Chọn trường mầm non Ánh Dương cho con học, những thông tin mẹ cần biết

Trên cộng đồng mạng, thấy các mẹ thường hỏi về trường mầm non Ánh Dương trên đường Trương Định. Sẵn tìm kiếm thông tin, mình xin chia sẻ để các mẹ cùng tham khảo nhé!

Trường mầm non Ánh Dương

Trường mầm non Ánh Dương có nhiều “phiên bản” ở các tỉnh thành khác nhau như Đà Nẵng, Vũng Tàu… Trong bài viết này, gần gũi với các mẹ trên địa bàn TP.HCM nhất, mình xin chia sẻ thông tin về trường mầm non Ánh Dương ở đường Trương Định.

  • Địa chỉ trường mầm non Ánh Dương: 42B Trương Định, phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại: +84 8 3932 2382

Trường mầm non Ánh Dương có gì khác?

Lớp học được gọi theo tên nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh

Khi bước vào các lớp học của trường mầm non Ánh Dương, bạn sẽ rất ngạc nhiên vì tên gọi của các lớp học. Thay vì gọi tên theo chữ cái và số thứ tự, các lớp theo các cấp học đều có tên riêng lấy từ tên các con vật đáng yêu trong các bộ phim hoạt hình như Lion, Chó Đốm, Dolphin, Tom & Jerry, Mickey,… Các tên gọi này thực sự là một niềm khơi gợi rất thú vị cho các bé mỗi khi bước vào lớp học.

Nhận trẻ từ 4 tháng tuổi

Sau thời gian thai sản, chuyện gửi con là một vấn đề nan giải đối với nhiều bậc phụ huynh. Thấu hiểu điều này, từ tháng 4-2007, trường mầm non Ánh Dương đã chính thức nhận giữ trẻ từ 4 tháng tuổi thay vì 18 tháng như các trường khác. Đây là một thách thức không nhỏ. Chính vì vậy, để chăm sóc các bé thật chu đáo, trường đã bố trí 6 cô giáo có nghiệp vụ và kinh nghiệm để chăm sóc cùng lúc 12 bé. Với sự theo dõi chặt chẽ và sự tận tâm của các cô, các bé luôn được bảo vệ và chăm sóc với chế độ ăn, ngủ và vui chơi hợp lý.

Chú trọng phát triển theo lứa tuổi

Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tâm huyết, nhà trường hiểu rằng sự đầu tư và định hướng phát triển cho các bé trong giai đoạn từ 1 đến 6 tuổi là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, trong các năm học, nhà trường đều có những hoạt động thiết thực để kích thích các bé bộc lộ năng khiếu bản năng để từ đó giúp các bé phát triển tối đa năng lực của mình trong giai đoạn đặc biệt này.

Cách bố trí các lớp học của trường mầm non Ánh Dương

Lớp học được bố trí số lượng cô giáo phù hợp với lứa tuổi

Sau lớp Chó Đốm, nhà trường chia các lớp học thành nhiều cấp độ khác nhau tương ứng với chế độ ăn và chăm sóc hợp lý. Chẳng hạn:

  • Lớp Mickey: Dành cho trẻ 13-18 tháng và có 6 cô chăm cùng lúc 20 bé
  • Lớp Pooh: Dành cho trẻ từ 19-24 tháng và có 5 cô chăm cùng lúc 20 bé
  • Lớp Tom & Jerry: Dành cho trẻ từ 25-36 tháng và có 5 cô chăm cùng lúc 25 bé

Đối với lứa tuổi từ 3-5 tuổi, mỗi lớp tối đa 25 bé với 4 cô/lớp. Sự bố trí nhân lực này phù hợp với mức độ phát triển của các bé để đảm bảo sự quan tâm đồng đều đến từng cá nhân.

Cơ sở vật chất trường mầm non Ánh Dương

Các phòng học của trường đều được thiết kế trên tiêu chí an toàn làm đầu. Sàn nhà có lót gỗ và khu vệ sinh được dọn rửa thường xuyên.

Đồ chơi trong trường được làm từ các chất liệu an toàn cho trẻ nhỏ như vải, gỗ…, trong đó bao gồm cả các nguyên vật liệu mở nhằm khuyến khích tư duy sáng tạo của trẻ.

Mỗi 4 tháng, học sinh trường mầm non Ánh Dương sẽ được khám sức khỏe định kỳ một lần dựa trên cân nặng và chiều cao theo dõi hàng tháng.

Thực đơn của trẻ trong ngày đều dựa trên mức dinh dưỡng hợp lý theo từng lứa tuổi và thay đổi các món ăn trong các tuần liên tiếp. Trong mỗi bữa ăn, các nhân viên y tế sẽ có mặt để giúp bé xử lý khi sặc, hóc hay nôn ói.

Ngoài ra, trường mầm non Ánh Dương còn sử dụng hệ thống internet camera trực tuyến để gia đình có thể quan sát bé ở trường bất cứ nơi nào.

Dạy trẻ nhận biết thế giới từ những bài học thực tế

Các hoạt động trong trường kích thích trẻ tham gia sôi nổi

- Mỗi tuần các bé sẽ được 2 lần tham gia các hoạt động âm nhạc nhằm tăng khả năng cảm nhạc ở trẻ.

- Đối với các bé tuổi từ 2-5 đều được tiếp xúc với giáo viên bản xứ để phát triển trình độ ngoại ngữ của mình. Ngoài giờ học kiến thức, các bé còn được học vẽ, tập aerobic, tập bơi, tin học kidsmart…

- Với các bé tuổi từ 3-5 sẽ có các hoạt động ngoại khóa định kỳ theo chủ đề để giúp bé phát triển thế giới quan và nhận thức của mình.

Ngoài những giờ học, nhà trường còn tổ chức nhiều buổi giao lưu, kết nối giữa các bé với bố mẹ để kết nối tình thân gia đình. Ngoài ra, trong các dịp lễ, Tết quan trọng hàng năm, các bé đều có các hoạt động vui chơi, giải trí sôi nổi để làm phong phú vốn sống của mình.

Tiêu chí hoạt động của trường mầm non Ánh Dương luôn đặt vấn đề chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ lên hàng đầu để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Mong rằng với thông tin về trường mầm non Ánh Dương trên đây, các phụ huynh sẽ có thêm nguồn tham khảo trước khi quyết định chọn trường học phù hợp với con mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI