Chiêu hay “dụ” chồng làm việc nhà để vợ rảnh tay

Chồng bạn là một người luôn ngó lơ việc nhà khiến bạn bực bội, mệt mỏi. Sau đây là một số cách khéo léo để “dụ” chồng tham gia làm việc nhà với mình.

Chồng không làm thì vợ cũng ngồi chơi

Phần lớn đàn ông thường có thói quen gia trưởng cho rằng dọn dẹp nhà cửa là việc của đàn bà, vì vậy sau giờ làm họ thường đi đâu đó nhậu nhẹt với bạn bè hoặc về nhà gác chân trên ghế xem tivi mặc cho vợ đầu bù tóc rối, quần cao ống thấp, cơm nước dọn dẹp, lo lắng cho con. Chưa hết, đàn ông thường quen với lối suy nghĩ có người khác làm nên thẳng tay vứt đồ đạc lung tung.

6325-du-chong-lam-viec-nha-3.jpg

Thái độ "đình công" không dọn dẹp nhà cửa sẽ khiến chồng bạn phải thay đổi

Nếu rơi vào trường hợp khó này, dù bạn đã góp ý nhiều lần mà chồng không thay đổi thì bạn nên thực hiện chính sách đình công. Cứ để cho mặc sức chồng bày bừa, bạn cũng bày bừa ra như thế đến một lúc chồng bạn sẽ nhận ra ngôi nhà mình đã không còn như trước. Và với một người đàn ông có trách nhiệm, chồng bạn sẽ biết phải làm gì. Lúc đó cả hai phải cùng nhau chia sẻ trách nhiệm và học cách vun vén nếu muốn có một tổ ấm hạnh phúc.

Nhẹ nhàng nhờ chồng

Kinh nghiệm rút ra của rất nhiều người phụ nữ có gia đình là đa số đàn ông đều thích sự ngọt ngào, nhu mì của vợ. Họ sẵn sàng làm tất cả mọi việc nếu bạn khéo léo nhỏ nhẹ nhờ, ngược lại, bạn to tiếng ra lệnh thì không bao giờ có kết quả.

Bạn nên biết kéo chồng vào làm việc với mình mà chàng không hề hay biết. Bạn có thể nhờ chàng xào giùm mình nồi rau trong khi em đang lỡ tay cắt thịt. Bạn có thể nhờ chồng rửa bát trong khi tay bạn đang cho con ăn dở bữa. Bạn có thể nhờ chồng vắt cho mình cái chăn vì tay mình quá yếu không vắt khô. Bạn cứ tạo ra những tình huống như vô tình, cần lắm sự giúp đỡ của người chồng. Bằng cách làm này, bạn đã kéo chồng vào công việc chăm sóc nhà cửa mà chàng không hề biết. Và với đà này, khi chồng bạn đã làm một vài lần thì cũng… quen tay và biết việc, thì bạn không cần phải nhờ chồng nữa, anh ấy sẽ tình nguyện làm cho bạn thôi.

Về sau khi đã quen việc, bạn nên liệt kê ra những công việc nhà cần làm và cho chàng lựa chọn việc mà chàng thích làm. Điều này sẽ tạo sự hứng thú cho chàng hơn.

Không chê bai và đừng quá khắt khe

Phụ nữ thường hay tỉ mỉ và cầu toàn, vì vậy, thường hay không vừa lòng khi chàng làm một việc gì đó. Điều này thực sự là không nên vì sẽ làm chán nản và chùng bước mà thôi.

Bạn nên để tự do cho chồng làm, tuyệt đối không dùng những lời lẽ chê bai chàng, mà chỉ nên hướng dẫn thêm những điều chàng không biết để chàng làm tốt hơn thôi. Và dù bạn có đảm đang đến cỡ nào thì bạn cũng nên có những lúc tỏ ra là vụng về một chút để khuyến khích chồng thể hiện. Kết quả chồng làm như thế nào, bạn cũng không nên “soi” chàng quá mức. Nếu chàng nhận được thái độ không bằng lòng của bạn, thì khó có lần sau chàng giúp bạn.

Đừng tiết kiệm lời khen

Khi chàng hoàn thành công việc, bạn còn chần chờ gì mà không cho chàng một lời khen ngợi, động viên chàng. Đàn ông thường làm việc nhà vụng về hơn phụ nữ, tuy nhiên, họ giúp bạn đã là điều đáng quý. Vì vậy, bạn không bao giờ chê họ một cách quá thậm tệ, chàng sẽ tự ái và không muốn giúp bạn lần sau.

6324-du-chong-lam-viec-nha-2.jpg

Hãy tặng cho chàng những lời khen khi chàng giúp bạn việc gì đó giúp bạn

Bạn nên cho chàng thấy niềm vui thực sự của bạn như thế nào khi được chồng giúp đỡ việc nhà. Hãy cho chàng những lời có cánh hay thưởng cho chàng một nụ hôn ngọt ngào, chàng sẽ rất cảm động đấy. Bên cạnh đó, bạn nên khuyến khích chàng thể hiện tài năng của chàng nhiều hơn nữa như: Anh lau nhà sạch hơn em, anh nấu món mì xào là nhất... Với cách “dụ” khéo chồng như thế, nhất định chồng bạn sẽ làm việc nhà rất giỏi đấy.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI