Có thai lần 2, em nên giữ hay bỏ con khi người yêu không chịu cưới?

Đây là lần thứ 2 em có thai với người yêu. Lần thứ nhất em đã phá rồi và cứ bị ám ảnh. Lần này khi em báo cho người yêu biết anh ấy yêu cầu em giữ lại nhưng không chịu cưới em và đang quen với người khác. Em phải là gì đây, nên giữ con lại hay bỏ con, nhất là em đang bị u nang buồng trứng nữa?

banner ads

Tâm sự: Em năm nay 26 tuổi, yêu anh ấy đã bốn năm. Ba năm trước, em có thai lần đầu, anh đang học nên chúng em quyết định bỏ con. Nay cả hai đã có công việc, em lại có thai nhưng anh đã thay đổi và quen người khác. Lúc em báo tin có thai, anh nói giữ lại con, không muốn mất con nữa nhưng không có ý định cưới em. Trong lúc đó em cũng biết mình bị nang ở buồng trứng. Em định bỏ con, lại sợ mình sẽ không thể có con nữa vì bệnh tật. Em hối hận và ám ảnh với lần bỏ đứa con đầu tiên. Có điều nếu giữ lại con thì em sợ mình sẽ không lo tốt cho bé. Em rất băn khoăn, xin hãy cho em lời khuyên.

Bạn đọc Trân

16451-1-9106-1428104113.jpg

Em nên giữ con hay bỏ con?

Trả lời: Thật sự bối rối và trăn trở với hoàn cảnh của em. Chúng ta không thể quay trở lại quá khứ nên bây giờ có nói “giá như…” cũng không giải quyết được gì cả. Chỉ có thể lấy làm tiếc về những chuyện đã xảy ra với em mà thôi…

Em đã thấy rất rõ là anh ấy sẽ không cưới em. Như vậy nếu giữ lại đứa bé, em sẽ phải nuôi con một mình. Ngoài vấn đề tài chính, em phải đối diện với gia đình, với dư luận xã hội khi quyết định làm mẹ đơn thân. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bản lĩnh của em. Nếu thấy rằng mình có đủ khả năng kiếm tiền nuôi con, có thể đối diện với gia đình và vượt lên dư luận xã hội thì việc sinh con một mình là điều có thể thực hiện được. Trong thực tế, vẫn có những người phụ nữ lựa chọn như vậy. Một đứa trẻ có quyền được sinh ra và hơn hết là có quyền được sống một cuộc sống hạnh phúc em ạ.

Hãy thẳng thắn trao đổi với anh ấy để cùng chịu trách nhiệm về chuyện này. Anh ấy sẽ thể hiện trách nhiệm như thế nào đối với hành vi và “sản phẩm” của mình, dù có giữ lại hay không giữ lại đứa trẻ. Trong trường hợp em không tự tin về khả năng nuôi con thì hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn thêm em nhé.

Quyết định cuối cùng là của em. Em cũng có thể tìm đến những người thân thiết và tin cậy trong gia đình hay những bà mẹ đơn thân để được chia sẻ trước khi lựa chọn.

Mong em bình yên. Thân mến chào em.

Theo Thạc sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân

Sở Lao động, Thương binh & Xã hội TP.HCM

Nguồn VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI