Chồng nghỉ việc lương cao ở nhà chăm vợ đẻ

"Trước dù làm sếp nhưng vẫn chỉ là thằng làm thuê. Lương hơn chục triệu vẫn đói nhăn răng. Anh giờ cứ cái gì ra tiền cho vợ con là anh làm. Làm cu li cũng được".

Được Facebooker Thanh Chip chia sẻ trên trang cá nhân, câu chuyện về người chồng nghỉ việc lương cao ở nhà chăm vợ đẻ nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo cộng đồng.

Theo đăng tải, người vợ này cho biết chồng cô đã bỏ việc ở một công ty với công việc tốt, mức lương cao để về nhà bán bánh mỳ và tiện chăm vợ trong thời gian sinh con. Những chia sẻ của người vợ khiến nhiều độc giả rơi nước mắt và tin rằng “ngôn tình có thật trong cuộc sống thường ngày”.

41414-chong1-6270-1451879391.jpg

Câu chuyện về người chồng nghỉ việc lương cao ở nhà chăm vợ đẻ nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo cộng đồng

Tâm sự của người vợ về người chồng yêu thương của mình nhận được nhiều hưởng ứng của người đọc:

"Cuộc đời tôi - tôi nợ người đàn ông này rất nhiều. Nửa đêm rồi mà nghĩ thương chồng không ngủ được. Vì tôi mà anh đã chịu thiệt thòi đủ đường, hy sinh tất cả vì tôi và con.

Sáng nay anh kể gặp lại mấy chị nhân viên cũ. Các chị ấy cứ ngạc nhiên sao giờ lại đi bán bánh mỳ. Rồi chồng cũng kể đi đá bóng với các anh công ty ngày xưa. Các anh cứ trêu giờ chỉ ở nhà bế con thôi à, không làm gì à. Lúc ấy chỉ cười bảo ở nhà bế con vợ trả tháng chục triệu, đi làm làm gì.

Hỏi anh có ngại không, anh hơi lặng người. Giờ nhớ lại những lời anh tâm sự tôi vẫn ứa nước mắt. Anh bảo: 'Anh mới đầu cũng ngại. Nhưng anh nghĩ rồi. Trước dù làm sếp nhưng vẫn chỉ là thằng làm thuê. Lương hơn chục triệu vẫn đói nhăn răng. Anh giờ cứ cái gì ra tiền cho vợ con anh là anh làm. Làm cu li cũng được'.

Anh tự xin nghỉ việc ở một công ty lớn, việc tốt, lương cao. Bố mẹ hai bên đều trách mắng, người thân bạn bè đồng nghiệp dị nghị. Người thì không hiểu lý do là gì. Người thì bảo chắc do thế này thế kia. Nhưng lý do thì rất đơn giản mà có lẽ nhiều người không nghĩ nó lại đơn giản đến thế - Chồng tôi nghỉ ở nhà chăm vợ đẻ.

Ừ thì cũng chỉ là "xếp xó". Nhưng có mấy thằng đàn ông dẹp bỏ được sĩ diện để ở nhà ngày ngày thay bỉm rửa đít cho con hộ vợ. Thậm chí những ngày đầu đẻ xong tôi phải đóng bỉm, vết khâu đau không ngồi thẳng, không đứng dậy đi lại được cũng là chồng thay rửa hàng ngày cho. Những việc cỏn con có thể kể cả ngày không hết. Điều tôi trân trọng là anh vì tôi nhiều như thế, không có anh tôi chắc chẳng làm được gì nên hồn; nhưng anh luôn dành tiếng thơm cho tôi, dồn hết lời khen cho tôi, chỉ khiêm tốn là người đứng sau.

