“Chiêu” trị chồng hay ghen

Trong cuộc sống hôn nhân, ghen được xem là gia vị của hôn nhân. Thế nhưng, nếu lạm dụng loại gia vị này quá, hạnh phúc gia đình sẽ lung lay, tình yêu cũng sẽ bị bóp chết. Sau đây là một số bí kíp mách nước chị em để “trị” những ông chồng hay ghen.

Tạo dựng lòng tin

Sự ghen tuông một cách thái quá thường xuất phát từ sự không tin tưởng nhau, không hiểu người bạn đời của mình đang suy nghĩ gì, đang ở đâu và đang làm gì và những hành động đáng nghi vấn. Vì vậy, để dập tắt những suy nghĩ mông lung từ chồng, bạn nên gieo mầm cho hạt giống tin tưởng lẫn nhau bằng cách cởi mở tất cả mọi điều với chồng, không giấu giếm chồng bất cứ điều gì, luôn tôn trọng và hỏi ý kiến của chồng trước khi quyết định một việc gì đó.

5929-chieu-tri-chong-ghen.jpg

Khi có niềm tin về nhau, cả hai sẽ tin tưởng nhau hơn

Khi bạn có việc đi đâu đó hay đi gặp gỡ ai đó, thì bạn nên thông báo cụ thể với chồng để cho chồng thấy, tất cả các mối quan hệ của bạn đều trong sáng, không có sự giấu giếm, che đậy hay có những hành động mờ ám gì cả.

Công khai mối quan hệ

Bạn nên công khai những mối quan hệ của mình cho chồng biết, từ mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè và những người bạn quen biết. Nếu có điều kiện, bạn nên tạo điều kiện cho chồng gặp gỡ những người mà bạn quen biết. Qua những cuộc gặp mặt đó, chồng sẽ hiểu hơn về bạn, về mối quan hệ của bạn và hiểu hơn về tính cách cách hành xử của bạn với những người xung quanh. Từ đó chồng bạn sẽ yên tâm mỗi khi bạn ra đường hay đi với ai.

Sánh bước cùng chàng

Bạn nên cùng chàng tham gia các buổi họp mặt bạn bè, đồng nghiệp hay đi đến những bữa tiệc, những sự kiện để chàng có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với những mối quan hệ của bạn. Đồng thời, những nơi gặp gỡ đông người mà được sánh vai cùng vợ thì chàng sẽ cảm thấy mình đúng là người quan trọng và tự hào mà vợ muốn giới thiệu với mọi người. Vì thế chàng sẽ yên tâm vị trí chàng là số 1 trong lòng của nàng mà không ai có thể sánh kịp.

Giúp chàng tự tin

5927-chieu-tri-chong-ghen-2.jpg
Luôn động viên, và ngợi khen sẽ giúp chồng bạn tự tin hơn

Lý do khiến chồng hay ghen một phần cũng bởi yếu tố kém tự tin về bản thân, luôn cảm thấy mình thua kém vợ, vì vậy, chàng sợ khi đi ra ngoài vợ sẽ so sánh mình với những người đàn ông khác và dễ lung lay thay lòng đổi dạ. Nắm bắt tâm lý này của người đàn ông, người vợ nên tìm cách giúp chàng tự tin vào bản thân. Bạn nên tỏ ra tôn trọng yêu thương và biết cách khen ngợi chàng. Dù bạn là một người phụ nữ giỏi giang cỡ nào nhưng trước mặt chồng bạn nên thể hiện là một người phụ nữ yếu đuối, cần sự chở che của chồng. Luôn xem chàng là điểm tựa cuộc đời mà không ai có thể thay thế được.

Thẳng thắn chia sẻ

Với một ông chồng có tin hay ghen, bạn cũng không nên im lặng chấp nhận mà nên tìm cơ hội chia sẻ thẳng thắng với chồng, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao chồng hay ghen, và có những góp ý nhỏ nhẹ chân thành. Và đồng thời cũng nên bày tỏ thái độ của bạn về việc này, về việc kiểm soát thái quá của chồng là bạn không thích. Bên cạnh sự thẳng thắn, thì bạn nên kiên nhẫn để “nắn” chàng từ từ vì thay đổi hành vi của một người không phải ngày là chuyện ngày một ngày hai.

Giả vờ ghen

Sau bao nhiêu cách bạn đã làm để cải tạo chồng mà chưa thấy thành công thì bạn nên thử cách giả vờ ghen vu vơ với chồng. Tuy nhiên, bạn nên diễn thật và không nên quá lố. Qua thái độ của bạn, chồng sẽ nhận ra bạn cũng yêu chồng không kém và quan trọng là chồng nhận ra sự ghen tuông là điều khiến cả hai mệt mỏi. Từ cảm giác đó, chồng bạn sẽ hiểu được những mệt mỏi mà bấy lâu nay bạn phải chịu đựng, và từ đó sẽ có những điều chỉnh hợp lý cho bản thân.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI