Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món gỏi mít non.
Nguyên liệu:
- Mít non 500g
- Tôm tươi 100g (chọn tôm loại to, bằng ngón tay và chắc thịt)
- Thịt heo 100g
- Rau răm 1 mớ nhỏ
- Hành lá
- Đậu phộng rang
- Gia vị gồm hạt nêm, muối, đường
Các bước chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tươi rửa sạch và luộc chín. Sau đó, bóc vỏ tôm thái nhỏ.
- Thịt heo rửa sạch, luộc chín và thái mỏng.
- Mít non ngâm cả quả vào chậu nước lạnh có pha ít muối. Sau đó, dùng dao gọt vỏ trong nước, sẽ giúp mít luôn trắng và không bị nhựa bám vào. Gọt vỏ xong, bổ dọc thành từng miếng mít, cắt bỏ phần cùi rồi rửa lại. Đem phần mít non đã sơ chế cho vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo rồi thái thành miếng theo thớ mít.
Bước 2: Phi thơm hành cùng với dầu ăn, cho tôm và thịt đã sơ chế vào xào qua đến khi săn lại. Tiếp đó cho mít non vào chảo xào chung với tôm và thịt. Nêm thêm một ít gia vị cho vừa khẩu vị ăn. Chú ý, không để lửa xào quá to các nguyên liệu sẽ không kịp ngấm đủ gia vị. Cuối cùng cho rau răm, đậu phụng rang vào trộn đều tay và tắt bếp.
Các mẹ hãy đổi vị cho cả gia đình với món ngon đơn giản, thanh mát và lạ miệng này nhé!
Chúc chị em chế biến thành công món gỏi mít non!
Yeutre.vn (tổng hợp).