Tôi đã gặp nhiều loại đàn ông rồi. Hay gặp nhất là những ông sĩ bọ, lúc nào cũng đàn ông là phải làm việc lớn, việc nhỏ là của đàn bà, lúc nào cũng vỗ ngực ta đây là trụ cột gia đình. Vậy mà nhìn vào người phụ nữ của anh ta thấy chị cứ phải vất vả xoay xở cả kinh tế lẫn việc nhà cửa đến xơ xác héo hon. Anh thì cứ rảnh rang 8 tiếng nhà nước rồi về nhởn nhơ nhậu nhẹt tán phét. Người đàn ông như thế, mới là loại tầm gửi sống bám vào vợ.

Chồng tôi không phải là người đàn ông hoàn hảo. Tôi cũng không kể ra và so sánh để nói chồng tôi là mẫu người đàn ông mà các ông chồng khác phải noi theo. Chồng tôi cũng có ty tỷ tật xấu. Nhưng đơn giản tôi hạnh phúc vì anh ấy, trân trọng những gì anh ấy dành cho tôi và biết rằng không người đàn ông nào có thể thay thế anh ấy được. Người đàn ông không cần quá vĩ đại. Đơn giản chỉ cần làm cho người phụ nữ của anh ấy hạnh phúc, và chỉ muốn mang lại hạnh phúc cho một người con gái. Thế là đủ rồi!

Nhà em vì bất đắc dĩ chồng mới ở nhà với vợ. Đẻ xong vợ được có 38 kg yếu ớt xác xơ, con em đẻ non hơn tháng, bố mẹ thì người bận rộn người ở xa, giao phó vợ con cho ng lạ thì không yên tâm nên không dám thuê ôsin. Dù hai vợ chồng cùng nghỉ những vẫn có nguồn thu nhập thụ động để lo liệu cuộc sống. Chứ chị nào cũng thích chồng ở nhà chăm vợ đẻ thì chết. Chỉ là vì vợ mà bị những người không hiểu chuyện chê cười nên thấy thương chồng thôi ạ. Chứ chồng em cũng không khổ lắm. Anh còn hy sinh nhiều cái khác từ lúc yêu đến giờ nên em mới nói. Chứ có mỗi chuyện này thì em đã không trân trọng nhiều như thế. Nên các chị đừng bảo em kể lể khoe mẽ ạ".

41415-chong2-2563-1451882200.jpg

Những chia sẻ của người vợ về chồng thu hút nhiều bình luận của cộng đồng

Những chia sẻ của người vợ về chồng thu hút nhiều bình luận của cộng đồng. Nhiều người đọc ngưỡng mộ "anh chồng soái ca" thời hiện đại, nhưng cũng có ý kiến cho rằng nếu là đàn ông phải biết lo lắng kinh tế cho gia đình, nếu chỉ ở nhà bán hàng đơn thuần thì không đủ lo cho vợ con.

Bạn Bùi Tâm chia sẻ: “Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé còn làm thế nào, làm gì, ai làm... thì tự bản thân những thành viên trong gia đình hạnh phúc này sẽ biết san sẻ, đỡ đần cho nhau em nhỉ”.

“Làm gì mà tới nỗi phải bỏ việc để ở nhà chăm vợ, vì xét trên thực tế mình không có đồng lương đó thì chi trả sao nổi những khoản trong gia đình. Làm công việc như vậy đủ làm sao để nuôi vợ con được", một độc giả lên tiếng.

Trái với suy nghĩ trên, Facebooker Mỹ Hạnh viết: “Phụ nữ khi sinh nở rất cần người đàn ông ở bên cạnh, nhất là khi bạn này lại sinh non, người mẹ thì yếu ớt. Mình thì nghĩ nghề nào cũng là nghề miễn sao lương thiện, chăm lo đủ cho vợ con là được. Đâu có nhất thiết phải làm việc lương cao đâu".

Thương Trần ngưỡng mộ: "Hâm mộ gia đình bạn quá! Đúng là đàn bà hơn nhau ở tấm chồng. Lấy được người biết quan tâm chăm sóc yêu thương vợ đâu phải dễ. Chồng bạn là người chồng lý tưởng của năm luôn. Mình có quyền tự hào về điều đó. Chả làm sao cả bạn ạ. Chúc bạn và gia đình nhỏ luôn hạnh phúc".

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI