3. Chuẩn bị nước dùng tôm: rang tôm chín tới và đổ nước vào nấu nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.
4. Bắc chảo cạn lên bếp và vặn lửa vừa. Cho tỏi, súp tôm, tương ớt, ớt đỏ và lá chanh vào xào thật thơm.
5. Thêm nước luộc tôm, nước cốt chanh, nước mắm, riềng, sả và rau mùi.
6. Cho thêm cà chua, nấm rơm nấu thêm khoảng 5 phút.
7. Cuối cùng, cho thêm khoảng 6 con tôm vào nồi và nấu trong khoảng 5 phút cho đến khi tôm chín hoàn toàn.
8. Dọn Tom Yum ra nồi lẩu và dùng nóng với bún tươi.

Yeutre.vn Nguồn: MC

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI