Bánh chuối nướng thơm ngon hoàn hảo
Thay vì dùng dầu và bơ, công thức làm bánh chuối sau đây chỉ dùng kem chua tự nhiên và sữa gầy (sữa tách béo hoàn toàn) để tạo độ mềm mịn cho bánh. Chính vì vậy, dù bạn đang ăn kiêng thì đây vẫn là món ăn vặt hoàn hảo.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh chuối nướng
- Nguyên liệu ướt:
- 235ml kem chua
- 1/3 chén đường trắng
- 1/3 chén đường nâu
- 2 quả trứng
- 100ml sữa không béo
- 1 hoặc 2 quả chuối chín lớn nghiền nát
- Nguyên liệu khô:
- 2 chén bột mì
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1 muỗng cà phê men nở tươi (cream of tartar)
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê quế (tùy chọn)
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và trộn các nguyên liệu khô lại với nhau
Bước 2: Dùng máy trộn đánh kem chua và đường (cả đường trắng và nâu) cho đến khi kem cứng
Bước 3: Thêm trứng và tiếp tục đánh hỗn hợp kem cho thật đều
Bước 4: Trộn chuối nghiền và sữa vào hỗn hợp kem và đánh đều trong khoảng 1 phút
Bước 5: Tiếp tục cho các nguyên liệu khô vào thố, dùng máy trộn đều và cho phần kem chua vào trộn.
Bước 6: Cho bột bánh vào khay nướng đã thoa ít dầu và nướng trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu màu vàng và dùng tăm xăm vào giữa không thấy dính.
Bánh chuối sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp và thơm ngon
Vậy là chiếc bánh chuối nướng đã ra lò và sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy! Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: DD