Giò heo ngâm chua ngọt
Chỉ cần cắn một miếng giò heo ngâm chua ngọt đã nghe sần sật ngay từ miếng bì trắng thơm, quyện theo đó là vị chua ngọt hài hòa pha lẫn chút the cay của ớt ngâm chắc chắn sẽ khiến các anh chồng thích mê cho xem!
Nguyên liệu làm món giò heo ngâm chua ngọt
Nguyên liệu cho món giò heo ngâm chua ngọt
- Nguyên liệu chính:
- 2 cái đùi heo (chọn cái có cả đùi và móng heo nhé!)
- 2 nhánh sả: đập dập và xé sợi
- 5 củ hành tím: để nguyên củ
- 1 củ hành tây: cắt lát mỏng
- 8 lá chanh: rửa sạch và thái sợi chỉ
- 7 trái ớt tươi: thái lát mỏng
- 6 tép tỏi: cắt lát mỏng
- Gia vị làm nước ngâm:
- 550ml giấm gạo
- 350g đường
- 150 ml nước lạnh
- 25g muối
- Gia vị nước luộc giò:vài lát gừng, 2 nhánh sả đập dập, 1 thanh quế, 2 hoa hồi, 2 cục đường phèn, 1 muỗng nhỏ cà phê muối và ít hạt tiêu đen.
Cách làm giò heo ngâm chua ngọt
Bước 1: Cho các gia vị đã chuẩn bị cho phần nước ngâm vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Dùng dao lam làm sạch giò heo và chần qua nước sôi, sau đó rửa lại với nước cho bớt chất bẩn.
Bước 3: Cho các gia vị đã chuẩn bị để luộc giò vào nồi nước và đun sôi. Khi nước sôi, cho giò vào và hầm khoảng 60 phút. Thời gian này đủ làm giò chín, không quá mềm và giúp món ngâm đạt yêu cầu về độ giòn. Sau khi giò đủ mềm, vớt ra thau nước đá ngâm khoảng 3 phút để giò giữ được độ giòn.
Bước 4: Cho các nguyên liệu chính (trừ giò heo) vào keo thủy tinh lớn, sau đó thêm nước giấm vào và trộn đều trước khi cho giò vào ngâm.
Giò heo ngâm chua ngọt chỉ sau khoảng nửa ngày có thể dùng được. Tuy nhiên, muốn giò thấm vị và ngon hơn, bạn nên để thêm khoảng 4 tiếng.
Đây là món ăn ngon, rất phù hợp cho các bữa nhậu lai rai của anh xã bên bạn bè trong những ngày Tết.
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)